บ้านเดี่ยวอันแสนอบอุ่นของครอบครัวใหญ่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านเดี่ยวอันแสนอบอุ่นของครอบครัวใหญ่

SIRIRUK SIRIRUK
โดย IDALIA DAUDT Arquitetura e Design de Interiores ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

การอยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ของสมาชิกทุกคนในครอบครัวแบบขยาย เป็นความสุขและความอบอุ่นในอีกรูปแบบหนึ่งของการใช้ชีวิต และการจะอยู่รวมกันอย่างมีความสุข สมาชิกทุกคนภายในบ้านควรจะต้องมีพื้นที่ใช้สอยร่วมกันได้อย่างเต็มที่ รวมถึงต้องมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมส่วนตัวของสมาชิกแต่ละคนอย่างพอเพียง 

ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาไปดูบ้านแสนสวยที่ตกแต่งได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ของชาวอินเดีย ซึ่งเป็นชนชาติที่นิยมการใช้ชีวิตรวมกันแบบครอบครัวขยาย ไม่ว่าลูกหรือหลานจะมีครอบครัวเป็นของตัวเองแล้ว แต่ก็นิยมที่จะใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกัน เพื่อช่วยเหลือและปฏิบัติตามขนบประเพณีที่สืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น

พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า!

มุมมองจากด้านข้าง

เป็นอีกหนึ่งมุมมองที่น่าประทับใจของบ้านหลังใหญ่ ด้วยสามารถมองเห็นความสวยงามของการออกแบบและตกแต่งโดยสถาปนิกที่มีความเชี่ยวชาญและเข้าใจในการใช้งานพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้านอย่างแท้จริง เป็นการออกแบบด้วยความใส่ใจในรายละเอียดและการอยู่อาศัย โดยตัวบ้านก่อนด้วยอิฐและฉาบปูน ทาสีส้มอันเป็นสีในโทนอุ่นสบาย และเข้ากับธรรมชาติแวดล้อมที่อยู่โดยรอบได้อย่างกลมกลืน ไม่แปลกแยก 

อีกทั้งตัวบ้านที่มีขนาดใหญ่ยังแลดูโปร่งโล่ง หลังคาลาดคลุมระเบียงและชานบ้านได้หมด ซึ่งเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยของสมาชิกในครอบครัวในร่มได้อีกมุมหนึ่งด้วย

การพบกันของสองวัสดุ

งานไม้กับงานเหล็ก ถูกนำมาใช้กับพื้นที่ส่วนนี้ได้อย่างกลมกลืน ภายใต้เพดานสูงโปร่ง ไม้ถูกนำมาปูเป็นพื้น และเป็นส่วนประกอบหนึ่งของเครื่องเรือนบางชิ้นที่จัดวางอยู่บนพื้นที่ในส่วนนี้ โดยเหล็กถูกนำมาประกอบเป็นส่วนหนึ่งของราวบันไดขึ้นสู่ชั้นบนของตัวบ้าน ในรูปแบบของงานเหล็กดัด ผนังสีขาวสว่างสะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณอันทันสมัยของการออกแบบ โคมไฟระย้าที่ห้อยย้อยลงมา ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบรรยากาศภายใน พรมหนังสัตว์พื้นใหญ่แต่งแต้มให้ดูสวยมีมนต์ขลัง

ห้องนั่งเล่นอบอุ่นแสนสบาย

ภายในห้องนั่งเล่นตกแต่งได้อย่างอบอุ่นและแสนสบาย ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์อันแสนจะหรูหรา เน้นงานสิ่งทอที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และสวยงาม ประดับประดาดวงไฟในโทนสีอ่อนสบายตา และมีกระถางต้นไม้อยู่มุมหนึ่งของห้อง เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ความสดชื่น และเชิญชวนให้เข้ามาสัมผัสกับความผ่อนคลาย เบาะและหมอนอิงพิมพ์ลายสีสดใสเพิ่มความสนุกสนานและสีสันให้กับห้องนั่งเล่นด้วย

ความเรียบง่ายกับสไตล์วินเทจ

ภายในห้องนี้เน้นรายละเอียดของส่วนต่าง ๆ ที่ประกอบรวมกันแล้วกลายเป็นความรู้สึกในแบบเรียบง่าย แต่สวยและคลาสสิคในสไตล์แบบวินเทจ 

ผนังด้านหนึ่งของห้องก่อนด้วยกำแพงหิน แลดูแข็งแกร่ง และสวยงาม สำหรับรองรับเตาผิงไฟให้ความอบอุ่นกับสมาชิกภายในบ้าน เครื่องเรือนที่นำมาประกอบยังเน้นชิ้นงานในสไตล์แบบวินเทจ ซึ่งสร้างชีวิตชีวา และอบอุ่นแต่งแต้มบรรยากาศอันแสนละมุมให้กับห้องทั้งห้องอีกด้วย

ห้องสมุดมุดหรูหรา

น่าจะเป็นห้องสมุดที่มีความหรูหราที่สุดห้องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยนักออกแบบและตกแต่งภายในแต่งแต้มให้บรรยากาศโดยรวมออกมาเป็นห้องสมุดแสนงดงาม และด้วยพื้นที่อันกว้างขวาง ทำให้สามารถจัดวางหนังสือได้มากมาย รวมถึงยังมีพื้นที่สำหรับบัดวางเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ เอาไว้เป็นมุมพักผ่อน และผ่อนคลายกับหนังสือกองโต

อีกหนึ่งบรรยากาศแสนคลาสสิค

ในส่วนของห้องทำงาน นอกจากจะจัดเรียงทุกอย่างไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังตกแต่งห้องให้กรุ่นด้วยบรรยากาศแบบคลาสสิค มีเสน่ห์ และชวนให้หลงใหลไปกับการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นด้วยความพิถีพิถัน แต่ยังคงความทันสมัย และเติมเต็มบรรยากาศให้อบอุ่นด้วยเตาผิงไฟสำหรับฤดูหนาว

ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร

ภายในห้องครัวกว้าง มีการแบ่งสันปันส่วนสำหรับจัดวางโต๊ะเก้าอี้สำหรับทุกคนในบ้านไว้เป็นส่วนของห้องรับประทานอาหาร โดยเน้นโทนสีเดียวกับโครงสร้างภายนอกตัวบ้าน คือสีโทนส้ม ซึ่งให้บรรยากาศเต็มตื้นด้วยความอบอุ่น และอวลด้วยช่วงเวลาแสนพิเศษสำหรับทุกมื้ออาหาร

ริมระเบียงสุดผ่อนคลาย

ภาพแสงแดดสีทองอร่ามที่ฉาบทาอยู่ทั่วทุกมุมของระเบียงอันแสนผ่อนคลายที่ตั้งอยู่ภายนอก ปราศจากกำแพงหรือผนังปิดบัง แต่ยังอยู่ภายใต้ชายคาของตัวบ้าน เพื่อให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวได้ใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขและความผ่อนคลายร่วมกันได้ตลอดเวลาที่ต้องการ และในทุกสภาพอากาศ ทั้งยังสามารถสัมผัสกับทัศนียภาพภายนอกได้อย่างเต็มอิ่ม โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และสิ่งทอเข้ามาเติมเต็ม

ความอลังการของบ้านหลังใหญ่

มองจากมุมนี้จะเห็นถึงความอลังการงานสร้างของบ้านหลังใหญ่สำหรับครอบครัวขยาย ซึ่งนอกจากจะสวยงามและทันสมัยแล้ว ยังแลดูโดดเด่นด้วยการใช้โทนสีส้ม ผสมผสานกับสีเอิร์ธโทนในบางส่วน ซึ่งยิ่งเพิ่มให้ดูสง่างาม และน่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลยทีเดียว

คุณว่าไหมล่ะ!

ชื่นชอบบ้านหลังใหญ่กันไหมล่ะ? บอกให้เรารู้ได้นะ!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ