9 แบบบ้านคันทรี่ดีไซน์ร่วมสมัยสวยจนคุณต้องอยากได้ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 แบบบ้านคันทรี่ดีไซน์ร่วมสมัยสวยจนคุณต้องอยากได้

SIRIRUK SIRIRUK
โดย homify สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

นอกจากจะกรุ่นด้วยบรรยากาศแสนสบาย เรียบง่าย และให้ความรู้สึกเหมือนทุกช่วงเวลาที่ได้สัมผัส เป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน และผ่อนคลาย แบบบ้านชนบท หรือบ้านสไตล์คันทรี ยังเป็นแบบบ้านยอดนิยม ที่สามารถผสมผสานระหว่างวัสดุหลากหลายชนิด อีกทั้งยังสามารถแต่งแต้มด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมแบบร่วมสมัย หรือสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาไปชมแบบบ้านชนบทที่ก่อสร้างด้วยดีไซน์แบบร่วมสมัย สวยสง่า และงดงาม จนอยากจะนำไอเดียมาพัฒนา ปรับเป็นบ้านในฝันของใครหลายคนอย่างแน่นอน

ลองมาดูกันไหมว่า คุณจะถูกตาต้องใจกับบ้านแบบไหนกันบ้าง!

1. เรียบง่ายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติ

โดย homify สแกนดิเนเวียน

เมื่อบรรยากาศโดยรอบแวดล้อมด้วยธรรมชาติอยู่แล้ว การจะแต่งแต้มให้บ้านสไตล์ชนบทกรุ่นด้วยวิถีแห่งธรรมชาติ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก และอาจไม่จำเป็นที่จะต้องใช้โทนสีเดียวกับสภาพแวดล้อม อย่างแบบบ้านที่เห็น เป็นแบบบ้านไม้สไตล์คันทรี หรือสไตล์ชนบทที่เลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก แต่แต่งแต้มสีสันให้สวยงามตามสไตล์ที่ผู้เป็นเจ้าของชื่นชอบ ซึ่งจากภาพที่เห็นก็ทำให้ตัวบ้านสวยงาม และทันสมัยในสไตล์ชนบทในแบบที่ต้องการ

2. หลังคาจั่วทรงสูง

บ้านแบบชนบทหลังนี้กรุ่นด้วยกลิ่นอายแบบชนบทจากวัสดุที่เลือกนำมาใช้มุมหลังคา และโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์อันทันสมัย ด้วยการใช้หลังคาทรงจั่ว โดยเพิ่มมุมมองให้แลดูสูงโปร่งและสบายตา กับการติดกระจกใสและตัดด้วยสีขาวของกรอบไม้ เพิ่มมนต์เสน่ห์ชวนให้หลงใหลไปอีกแบบหนึ่ง

3. งดงามท่ามกลางธรรมชาติ

แบบบ้านสไตล์ชนบทที่เห็นอยู่นี้ เป็นบ้านสองชั้นที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านไม่น้อย อีกทั้งยังตกแต่งภายนอกได้อย่างสวยงาม หลังคาสีน้ำเงินเข้ม ตัดกับสีของเนื้อไม้เหลืองนวลที่เข้ามาผสมให้ลงตัว

4. แต่งแต้มดวงไฟเพิ่มบรรยากาศอ่อนละมุน

นอกจากดีไซน์จะสวยงาม ทันสมัย และโดดเด่นแล้ว การแต่งแต้มประดับประดาดวงไฟไว้ตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน ยังช่วยเพิ่มบรรยากาศอันแสนจะอบอวลด้วยความอบอุ่นให้แก่บ้านทั้งหลังอย่างตั้งใจ 

5. จัดสรรพื้นที่และโครงสร้างให้กลมกลืน

แม้ว่าตัวบ้านจำเป็นที่จะต้องตั้งอยู่บนพื้นที่ที่ต่างระดับกัน แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าสถาปนิกอันชาญฉลาด ก็สามารถที่จะสร้างบ้านแบบชนบทอันงดงาม อยู่บนพื้นที่ต่างระดับกันได้อย่างลงตัว โดยเลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก และเป็นไม้ที่มีโทนสีใกล้เคียงกัน ทำให้บ้านทั้งหลังแลดูสวยงาม ทั้งยังโดดเด่นด้วยการเลือกใช้กระเบื้องมุงหลังคาสีน้ำเงินเข้มอันขรึมขลัง

6. บ้านคันทรีหลังใหญ่สำหรับครอบครัวขยาย

โดย Thoma Holz GmbH คันทรี่

สำหรับครอบครัวใหญ่ หรือครอบครัวขยาย ที่ต้องการจะอาศัยอยู่ร่วมกันภายใต้ชายคาของบ้านสไตล์คันทรี เชิญรับชมตัวอย่างแบบตามที่เห็นในภาพ ซึ่งเป็นบ้านไม้สไตล์ชนบทหลังใหญ่ เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และห้องหับ รวมถึงพื้นที่ใช้สอยภายในและภายนอกสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว อีกทั้งยังตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบอบอุ่น ทั้งการเลือกใช้เนื้อไม้ในโทนสีเดียวกัน การติดตั้งดวงไฟเพิ่มสีสันสวยสว่างยามค่ำคืน รวมถึงการแต่งแต้มบรรยากาศภายนอกที่ล้อมรอบให้สวยงาม และใกล้ชิดธรรมชาติ

7. สวยแบบทันสมัย

โดย Duo Arquitetura คันทรี่ ไม้ Wood effect

ท่ามกลางแสงสุดท้ายของวัน บ้านสไตล์ชนบทที่เลือกใช้หลังคาแบบเพิงหมาแหงนมากันแดดฝน ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันโปร่งสบาย และสวยงามด้วยแสงไฟที่เลือกใช้ อีกทั้งยังแลดูอบอุ่น และเรียบง่ายในการใช้งานพื้นที่ทั้งภายในและภายนอก

8. บ้านชนบทฟังก์ชั่นครบ

โดย homify คันทรี่

นอกจากความโมเดิร์นทันสมัย และสวยงามแล้ว บ้านหลังนี้ยังเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัว ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกแบบพื้นฐานทั่วไป หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอันเป็นกิจกรรมเพื่อการผ่อนคลายของสมาชิกทุกคนในครอบครัว อย่างสระว่ายน้ำ และมุมพักผ่อนแสนสบายริมสระ 

9. สบายตาด้วยพื้นที่สีเขียว

โดย CUBICPROJEKT คันทรี่

ความสมบูรณ์แบบของบ้านสไตล์คันทรี ไม่ได้จบอยู่แค่การก่อสร้างตัวบ้านด้วยความประณีตหรือสมบูรณ์แบบเท่านั้น แต่หากบริเวณโดยรอบได้รับการตกแต่งสภาพแวดล้อมให้งดงาม หรือมีพื้นที่สีเขียวอยู่โดยรอบ ก็จะยิ่งเพิ่มความสดชื่น และบรรยากาศอันแสนวิเศษณ์ให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

บ้านแบบชนบทหลังไหนเป็นที่ชอบใจของคุณ บอกให้เรารู้ได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ