ระเบียง, นอกชาน by Cannata&Partners Lighting Design

6 ไอเดียเคลียร์บ้านให้สะอาดปลอดโปร่งต้อนรับสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต

wassukon wassukon
Loading admin actions …

สวัสดีปีใหม่นะคะทุกๆ คน ต้อนรับปีไก่ทั้งทีเราก็ยังคงมีเคล็ดลับแต่งบ้านสุดเจ๋งมาฝากกันเช่นเคย ปีใหม่ทั้งที เราลองมาจัดบ้านที่รกรุงรังให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ปลอดโปร่งพร้อมรับเรื่องราวดีที่กำลังจะเกิดขึ้นกันดีกว่า จะมีส่วนไหนที่ดีไปกว่าการเริ่มต้นที่สวนหลังบ้านล่ะ เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับลมหนาวเย็นๆ ได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติแล้วเรายังมีความสุขกับสมาชิกในครอบครัวอีกต่างหาก แหม! ช่างเป็นปีใหม่ที่แฮปปี้ซะจริงๆ

1.ทำความสะอาดและจัดระเบียบ

ก่อนอื่นเราก็ต้องทำให้สวนหลังบ้านดูสะอาดและเคลียร์ทุกอย่างให้เรียบร้อยซะก่อน กำจัดขยะ เศษใบไม้ออกให้หมด ยิ่งถ้ามีระเบียงยื่นต่อออกมาจากตัวบ้านแบบนี้ยิ่งง่ายต่อการฉีดล้างพื้น ผนัง พอเสร็จแล้วก็จัดแจงหาเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งมาประดับให้ดูมีชีวิตชีวา

2.ปลูกต้นไม้ที่ชอบอากาศหนาว

จะจัดปาร์ตี้ทั้งทีบรรยากาศจะต้องพร้อมมากๆ นักออกแบบภูมิทัศน์จาก VIVERO CUMBRES ELITE จึงแนะนำให้ลองหาพรรณไม้ในช่วงหน้าหนาวมาปลูก ช่วยสร้างสีสันและอารมณ์ความรู้สึกได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะช่วงนี้ไม้ต้นหลายชนิดก็เริ่มผลัดใบและออกดอกให้เห็นในฤดูนี้  เราอาจหาซื้อไม้ดอกกระถางราคาถูกมาประดับตกต่งภายในบ้านและสวนเพิ่มความสดใส

3.เลือกเฟอร์ฯ ให้เหมาะ

การทานอาหารนอกบ้านท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมด้วย อาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่วางกลางแจ้งได้ ทนแดดทนฝนได้พอสมควร ซึ่งเราขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์หวายพลาสติกเพราะค่อนข้างทน น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้ง่ายและสะดวกมากๆ

4.เตรียมพื้นให้พร้อม

หากคุณไม่ต้องการที่จะนำเฟอร์นิเจอร์วางไว้บนสนามหญ้าก็ควรเตรียมพื้นให้พร้อม อาจจะเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องแต่ถ้าใครชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติหน่อยก็ทำพื้นโดยใช้ไม้ระแนงก็ดูอบอุ่นดีเหมือนกัน

5.เพลิดเพลินไปกับเตาผิงกลางแจ้ง

ถ้าบรรยากาศนอกบ้านหนาวมากถึงขนาดต้องผิงไฟล่ะก็ลองออกแบบเตาผิงให้ดูกลมกลืนไปกับเฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์ยิ่งดีใหญ่ เพราะนอกจากจะไม่เปลืองพื้นที่แล้วยังปลอดภัยใช้งานง่ายด้วย จะออกแบบไว้ตรงกลางแล้วล้อมรอบด้วยที่นั่งก็เวิร์คดีนะ

6.ตกแต่งด้วยหลอดไฟ

ถ้าที่บ้านไม่มีต้นคริสมาสต์ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะเราสามารถใช้ต้นไม้ในบ้านที่มีอยู่นั่นแหละแล้วหาไฟประดับดวงเล็กๆ ใช้ไฟวอร์มไวท์เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูอบอุ่น เพียงแค่นี้เราก็ได้อยู่ท่ามกลางต้นไม้ไฟกระพริบที่พร้อมจะเปลี่ยนค่ำคืนเงียบเหงาให้สนุกสุดเหวี่ยงในสวนได้แล้ว

ถูกใจไอเดียไหนบอกกันมาได้ แต่ถ้าชอบก็แชร์ต่อให้เพื่อนด้วยนะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ