บ้านสวยบนเชิงเขา ใช้งบหลักแสนแต่ได้วิวหลักล้าน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยบนเชิงเขา ใช้งบหลักแสนแต่ได้วิวหลักล้าน

Kittima L. Kittima L.
โดย Arq2g โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านบนเขาอาจจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับเราเพราะทั้งการก่อสร้างที่ลำบากยุ่งยากและการเดินทางไกลที่เป็นอุปสรรค แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศสดชื่นของภูเขา การมีบ้านท่ามกลางต้นไม้และอากาศดีๆ แบบนี้คงเป็นเหมือนสวรรค์เลยทีเดียว

ไอเดียบุคนี้ขอพาคุณไปดูบ้านบนเชิงเขาที่มีการก่อสร้างที่ไม่ธรรมดา เพราะต้องสร้างบ้านบนพื้นที่ที่จำกัดและต่างระดับกันมาก งานนี้ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบโดยสถาปนิกบริษัท ARQ2G ที่เนรมิตบ้านหลังน้อยให้สวยน่าอยู่อย่างลงตัว โดยมีขนาดรวม 9.2 x 6.5 x 6 m / 50 m² (ความยาว, ความสูง, ความกว้าง / พื้นที่) และราคาค่าก่อสร้างรวมทั้งสิ้น 800,680 บาท*

ดูแล้วอาจจะได้แรงบันดาลใจดีๆ จนอยากจะมีบ้านบนเชิงเขาบ้างสักหลัง

*ราคาประเมินจากสถาปนิกเจ้าของโครงการ

เริ่มก่อสร้าง

โดย Arq2g โมเดิร์น ไม้ Wood effect

หากดูจากพื้นที่แล้วจะเห็นว่ามีอุปสรรคไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะพื้นที่มีระดับที่ต่างกันเนื่องจากอยู่บนภูเขา ดังนั้นการก่อสร้างจึงต้องใช้ประสบการณ์และฝีมือของผู้เชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก ตัวบ้านจะทำเป็นบ้านชั้นเดียวที่มีคานเหล็กรองรับตัวบ้านเอาไว้ ใช้โครงสร้างเป็นไม้เพื่อไม่ให้หนักมากจนเกินไป ฝั่งขวาจะเป็นบันไดสำหรับเดินเข้าบ้าน ต้องรอดูภาพต่อไปว่าสร้างแล้วจะสวยแค่ไหน

บ้านสีแดงสวยเด่น

โดย Arq2g โมเดิร์น

เมื่อมองจากด้านล่างเราจะเห็นบ้านสีแดงสวยเด่น เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นที่ดูดีเลยทีเดียว บ้านฝั่งที่หันออกไปหาวิวมีระเบียงขนาดกำลังดีเอาไว้สำหรับเป็นที่ชมวิวของภูเขาสวยๆ ใช้กรอบไม้สีดำเป็นขอบหน้าต่างตัดเส้นบนผนังบ้านสีแดงทำให้ดูน่าสนใจไม่น้อย  

รูปทรงที่ไม่เหมือนใคร

โดย Arq2g โมเดิร์น

แม้จะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวแต่บ้านหลังนี้ก็ออกแบบได้ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะหลังคาที่เราดูแล้วแปลกตาไม่น้อย แต่ทำไมบ้านหลังนี้ต้องทำหลังคาดีไซน์แปลกๆ แบบนี้ด้วย? เนื่องจากการสร้างบ้านบนเชิงเขาทำให้พื้นที่ตรงนี้มีลมแรงมากกว่าบนที่ราบปกติ หลังคาแบบนี้ช่วยลดแรงลมไม่ให้มาปะทะโดยตรงนั่นเอง

ทางเข้าบ้าน

โดย Arq2g โมเดิร์น

มองวิวแล้วใจหวิวไม่น้อย ใครที่กลัวความสูงอาจจะหวั่นๆ กับวิวแบบนี้ ทางเข้าบ้านบนเขาต้องใช้บันไดเป็นหลักเพราะระดับพื้นที่ที่ไม่เท่ากันนั้นเอง แต่ก็ทำทางเดินบันไดให้ปลอดภัยขึ้นได้ด้วยการเทปูนเป็นขั้นบันไดให้แข็งแรง รวมทั้งการใช้ราวจับเป็นเหล็กสีดำที่คงทนแข็งแรงในทุกสภาพอากาศ

บ้านบนดอย

โดย Arq2g โมเดิร์น

เรียกบ้านหลังนี้ว่าบ้านบนดอยก็ไม่ผิด เป็นบ้านที่เราไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักและน่าทึ่งกับการใช้พื้นที่จำกัดให้สามารถสร้างบ้านสวยๆ ออกมาได้ เมื่อตัวบ้านใช้โครงเหล็กในการรองรับน้ำหนักทำให้มีพื้นที่ใต้บ้านอยู่พอควร จะเอาไว้ปลูกต้นไม้หรือดอกไม้เพิ่มก็ไม่เลว (ถ้าปีนขึ้นไปปลูกไหวนะ)

ภายในที่เรียบร้อย

โดย Arq2g โมเดิร์น ไม้ Wood effect

นี่เป็นภาพๆ เดียวของภายในบ้านหลังนี้ แต่ก็เห็นได้ชัดว่าดูดีน่าอยู่ไม่น้อย ภายในตกแต่งด้วยไม้สีน้ำตาลอมแดงทั้งหลัง เพดานสูงโปร่งและมีช่องแสงทำให้บ้านไม่ดูอึดอัด ส่วนที่ดีที่สุดที่ทุกคนจะต้องอิจฉาก็คือ กระจกบานใหญ่ที่เปิดรับวิวสวยๆ ของภูเขา ตรงนี้ตั้งโต๊ะกินข้าวเอาไว้ จะนั่งตรงนี้ทั้งเช้า สาย บ่าย เย็น ก็ได้วิวสุดยอดที่ไม่เคยซ้ำกัน ช่างเป็นบ้านที่ยากจะเลียนแบบจริงๆ

วิวสวยและน่าอยู่มากเลยใช่ไหม ใครชอบบ้านแบบนี้บ้างบอกเราที่คอมเม้นท์นี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ