บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว สวยเรียบง่าย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว สวยเรียบง่าย

Medhini Promta Medhini Promta
โดย VISMARACORSI ARQUITECTOS โมเดิร์น
Loading admin actions …

สำหรับใครที่รักความสันโดษ ไอเดียบุควันนี้เรายกผลงานของสถาปนิก Vismaracorsi Architects มานำเสนอ ห้ามพลาดเด็ดขาด! เพราะเป็นโครงการบ้านเดี่ยวในโปรตุเกส ซึ่งเอกลักษณ์อยู่ที่การเลือกโลเกชั่นเป็นย่านเงียบๆแห่งหนึ่ง ห่างจากตัวเมืองโรซาริโอไปราวๆ 30 ก.ม. เท่านั้น บรรยากาศสงบและเป็นส่วนตัวมากทีเดียว

เท่านั้นยังไม่พอ! บ้านหลังนี้ยังเป็นบ้านชั้นเดียวด้วย ตอบโจทย์ความสะดวกสะบาย และการใช้ชีวิตอย่างครบวงจร มีหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น, ห้องครัว, ห้องนอน, โฮมออฟฟิศ และอื่นๆอีกมากมาย 

เอาเป็นว่าลองไปดูให้หายสงสัยกันดีกว่า ว่ามันจะเป็นยังไง

ตกแต่งเป็นเชิงประยุกต์

นี่คือการตกแต่งภายใน ที่รวมเอาห้องต่างๆไว้ในโซนเดียวกัน(หรือคือแบบเปิดนั่นเอง) มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องกินข้าว และโถงทางเดิน

หัวใจสำคัญที่ไม่อาจมองข้ามได้เลย ก็คือการสร้างความกลมกลืนกับทัศนียภาพภายนอกบ้าน ด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญาใสแจ๋ว ทำให้สามารถเพ่งมองออกไปดูต้นไม้ใบหญ้าเมื่อไหร่ก็ได้ ส่วนโทนสีก็ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เน้นโทนหลักคือสีอ่อนๆ สีขาว และมีสีเข้มแซมตามเฟอร์นิเจอร์ และพื้นบ้าง

คุณค่าที่รวมกันไว้เป็นหนึ่งเดียว

บ้านไม่ได้เป็นแค่อาคารคอนกรีตทื่อๆ ธรรมดา แต่เว้นที่ไว้ทำสนามหญ้ารอต้อนรับแขกผู้มาเยือนด้วย ให้บรรยากาศที่อบอุ่นและเชื้อเชิญ นอกจากนี้ทางเข้าบ้านยังมีลักษณะเป็นซอก ช่องเจาะเข้าไปด้านใน ทำให้ดูเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ส่วนดีไซน์ก็เก๋ไก๋ ทันสมัย กับประตูไม้ และหน้าต่างที่เป็นกระจกบานใหญ่

เทอร์เรซกว้างจุใจ พร้อมสวนขนาดมหึมา

ระเบียงให้โทนสีที่สว่างไสวมาก อีกทั้งยังเป็นลานขนาดใหญ่พิเศษ เชื่อมติดกับสวนแสนกว้าง มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีเก้าอี้นั่งเล่น มอบความมีชีวิตชีวา 

ออกแบบอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน

มาจนถึงตรงนี้ ทุกคนคงพอเห็นภาพแล้วว่า บ้านหลังนี้เน้นการตกแต่งแบบเปิดโล่ง หรือคือพยายามรักษาสเปซให้ดูกว้างขวาง ด้านนอกมีเทอร์เรซและสนามขนาดใหญ่ ส่วนข้างในเองก็เช่นกัน ตั้งแต่พื้นจรดเพดานขึ้นไปนั้นดูไม่น่าอึดอัดเลย แต่ดูสบายๆ โปร่งๆ ที่สำคัญคือมีความเป็นธรรมชาติแฝงอยู่ด้วย แม้คอนเซ็ปต์หลักของบ้านคือความเป็นโมเดิร์นก็ตาม

สะอาด น่าอยู่สุดๆ

ตรงนี้เราจะมองเห็นครัวสไตล์อเมริกันได้ ซึ่งลักษณะของครัวสไตล์อเมริกันนั้นจะไม่เหมือนกับของบ้านเรา ของบ้านเราจะมีกำแพงกั้นล้อมรอบ แบ่งโซนไว้อย่างชัดเจน แต่ของของอเมริกันจะไม่ใช่ มีแค่เคาน์เตอร์ตั้งไว้ให้รู้ว่าตรงนี้คือพื้นที่สำหรับประกอบอาหาร มีแค่การใช้สีปูพื้นที่แตกต่างกัน และถ้าจะมีผนังอยู่ข้างๆ ก็จะเป็นแบบซีทรู นอกนั้นก็จะปล่อยโล่งๆไปเลย

ความทันสมัยที่คุณสัมผัสได้

น่าอยู่ และทันสมัยสุดๆ กับประตูกระจกที่เชื่อมต่อระหว่างครัวในบ้าน กับครัวนอกบ้าน… ที่มีทั้งที่ให้นั่งทานอาหาร มีเคาน์เตอร์ มีอ่างล้างจาน และยังมีเตาสำหรับปิ้งย่างซ่อนไว้ตรงผนังด้วย

เป็นไงบ้าง ชอบมั้ย? มีอะไรอยากเสนอเพิ่มเติมก็ว่ามาได้เลยนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ