10 แบบบ้านหลากสไตล์สุดงดงามและสร้างสรรค์

Anuwat Anuwat
KROPKA STUDIO'S PROJECT Kropka Studio บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

บ้านและที่อยู่อาศัยในตลาดอสังหาริมทรัพย์ปัจจุบัน มีการพัฒนาและเติบโตไปมากทั้งแง่ของ ขนาด ทำเลที่ตั้ง และรูปทรงของบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งมีให้เลือกหลากหลายทั้งที่ทำมาจากธรรมชาติ ใช้กรรมวิธีการผลิตจากโรงงาน อาทิ ไม้ลามิเนด ไม้เทียม พรีเคส เป็นต้น

และสิ่งที่แสดงออกถึงความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์สำหรับบ้านนั้นคือ สไตล์ ปัจจุบันสไตล์โมเดิร์นคือการตกแต่งยอดฮิตในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในทุกรูปแบบบ้าน ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านหรูหรา หรืออาคารพาณิชย์ เนื่องจากสไตล์ดังกล่าวโดดเด่นในเรื่องความทันสมัย จึงได้รับความนิยมเสมอมา ไม่เพียงเท่านั้นสไตล์อื่นๆอย่างเช่น คลาสลิค คันทรี และมินิมัล ก็ให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่ดีได้ไม่แพ้กัน หรือจะเป็นสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนก็มีความเท่และงดงามด้วยสีสันสดใสเช่นกัน

และในวันนี้ทาง Homify อาสานำพาทุกท่านไปเยี่ยมรูปแบบบ้านสไตล์ต่างๆ ที่โดดเด่นในเรื่องของการออกแบบ ตกแต่ง และจัดวางในทำเลที่สมส่วน เป็นตัวอย่างและต้นแบบในการนำไปปูกสร้างบ้านสำหรับทุกคนต่อไป

1.บ้านธรรมชาติสุดทันสมัย

The Sett Dow Jones Architects บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านขนาดสองชั้นหลังนี้ปลูกสร้างและออกแบบอย่างทันสมัยในสไตล์โมเดิร์นด้วยรูปทรงเรขาคณิต บริบทโดยรอบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและพื้นที่สีเขียว วัสดุก่อสร้างที่มาใช้ส่วนใหญ่เป็นไม้ทาด้วยโทนดำเสริมความน่าสนใจ สวยงาม และมีเอกลักษณ์ การตกแต่งภายในและภายนอกมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เห็นได้ชัดจากประตูและหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกใส รวมทั้งมุมนั่งเล่นกลางแจ้งบริเวณหน้าบ้าน ความส่องสว่างจากภายในมีการติดตั้งหลอดไฟและโคมไฟนีออนตามจุดต่างๆ ด้านเครื่องเรือนที่นำมาใช้ส่วนใหญ่มีขนาดกะทัดรัดดูไม่รกตา สามารถเพิ่มพื้นที่การอยู่อาศัยได้กว้างขึ้น ลานหน้าบ้านสามารถจัดทำเป็นมุมกิจกรรมต่างๆของครอบครัวได้อย่างสะดวกสบาย

2.​อาคารชุด 3 ชั้น สุดโมเดิร์น

ที่อยู่อาศัยหลังนี้ปลูกสร้างในขนาดสามชั้น เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายใน รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวใหญ่ บริบทโดยรอบของงานตกแต่งนับตั้งแต่รั้วและงานปูทางเดินที่นำเอารั้วคอนกรีตโทนสีน้ำตาลเข็มมากตกแต่งให้ความรู้สึกอบอุ่นและสวยงามแบบคลาสลิค ระหว่างช่องว่างของรั้วบ้านได้ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ขนาดสมส่วนเสริมความสดชื่นและสีสันให้กับบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นชั้นสองและชั้นสามบริเวณระเบียงของบ้านก็นำเอาพุ่มมาตกแต่งเช่นกัน

สำหรับโครงสร้างบ้านนนั้นส่วนใหญ่ใช้วัสดุก่อสร้างคอนกรีตเป็นหลัก โดยมีบางจุดเติมความสวยงามของเนื้อไม้อย่างเช่น ระเบียงบ้านชั้นสอง ลักษณะรูปแบบบ้านมีความเป็นโมเดิร์นสูงเห็นได้ชัดจาก บ้านในรูปทรงเรขาคณิต โทนสีที่นำมาใช้หลักมุ่งเน้นการใช้สีโทนอบอุ่น อาทิ สีน้ำตาลอ่อน สีเทา และสีเนื้อไม้ ทำให้ภาพรวมของบ้านดูอบอุ่น งดงาม และน่าอยู่อาศัยในที่สุด

3.​กว้างขวาง ส่องสว่าง น่าอยู่อาศัย

Rockside, Polzeath, Cornwall Trewin Design Architects บ้านและที่อยู่อาศัย
Trewin Design Architects

Rockside, Polzeath, Cornwall

Trewin Design Architects

บ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูหลังนี้ออกแบบอย่างเรียบง่าย ด้านหน้าของตัวบ้านมีลักษณะกว้างเป็นพิเศษรองรับการอยู่อาศัยสำหรับทุกครอบครัวได้อย่างสมส่วน สำหรับภาพงานตกแต่งนั้นสวยงามและโดดเด่นคล้ายกับสไตล์คันทรี เพราะนำเอาวัสดุธรรมชาติอย่างเช่นไม้มาตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น งานปูทางเดินและโครงสร้างบ้าน  โดยข้อดีของไม้นั้นเสริมความแข็งแรง ทนทาน สามารถเติมสีต่างๆได้อย่างสร้างสรรค์ และที่สำคัญให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ด้านรูปแบบของหลังคาโดดเด่นในลักษณะเพิงหมาแหงน ซึ่งช่วยเสริมในเรื่องของการระบายน้ำ ป้องกันหลังคาเกิดน้ำขังอันนำมาสู่ความผุกร่อนและหลังคารั่วในที่สุด สำหรับการตกแต่งภายในดูสว่างเห็นได้จากบริเวณประตูและหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกใส ทำให้รูสึกผ่อนคลายยามได้พักผ่อน ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณชั้นสองหน้าบ้านต่อเติมระเบียงออกมาเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ชมทัศนียภาพโดยรอบอย่างเพลิดเพลิน

4.กลมกลืนกับทำเลที่ตั้ง

บ้านขนาดสองชั้นหลังนี้ปลูกสร้างอย่างชาญฉลาดสอดรับกับทำเลที่ตั้งที่เป็นเนินเขาได้เป็นอย่างดี โดยวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ส่วนใหญ่เป็นคอนกรีตทั้งหมด บ้านออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์นเสริมความทันสมัยและน่าอยู่อาศํยได้เป็นอย่างดี บริเวณผนังตกแต่งด้วยกระจกใสสามารถเพิ่มความส่องสว่างให้กับภายในบ้านได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับประตูที่ออกแบบคล้ายกับผนังแต่สามารถเปิดปิดได้อย่างสะดวกสบาย  เพิ่มความถ่ายเทให้กับอากาศภายในบ้าน นอกจากมุมการอยู่อาศัยภายในบริเวณด้านหน้าตกแต่งเป็นระเบียงเคียงคู่กับพื้นที่สีเขียวทำให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนและรับชมทัศนียภาพโดยรอบได้อย่างสุขใจ

การออกแบบบ้านให้สอดรับกับทำเลที่ตั้งที่มีอยู่นอกจากความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยแล้วนั้น ยังเป็นการแสดงออกถึงการจัดการพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

5.บ้านหิน

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ปลูกสร้างอย่างสวยงาม ซึ่งโดดเด่นด้วยวัสดุก่อสร้างจากหิน นับตั้งแต่โครงสร้างบ้านจนถึงบริเวณรั้วใช้วัสดุดังกล่าวเกือบทั้งหมด  โดยข้อดีและจุดเด่นของหินนั้นนอกจากความสวยงามยังเสริมความแข็งแรง ทนทาน ในทุกสภาพอากาศ ไม่เพียงเท่านั้นหินยังให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่เย็นสบาย สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมหินจึงได้รับความนิยมในการนำมาปลูกเป็นที่อยู่อาศัย

6.บ้านขนาดกะทัดรัด

KROPKA STUDIO'S PROJECT Kropka Studio บ้านและที่อยู่อาศัย
Kropka Studio

KROPKA STUDIO'S PROJECT

Kropka Studio

บ้านชั้นเดี่ยวขนาดกะทัดรัดหลังนี้ปลูกสร้างในรูปทรงเรขาคณิตสุดทันสมัย จัดวางอยู่ในทำเลที่ตั้งท่ามกลางธรรมชาติ วัสดุก่อสร้างและปูผนังใช้เซรามิกโทนสีขาวและดำกลมกลืนไปกับสีของหลังคาด้วยความทันสมัย ด้านประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใส สามารถเปิดและปิดได้อย่างสะดวกสบาย เปิดรับแสงและลมจากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เมื่อมองจากภายนอกเพียบพร้อมไปด้วยมุมการอยู่อาศัยอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น มุมนั่งเล่น มุมครัว และมุมอาบน้ำกลางแจ้งที่ต่อยื่นออกมาจากตัวบ้าน

แม้บ้านจะมีขนาดกะทัดรัดแต่การออกแบบและตกแต่งอย่างสมส่วนทำให้พื้นที่การอยู่อาศัยในทุก ตร.ม มีความคุ้มค่า

7.​เป็นมิตรกับธรรมชาติ

บ้านตากอากาศหลังนี้ปลูกสร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติทั้งภูเขา ทะเล โดยวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้อย่างเช่นไม้นั้นบ่งบอกถึงความกลมกลืนและเป็นมิตรกับธรรมชาติ ซึ่งข้อดีของไม้นั้นนอกจากความสวยงามยังให้บรรยากาศที่อบอุ่นและให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติยามได้พักผ่อน นอกจากพื้นที่การอยู่อาศัยได้มีการต่อเติมระเบียงยื่นออกมา ทำให้ผู้อาศัยสามารถผ่อนคลายและรับชมทัศนียภาพโดยรอบได้อย่างมีความสุข

8.บ้านหลังคาทรงสูง

บ้านชั้นเดียวอีกหนึ่งหลังที่ออกแบบอย่างสวยงาม โดดเด่นด้วยทรงของหลังคาที่มีลักษณะสูง ข้อดีของการออกแบบชนิดนี้ช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านสูงโปร่ง มีอากาศถ่ายเท ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย สำหรับวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ในการปลูกสร้างบ้านหลังนี้ส่วนใหญ่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ อาทิ หิน อิฐ ไม้ ด้านสีมุ่งเน้นการใช้โทนอ่อน อาทิ สีน้ำตาล สีส้ม สามารถเสริมความอบอุ่น และบริบทโดยรอบโดยเฉพาะบริเวณด้านหน้าเปิดโล่งตกแต่งและปูพื้นด้วยผืนหญ้าสีเขียวสดใสเพิ่มความสดชื่นสำหรับการอยู่อาศัย

9.ตกแต่งแบบง่ายๆ ในสไตล์สบายๆ

Woodpeckers Strom Architects บ้านและที่อยู่อาศัย
Strom Architects

Woodpeckers

Strom Architects

บ้านขนาดสองชั้นปลูกสร้างอย่างเรียบง่ายและตกแต่งแบบสบายๆ เห็นได้ชัดจากโครงสร้างบ้านที่ออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยมเปิดรับแสงและลมจากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณผนังที่ตกแต่งด้วยกระจกใสทำให้วิสัยทัศน์ในการมองทัศนียภาพโดยรอบสวยงาม ด้านเครื่องเรือนที่ตกแต่งภายในมุ่งเน้นเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้นเพิ่มพื้นที่การอยู่อาศัยได้อย่างกว้างขวาง

10.บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

House by River side Matos Architects บ้านและที่อยู่อาศัย ไม้จริง Wood effect
Matos Architects

House by River side

Matos Architects

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เด่นชัดด้วยรูปทรงเรขาคณิต โครงสร้างบ้านใช้วัสดุก่อสร้างจากไม้เป็นหลัก ตกแต่งประตูและหน้าต่างด้วยกระจกใส สามารถเปิดรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างสะดวกสบาย รูปแบบของบ้านจัดวางในลักษณะแนวนอนเพิ่มพื้นที่การอยู่อาศัยได้อย่างกว้างขวาง ทั้งนี้บริบทโดยรอบตกแต่งด้วยพื้นที่สีเขียวเป็นส่วนสนับสนุนให้บ้านเกิดร่มเงา เย็นสบาย และน่าอยู่อาศัยตลอดทั้งปี

บ้านหลากหลายรูปแบบแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของอสังหาริมทรัพย์ประเภทการอยู่อาศัยในปัจจุบัน เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้อยู่อาศัยในการนำไปปรับใช้อย่างสร้างสรรค์ต่อไป

บ้านหลังไหนตอบโจทย์ความสวยงามสำหรับทุกคน ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ