6 ไอเดียห้องนอนเจ๋งๆขนาดดับเบิ้ล เบด (Double Bed)

p.kittiya p.kittiya
kababie arquitectos ห้องนอนของแต่งห้องนอนและอุปกรณ์จิปาถะ
Loading admin actions …

หากจะพูดถึงห้องหนึ่งห้องใดในบ้านที่มีส่วนสำคัญมากที่สุดในชีวิตคู่ คงหนีไม่พ้นห้องนอน ห้องนอนที่สวยงาม และบ่งบอกรสนิยมความชอบของผู้เป็นเจ้าของ ถ้าได้นอนหลับพักผ่อนในห้องสไตล์ที่พึงพอใจก็ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าตลอดทั้งวันได้ ห้องนอนยังเหมือนหลุมหลบภัยของคู่ชีวิตจากปัญหางานที่รุมเร้าในแต่ละวัน ให้ทั้งสองได้พูดคุย ปรับทุกข์ ให้กำลังใจกันและกัน รวมถึงปรึกษาหารือเรื่องการวางแผนชีวิตคู่อีกด้วย วันนี้เราจะพาไปชม 6 ไอเดียการตกแต่งห้องนอนที่แสนสำคัญสำหรับชีวิตคู่นี้กันค่ะ

1. ห้องนอนของคู่รักธรรมชาติ

Narigua House P+0 Arquitectura ห้องนอน
P+0 Arquitectura

Narigua House

P+0 Arquitectura

ห้องนอนที่ประกอบไปด้วยไม้ทุกพื้นที่ในห้อง ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง หรือแม้แต่ฝ้า ไม้ทั้งหมดทำการทาเคลือบเงาที่ช่วยขับเน้นให้ลายไม้โดดเด่น ดูสวยงามอลังกาล แต่ก็ยังตกแต่งให้มีความสดใสทำให้ห้องนี้ไม่ดูทึบตันจนเกินไปด้วยผ้าปูที่นอนสีแดงสด และหมอนลายเก๋ๆ และหน้าต่างตรงหัวเตียงบานใหญ่ ที่ทำให้เห็นสวนภายนอก ห้องนอนนี้จึงเหมาะกับคู่รักที่รักธรรมชาติเป็นที่สุด

2. ห้องนอนคู่รักวัยรุ่น

ห้องนอนที่แสนสดใสที่ออกแบบโดยสถาปนิก Kababie เต็มไปด้วยแง่มุมของความโรแมนติก เตียงนอนสีดำผ้าปูเตียงสีเขียวตุ่นชิคๆ ตัดกันได้ดีกับพื้นไม้ปูห้องสีอ่อน หมอนคู่สีเดียวกันกับผ้าปูที่นอน วางคู่กันกับหมอนสีขาว หมอน You & Me และผ้าขนสัตว์อุ่นๆ สีน้ำตาลเข้มที่เสริมให้เตียงหลังนี้ดูน่านอนเป็นที่สุด ผนังคอนกรีตสีเทาอ่อนที่ทำให้ห้องนี้ดูชิค แต่ก็ยังไม่จืดชืดจนเกินไปด้วยโคมไฟหัวเตียงที่ให้แสงเหลืองนวลอบอุ่น อีกทั้งยังมีโซนนั่งทำงานอ่านหนังสือแบบติดผนัง ทำให้ห้องนอนห้องนี้สามารถแยกกิจกรรมกันทำได้อย่างลงตัว

3. ห้องนอนคู่รักเรียบง่ายแต่ทันสมัย

homify ในครัวเรือนของตกแต่งและอุปกรณ์จิปาถะ

ห้องนอนห้องนี้โดดเด่นด้วยผนังหัวเตียงที่ตกแต่งด้วยชิ้นไม้พาเลสที่ดูเหมือนยังทำสีไม่เสร็จหลายๆชิ้นนำมาวางเรียงต่อกันกลายเป็นผนังทั้งผืน สลับสีกันไปมาระหว่างสีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน และสีเทาอมฟ้า เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับชุดที่นอนสีเทาขาว ทำให้ห้องนอนห้องนี้ดูเรียบง่าย แต่ก็ดูทันสมัย

4. ห้องนอนคู่รักไฮโซ

กระจกบานใหญ่ที่โดดเด่นตั้งตระหง่านอยู่ภายในห้องนอนนี้มีประโยชน์หลากหลาย นอกจากจะใช้ส่องเพื่อแต่งหน้าแต่งตัว เช็คความเรียบร้อยก่อนออกไปปาร์ตี้ในยามคำ่คืนของคู่รักแล้ว ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เพิ่มความหรูหราที่ลงตัวให้แก่ห้องนอนนี้อีกด้วย เข้ากันได้ดีกับการตกแต่งห้องในโทนสีเทา พรมสีเทา ผนังหัวเตียงหุ้มบุสีเทา รวมถึงฝ้าหลุม และไฟดาวน์ไลท์ที่ทำให้โดยรวมห้องนอนนี้ดูลึกลับน่าค้นหา มีเสน่ห์จนต้องอยากกลับมานอนที่บ้านทุกค่ำคืนเลยทีเดียว

5. ห้องนอนคู่รักร่วมสมัย

homify ในครัวเรือนของตกแต่งและอุปกรณ์จิปาถะ

ห้องสีดำขาว ที่มีรายละเอียดในการตกแต่งที่เก๋ไก๋ ตั้งแต่หน้าต่างวงกลมบนผนังสีขาวที่โดดเด่น วอลเปเปอร์สีดำลายกราฟฟิคเท่ๆ และรูปแขวนผนังหัวเตียงชิคๆ พร้อมทั้งเตียงนอนหลังใหญ่สีเข้มที่วางอยู่บนพรมสีน้ำตาล หัวเตียงหุ้มบุกระดุมสวยงามที่มีรายละเอียดของความหรูหราซ่อนอยู่ คู่รักที่ชอบความร่วมสมัยต้องรักห้องนี้แน่นอน

6. ห้องนอนคู่รักสไตล์ฝรั่งเศส

Grange México ห้องทำงานและสำนักงาน

ทุกอย่างในห้องนี้ล้วนแล้วแต่มีกลิ่นอายความงดงานในสไตล์ฝรั่งเศสที่สวยงามอ่อนหวาน ทั้งตู้เสื้อผ้า โต๊ะเก้าอี้ เตียงนอน และม้านั่งปลายเตียง (Bed Bench)  รายละเอียดทุกจุดปราณีตงดงาม เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน เพิ่มความสดใสด้วยสีเหลืองสด หุ้มบุเบาะรองนั่งแบบติดกระดุมเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกคลาสสิค รับรองว่าคู่รักจะต้องมีช่วงเวลาดีๆให้แก่กันในห้องนอนที่น่ารักห้องนี้อย่างแน่นอน

ใครอยากหาไอเดียวเกี่ยวกันห้องนอนเพิ่มเติม ลองดู 10 ไอเดียแต่งห้องนอนที่คุณแอบชื่นชอบอยู่ในใจ

ชอบบทความนี้กันไหมคะ บอกเราบ้างนะ^^

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ