เมื่อร้านกาแฟธรรมดาๆ ถูกรีโนเวทใหม่จนสวยสะดุดตาลูกค้า

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

เมื่อร้านกาแฟธรรมดาๆ ถูกรีโนเวทใหม่จนสวยสะดุดตาลูกค้า

Medhini Promta Medhini Promta
RENOVATE NUI COFFEE SAKON NAKHON:   by สร้างบ้านแปงเมือง สกลนคร
Loading admin actions …

การรีโนเวท(Renovate) ไม่ใช่แค่การปรับปรุงอาคารเก่า… ให้เป็นอาคารใหม่เท่านั้น แต่ยังคือการสร้างชีวิตใหม่ สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับใครหลายๆคน รวมทั้งตัวอย่างโปรเจ็กต์ที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ด้วย

มีร้านกาแฟอยู่ร้านหนึ่งในจ.สกลนคร เมืองไทยเรานี่เอง ที่เดิมทีแล้วมีรูปลักษณ์ธรรมดามาก มองแล้วก็ไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจตรงไหน เงียบๆเหงาๆ ทำให้เจ้าของมีความคิดอยากรีโนเวท เพื่อทำให้ร้านสวยขึ้น จะได้ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเยอะๆ ดังนั้นแล้วก็เลยเป็นหน้าที่ของสถาปนิกอย่าง ’สร้างบ้านแปงเมือง สกลนคร’ ที่ต้องทำการเนรมิตทุกอย่างขึ้นใหม่ โดยเลือกใช้โทนสีเหลืองกับน้ำตาลมาผสมกัน ทำให้ร้านดูสะดุดตาขึ้นกว่าเดิมมาก จนมีลูกค้าพากันมาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย ทำให้ผลประกอบการทะลุเป้าได้สมกับความตั้งใจ

เราลองไปดูกันเลยดีกว่าว่าตัวร้านก่อนและหลังจะต่างกันขนาดไหน

Before: บรรยากาศเงียบเหงามาก

ดูๆเผินๆแล้วมองไม่ออกด้วยซ้ำว่าเป็นร้านกาแฟ เพราะลักษณะดูธรรมดา และเงียบเหงามาก หาความมีชีวิตชีวาแทบไม่ได้ เป็นแค่หลังคาสีน้ำตาลธรรมดาเท่านั้น แถมยังปลูกต้นไม้เยอะจนเกือบจะรก

ระหว่างการรีโนเวท: ปรับโครงร้านใหม่

และแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องปรับปรุงใหม่ซะที ปรับโครงร้านใหม่ ทำเสา ทำพื้น ทาสีใหม่ ฯลฯ เน้นท่องในใจว่า ทุกอย่างต้องสะดุดตา ต้องปังกว่าเดิม ต้องเรียกลูกค้าให้ได้ล้นหลาม!

ระหว่างก่อสร้าง: เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาเยอะแล้ว

เห็นโครงหลังคาชัดเจนแล้ว โทนสีเองก็เช่นกัน ตรงเสากับเพดานจะเห็นเป็นสีเหลืองเข้มผสมกับส้ม ส่วนแผ่นหลังคาด้านบนก็เป็นสังกะสี

After: เรียบร้อยแล้ว สวยผิดหูผิดตาจริงๆ!

ดูโดดเด่นขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากโทนสีที่สดใส สะดุดตา และพื้นที่ที่ดูโล่ง มีสเปซมากขึ้นแล้ว ยังมีป้ายชื่อร้าน นุ้ย… กาแฟสด ติดบอกไว้อย่างชัดเจนอีกด้วย ให้ทุกคนรู้ว่าร้านนี้ขายอะไร ไม่เหมือนของเดิมที่ไม่มีอะไรเลย 

บรรยากาศก็พลอยคึกคักขึ้นไปด้วย

จากเดิมที่ร้านเงียบๆ ผลประกอบการไม่ค่อยขยับเขยื้อน ลูกค้าก็ทยอยกันเข้ามาอุดหนุนมากขึ้น ด้วยการตกแต่งร้านที่สวยงาม ดึงดูดใจ สีสันมีชีวิตชีวา อาณาบริเวณดูสบายๆ

สบายๆ ขิลๆได้ทุกวัน

มีมุมเล็กๆนอกร้าน ให้ลูกค้าได้นั่งรับลม ผึ่งแดดอ่อนๆอย่างสบายๆด้วย

ข้างในก็มีเอกลักษณ์ไม่เบา

เน้นการใช้แสงสลัวๆ แต่ไม่ทึบ เน้นใช้สีน้ำตาลเป็นหลัก ทั้งเพดาน เก้าอี้ เคาน์เตอร์ นอกนั้นก็มีแสงไฟจากโคมที่เป็นสีเหลืองแซมมา ส่วนเคาน์เตอร์ชงกาแฟก็มีขนาดเล็กกำลังพอดี มีเมนูติดเป็นแถบด้านบน ในมุมที่มองเห็นได้ถนัด

เป็นไง ดีมั้ย? ใครอยากได้คำตอบหรืออะไรเพิ่มเติม ทิ้งคำถามไว้ใต้บทความได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ