บ้านและที่อยู่อาศัย by Cottage Style / コテージスタイル

10 แบบบ้านน้อยแสนสวยสุดคลาสสิคกับชีวิตใกล้ธรรมชาติ

J.Attanee J.Attanee
Loading admin actions …

ถ้าจะพูดถึงบ้านในฝันของหลายๆคน ’บ้านหลังน้อยแสนสวยท่ามกลางธรรมชาติ’ คงจะเป็นตัวเลือกหนึงที่ทุกคนอยากจะมี ด้วยชีวิตในเมืองที่แสนจะวุ่นวาย ถ้าได้หลบไปพักร้อนท่ามกลางธรรมชาติ มีทุ่งหญ้า มีต้นไม้ คงจะสดชื่นและช่วยกระตุ้นพลังงานชีวิตเราได้แน่นอน ไอเดียบุควันนี้ขอเสนอแบบระท่อมแสนสวยสุดคลาสสิคท่ามกลางธรรมชาติถึง 10 แบบ ให้คุณผูู้อ่านที่มีที่ดินว่าง พื้นที่กว้างๆแล้วอยากปลูกระท่อมแสนสวยท่ามกลางธรรมชาติสักหลัง ได้ศึกษาแบบซึ่งเรียบง่ายแต่สวยงาม วัสดุที่ใช้ก็หาได้ไม่ยาก  หรือจะเอาไปเป็นไอเดียในการปรับปรุงบ้านหรือกระท่อมที่มีอยู่เดิมแล้วก็ได้ ทาง homify ยินดีเป็นอย่างยิ่ง 

1.บ้านน้อยแบบง่ายๆ

กระท่อมแบบนี้ เป็นการออกแบบที่ง่ายและไม่ซับซ้อน ด้วยทรงกล่องสีเหลี่ยมแนวยาว ทำจากไม้ เป็นสีไม้อ่อนทั้งหลัง มีลูกเล่นตรงขอบประตูตัดด้วยสีขาวเพิ่มความโดดเด่น การตกแต่งและสร้างแบบที่ไม่ซับซ้อนมากนัก ทำให้งบบประมาณในการสร้างบ้านนี่ไม่แพงเลย

2.บ้านน้อยแบบยกฐานสูง

กระท่อมแนวนี้จะเป็นการผสมผสานการออกแบบระหว่างแบบเก่าและใหม่ทันสมัยไว้ด้วยกัน จะดูโมเดิร์น แต่วัสดุที่ใช้ทำบ้านก็ยังเป็นไม้ เหมือนเดิม เพราะคงทนและคลาสสิค เพิ่มเติมด้วยแผงไม้กั้นรั้ว  และหน้าต่างด้านข้างที่ใหญ่มากเปิดรับแสงและชมวิวได้อย่างดี

3.บ้านน้อยแบบชนบทดั้งเดิม

กระท่อมแนวนี้เป็นแนวที่เราคุ้นชินตา ด้วยความเรียบและดูธรรมดา แต่ในความธรรมดามีคุณค่าตรงความเก่าแก่ และมีเอกลักษณ์ ไม้ที่ใช้ก็จะขัดสีไม่สมำเสมอกัน เป็นบ้านที่คลาสสิคในตัวเองและเข้ากับธรรมชาติได้มากที่สุด

4.บ้านน้อยแบบยอดนิยม

กระท่อมแบบนี้ เป็นแบบยอดนิยมดั้งเดิม ทำจากไม้ทั้งหลัง สีไม้ไปในโทนเดียวกันทั้งหลัง แม้แต้ขอบหน้าต่างและเฟอร์นิเจอร์ เน้นความเรียบแต่คลาสสิค  บ้านขนาดชั้นครึ่ง คือมีชั้นลอยใต้หลังคา เห็นวิวสวยงาม 

- บ้านน้อยแบบง่ายๆ ที่คงทน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Applecrate
Applecrate

Cedarcarte Garden living

Applecrate

บ้านน้อยหลังนี้ เป็นการสร้างแบบทันสมัย ด้วยการดีไซน์ให้ออกมาแบบธรรมดา ไม่ต้องตกแต่งมาก ตัวบ้านทำจากปูนแล้ว นำไม้สีอ่อน มาปูพื้นและผนังระเบียง เพิ่มความคลาสสิค

5.บ้านน้อยแบบเพิ่มหลังคาไม้

บัานน้อยแบบนี้เป็นทรงสี่เหลี่ยมคล้ายตู้คอนเทนเนอร์ ขนาดกะทัดรัด แต่พิเศษตรงหลังคาทรงตั้งที่ทำเสริมขึ้นไปเหมือนไม้ระแนง เป็นกรอบให้บ้าน เพื่อช่วยระบายความร้อน

6.บ้านน้อยสุดโมเดิร์น

บ้านน้อยหลังนี้เป็นบ้านที่ได้รับการตกแต่งและดีไซน์มาเป็นพิเศษ จากโครงเดิมที่เป็นทรงบ้านสี่เหลี่ยมหน้าจั่วธรรมดา มาเสริมด้วยการดีไซน์ของนักออกแบบที่เพิ่มระแนงไม้แนวตั้ง วางรอบกรอบหน้าบ้านสวยงาม ไม้สีอ่อน เพิ่มความสว่างสดใส  เป็นบ้านท่ามกลางธรรมชาติที่เก๋และไม่ซ้ำใครแน่นอน

7.บ้านน้อยขนาดพกพา

บ้านน้อยแบบนี้ เป็นบ้านที่มีขนาดกระทัดรัด แต่ประมาณ1ห้อง สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย ใช้พื้นที่การจัดวางเพียงนิดเดียว แต่การตกแต่งภายในสวยงาม ภายนอกจะใช้ไม้่แบบยาวหลายๆอันมาประกอบกันและปูผนังภายนอกและหลังคา

8.บ้านน้อยสุดแข็งแกร่ง

เป็นบ้านน้อยที่สร้างด้วยคอนกรีตแบบทึบ ทรงสี่เหลี่ยม มีพื้นที่เปิด เช่น ประตู หน้าต่างไม่มาก เน้นกำแพงและผนังทึบ แต่ก็ยังคงคอนเซปใกล้ชิดธรรมชาตื ด้วยการใช้ไม้สีน่ำตาลอ่อนชิ้นเล็กๆคลุมทั้งหลัง  ดูสง่างาม น่าเกรงขาม 

9.บ้านน้อยสุดล้ำทันสมัย

เป็นบ้านน้อยที่ดีไซน์ออกมาได้ล้ำ นำสมัยด้วยการใช้กระจกใส กั้นรอบบ้าน ทำให้มองเห็นวิวพาโนรามา บ้าจะดูโปร่งสบายขึ้น ใกล้ชิดธรรมชาติดด้วยโครงที่ทำจากไม้ มาปูพื้นระเบียงด้านล่างและรอบบ้านด้านบน

10.บ้านน้อยผสมผสาน

เป็นบ้านน้อยสองชั้น ยังคงอยู่ท่ามกลาธรรมชาตื บ้านทีขนาดใหญ่ ทำด้วยปูนแล้วนำไม้มาปูด้านนอกและพื้นระเบียงเพิ่มความคลาสสิค หลังคาทรงสี่เหลี่ยมแนวนอน ปูไว้ 2 ชั้น เพื่อกันความร้อนเข้ามา มีไม้ทุกเฉดสี และใช้วัสดุุหลากหลาย

บ้านน้อยหลังไหนที่ถูกใจคุณ? มาหาแบบบ้านที่คุณชอบและแสดงความเห็นกับเราได้ที่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ