แปลงสภาพบ้านเก่าเป็นบ้านใหม่ทันสมัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แปลงสภาพบ้านเก่าเป็นบ้านใหม่ทันสมัย

SIRIRUK SIRIRUK
โดย homify
Loading admin actions …

ด้วยวิวัฒนาการของโลกยุคปัจจุบัน การจะปรับเปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่บอกความต้องการให้กับทีมสถาปนิกที่คุณวางใจ แล้วก็งบประมาณที่คุณตั้งไว้… ที่เหลือก็รอให้ผู้เชี่ยวชาญจัดการลงพื้นที่จริงกันได้เลย

เช่นเดียวกับบ้านใหม่ที่กำลังจะนำเสนอในไอเดียบุคฉบับนี้ ซึ่งภายหลังจากแปลงโฉมแล้ว จำกับแทบไม่ได้เลยว่า สภาพบ้านเดิมนั้น มีหน้าตาเป็นอย่างไร เพราะภาพที่เห็นนั้นเปลี่ยนไปในพริบตาเลยทีเดียว

ลองไปดูกัน!

ก่อน : ภาพบ้านหลังเดิม

โดย homify

บ้านหลังเก่าปลูกสร้างในแบบเรียบง่าย เป็นบ้านชั้นเดียว ก่อด้วยอิฐฉาบด้วยปูน ทาสีขาวที่ผนังบ้านโดยรอบ มุงหลังคาทรงจั่วแบบซ้อนกัน โดยหลังคาจั่วด้านหน้าต่อเติมมาเพื่อป้องกันแดดฝนให้กับบริเวณด้านหน้า มีพื้นที่จอดรถอยู่ทางด้านข้าง มุงหลังคาทรงจั่วแบบง่าย ๆ ด้านใน 

ก่อน : มุมมองจากนอกกำแพง

โดย homify

กำแพงด้านนอกของตัวบ้าน ก่อด้วยอิฐฉาบปูน และทาสีเหลือง เป็นลักษณะกำแพงเตี้ย ยังเผยให้เห็นตัวบ้านด้านใน แต่ตัวกำแพงก็ค่อนข้างจะเก่าและทรุดโทรมพอสมควร คงด้วยอายุการใช้งาน และการผ่านแดดลมฝน เลยมีคราบสกปรกติดตามแนวกำแพง ไม่น่าดูเลยใช่ไหมล่ะ 

หลัง : เริ่มปรับโฉมบ้าน

โดย homify

สถาปนิกและทีมงานเริ่มทำการปรับโฉมบ้าน โดยทุบพื้นที่หลายส่วนที่ค่อนข้างเก่าออก และทำโครงสร้างใหม่ขึ้นมา โดยเฉพาแนวกำแพงที่ค่อนข้างจะทรุดโทรมมากว่าบริเวณอื่น ๆ หากทุบทิ้งและสร้างใหม่ก็จะสามารถขยายพื้นที่บางส่วนและแปลงโฉมอาณาบริเวณภายในรั้วรอบขอบชิดได้อย่างเต็มที่

หลัง : บ้านใหม่ทันสมัยไม่เหมือนเดิม

โดย homify

ว้าว!… นี่คือภาพหลังจากปรับโฉมบ้านกันใหม่หมด โดยสถาปนิกเลือกใช้ดีไซน์แบบทันสมัย โมเดิร์น และโทนสีที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจากภาพบ้านหลังเก่า 

โดยใช้สีขาวเป็นสีหลักในการตกแต่งภายในบ้านด้านนอก ทั้งผนัง และแนวชายคาที่สร้างมาสำหรับคลุมพื้นที่ด้านหน้าประตูทางเข้าบ้าน เพื่อป้องกันแดดร้อน และสายฝนโปรยปราย 

มีการก่ออิฐรูปตัวหนอนเพื่อเป็นทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน และแยกพื้นที่ระหว่างทางเดินกับสวน ซึ่งทำเป็นสวนหินกรวดก้อนเล็ก ๆ แลดูทันสมัยมาก ประตูทางเข้าบ้านก็ใช้สีน้ำตาลเข้ม แลดูแข็งแกร่ง และชวนให้อยากเปิดเข้าไปดูด้านในกันเลยทีเดียว

หลัง : ด้านในตัวบ้าน

โดย homify

ภายในตัวบ้าน ยังคงรูปแบบเดิมอันแสนเรียบง่าย แต่เปลี่ยนแปลงภายในใหม่หมด ด้วยการปูพื้นกระเบื้องสีอ่อน ตัดกับผนัง และฝ้าเพดานสีขาวสะอาดตา จัดวางโต๊ะเก้าอี้เข้าชุดสำหรับเป็นส่วนรับประทานอาหารภายในบ้าน เรียบง่ายด้วยการเลือกใช้เครื่องประดับตกแต่ง

หลัง : พื้นที่รับประทานอาหารด้านนอก

โดย homify

นอกจากจะมีพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารภายในบ้านแล้ว ยังมีพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารภายนอกด้วย โดยมีโต๊ะเก้าอี้แบบเรียบง่ายเช่นเดียวกับภายในบ้าน และตกแต่งบริเวณด้านนอกเป็นสวนขนาดย่อม มีต้นไม้ต้นเล็ก ๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นไว้มุมหนึ่งของพื้นที่ ติดกับด้านที่ทาผนังด้วยสีเขียวอ่อนสบายตา

หลัง : ห้องครัวทันสมัย

โดย homify

ภายในห้องครัวตกแต่งอย่างทันสมัย ด้วยเคาน์เตอร์ประกบสองข้าง เว้นช่องตรงกลางไว้เป็นทางเดิน ใช้สีโทนน้ำตาลตัดกับสีขาวของผนัง มีเครื่องใช้ไม้สอย และอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับใช้ภายในครัวอย่างครบครัน

บ้านหลังนี้ถูกใจคุณไหม! บอกเราหน่อยสิ!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ