บ้านกล่องชั้นเดียว สร้างง่าย ทันสมัยและอยู่สบาย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านกล่องชั้นเดียว สร้างง่าย ทันสมัยและอยู่สบาย

SIRIRUK SIRIRUK
โดย SAINZ arquitetura อินดัสเตรียล
Loading admin actions …

นอกจากความรีบเร่งของชีวิตคนเมืองใหญ่ รวมถึงคนทั่วไปในยุคสมัยปัจจุบัน จะส่งผลเป็นอย่างมากต่อการเลือกโครงสร้างหรือแบบของที่อยู่อาศัย ที่จะต้องตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของความสะดวกสบาย เรียบง่าย แต่ยังคงความทันสมัยและสวยงามเป็นหลักแล้ว นวัตกรรมและเทคโนโลยีของการปลูกสร้างที่อยู่อาศัย รวมถึงการดีไซน์ที่อยู่เลยคำว่ากรอบหรือกฎเกณฑ์ ยังเป็นปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งที่ทำให้บ้านสำหรับใครหลายคนในยุคสมัยปัจจุบันค่อนข้างจะแตกต่างจากคำว่า ’บ้าน’ หรือที่อยู่อาศัยในอดีตที่ผ่านมา โดยอาจไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่อาจหมายถึง งานดีไซน์ที่ตอบโจทย์ในการพักผ่อนด้วย

ไอเดียบุคฉบับนี้ จะพาชมนวัตกรรมใหม่ของการก่อสร้างที่อยู่อาศัยแบบเรียบง่าย แต่ทันสมัยในสไตล์แบบโมเดิร์น ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายภายใต้บ้านอันเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และพื้นที่ใช้สอยสำหรับทุกกิจกรรมของคำว่า บ้าน

โดยบ้านที่จะพบต่อไปนี้ เป็นบ้านแบบกล่องบนพื้นที่เพียง 700 ตารางฟุต แต่ครบครันด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน ตั้งอยู่ในบราซีเลีย (Brasilia) เมืองหลวงของประเทศบราซิล (Brazil) ก่อด้วยคอนกรีตโดยเทคโนโลยีอันทันสมัย สไตล์เรียบง่าย สร้างโดยทีมสถาปนิกของ 1:1 Arquitetura:Design 

ลองไปดูกันเลยดีกว่า!

ความสวยงามยามค่ำคืน

ภาพแรกที่จะขอนำเสนอ เป็นภาพของบ้านทรงกล่องภายหลังจากที่พระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สะท้อนให้เห็นถึงความสวยงามและกรุ่นด้วยบรรยากาศอันอบอุ่นในแบบของ บ้าน 

ภาพภายนอกยามกลางวัน

ความสง่างามของบ้านกล่องยังคงมีอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนก็ตาม แม้ในยามกลางวันที่แสงแดดส่องสว่าง ตัวบ้านก็ยังแลดูเรียบง่ายแต่สง่างามเช่นเดิม และจะเห็นถึงคอนกรีตอันประณีตที่นำมาก่อเป็นโครงสร้างทั้งหมดของตัวบ้าน ภายใต้ท้องฟ้าสดใส รายล้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม 

การแบ่งพื้นที่ใช้งานอย่างลงตัว

แม้ว่าขนาดพื้นที่ของบ้านกล่องจะมีไม่มากนัก เมื่อเทียบกับแบบบ้านชนิดอื่น แต่ภายใต้ชายคาของบ้านกล่องชั้นเดียวหลังนี้ ก็สามารถแบ่งสันปันส่วนภายในให้เป็นพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างสมดุล และในแต่ละส่วนยังมีพื้นที่ใช้งานได้อย่างเพียงพอกับความต้องการของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว เป็นต้น

มุมห้องนั่งเล่นโปร่งสบาย

บริเวณทางเข้าสู่ตัวบ้านกล่อง นักออกแบบและตกแต่งภายในเลือกจัดพื้นที่ต้อนรับในส่วนแรกให้เห็นห้องนั่งเล่นแสนสบาย ที่เจ้าของบ้านสามารถใช้เวลาในวันหยุดพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างสบายใจ ท่ามกลางดีไซน์อันเรียบง่าย แต่แสดงให้เห็นถึงความเก๋ไก๋ของผู้อยู่อาศัย โดยใช้กระจกบานเลื่อนเป็นประตูทางเข้าออก ด้วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยลงได้มาก และจัดวางโซฟาขนาดพอดีกับพื้นที่ 

อาบแดดอุ่นด้านนอก

นอกจากมุมพักผ่อนแสนสบายภายในตัวบ้านแล้ว ด้านนอกยังมีอีกหนึ่งมุมพักผ่อนท่ามกลางแสงแดดอุ่นสบาย และสายลมเย็นพัดโชยอ่อน โดยมีเก้าอี้ทรงสวยทันสมัยวางบนสนามหญ้า เหมาะสำหรับการผ่อนคลายด้วยการอ่านหนังสือ หรือใช้เวลาเป็นส่วนตัว

ความลงตัวภายใน

เมื่อก้าวเข้าสู่ด้านในของตัวบ้าน จะสัมผัสได้ถึงความลงตัวของการจัดวางพื้นที่ใช้งานในแต่ละส่วน เริ่มจากมุมห้องนั่งเล่นแสนสบาย ที่อยู่ส่วนหน้าติดกับประตูกระจกบานเลื่อนบริเวณทางเข้า ถัดไปเป็นส่วนของพื้นที่รับประทานอาหาร และห้องครัวอันทันสมัย ซึ่งแต่ละส่วนต่างก็มีพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ และโดยภาพรวมแล้ว แลดูโปร่งสบายไม่อึดอัดเลยสักนิด

พื้นที่รับประทานอาหารและห้องครัว

พื้นที่รับประทานอาหารและห้องครัว แม้จะที่อยู่ภายในพื้นที่เดียว แต่ก็แบ่งส่วนกันอย่างชัดเจน โดยจัดวางพื้นที่ในส่วนของห้องครัวแบบทันสมัย เป็นแนวยาวตามแนวของผนังบ้านทรงกล่อง ในลักษณะของเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน บนเคาน์เตอร์มีทั้งส่วนของพื้นที่ประกอบอาหาร พื้นที่เตรียมอาหาร และพื้นที่สำหรับชำระล้างทำความสะอาด รวมถึงตู้ที่เอาไว้เก็บข้างของเครื่องใช้ภายในครัว และอุปกรณ์จำเป็นอื่น ๆ

ห้องนอนหรูหรา

Bedroom โดย SAINZ arquitetura อินดัสเตรียล

อีกห้องหนึ่งที่ต้องพามาชมเลยก็คือ ห้องนอนแสนสบายในสไตล์หรูหรา ด้วยผ้าคลุมเตียงสีดำตัดกับสีขาวของผนังโดยรอบ การติดกระจกบานใหญ่ในการกั้นแบ่ง ทำให้ห้องแลดูกว้างขวางขึ้น และทันสมัยสมกับภาพรวมของตัวบ้าน

บ้านกล่องหลังนี้เป็นอย่างไรบ้าง? คุณชอบไหม? บอกเราได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ