บ้านไม้ทรงเหลี่ยมรูปแบบเรียบง่าย ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านไม้ทรงเหลี่ยมรูปแบบเรียบง่าย ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ

maymemae maymemae
โดย BLAC arquitectos เมดิเตอร์เรเนียน
Loading admin actions …

          ถึงเวลาพักผ่อนจากความเหนื่อยล้า นอกจากได้นอนเล่นอยู่บ้านเเล้ว อีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยเติมพลังชีวิตได้ดีก็คือการพักผ่อนที่รีสอร์ทสวยๆ สักเเห่ง

          วันนี้ Homify จะพาไปคุณไปชาร์จพลังไกลสักหน่อย ด้วยการพาไปชมบ้านพักสไตล์รีสอร์ท ที่ริมชายฝั่งตะวันตก เมือง Pichilemu ประเทศชิลี ซึ่งเป็นผลงานการออกเเบบของบริษัท BLAC ARQUITECTOS ที่ต้องออกเเบบบ้านพักให้น่าอยู่ท่ามกลางเงื่อนไขคือที่ตรงนี้ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีน้ำประปา การออกเเบบจึงต้องใช้กลยุทธ์ที่ต้องนำพลังงานมาใช้ เเค่ฟังเท่านี้ ก็นึกไม่ถึงเเล้วใช่ไหม ว่ารีสอร์ทสุดชิลจะเกิดได้อย่างไร ถ้าอย่างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลย 

โดย BLAC arquitectos เมดิเตอร์เรเนียน ไม้ Wood effect

บ้านพักขนาด 300 ตารางเมตร มีสองชั้น เนื่องจากบ้านพักนี้อยู่ริมชายฝั่งหาด ลมธรรมชาติพัดผ่าน สถาปนิกจึงออกเเบบให้บริเวณห้องพักผ่อนรวม มีช่องลมลอดผ่าน เพื่อรับลมเย็นๆ จากธรรมชาติ เเละยังทำให้มองเห็นวิวชายฝั่งอย่างชัดเจนอีกด้วย 

บ้านพักสุดชิล ล้อมรอบด้วยวิวสวย

โดย BLAC arquitectos เมดิเตอร์เรเนียน ไม้ Wood effect

มาชมวิวรอบๆ ตัวบ้านกันก่อน บ้านหลังนี้นอกจากจะอยู่ริมฝั่งชายหาดเเล้ว ยังอยู่ในบริเวณที่มีหุบเขาล้อมรอบ สภาพเเวดล้อมโดยรวมยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก เห็นได้จากต้นไม้ที่ขึ้นอยู่โดยรอบ  เเละเนื่องด้วยพื้นที่นี้ไม่มีไฟฟ้า สถาปนิกเเก้ปัญหาด้วยการออกเเบบให้มีเเผงโซล่าเซลล์อยู่บนหลังคา รับพลังงานจากเเสงอาทิตย์มาเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้า ซึ่งรูปเเบบของเเผงโซล่าเซลล์นี้ก็ดูเป็นส่วนหนึ่งของหลังคาได้อย่างกลมกลืน 

ลานปลูกต้นไม้บนหลังคา

โดย BLAC arquitectos เมดิเตอร์เรเนียน ไม้ Wood effect

ใครเลยจะคิดว่าบริเวณหลังคาจะสามารถปลูกต้นไม้ได้ นับเป็นความชาญฉลาดของนักออกเเบบที่สามารถเนรมิตให้พื้นที่นี้ ให้สามารถปลูกต้นไม้ได้ ในภาพนี้ยังไม่ได้ลงดอกไม้ ต้นไม้ให้เห็นก็ยังต้องร้องว้าวกันเเล้ว ในอนาคตถ้ามีการตกเเต่งด้วยต้นไม้เล็กๆ เพิ่มเติม คงเป็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจมากทีเดียว 

ผนังไม้ลายธรรมชาติ

โดย BLAC arquitectos เมดิเตอร์เรเนียน ไม้ Wood effect

ก่อนจะไปชมตัวบ้าน เราขอพาชมความสวยงามของผนังไม้ของบ้านหลังนี้สักนิด ช่างไม้เลือกใช้เเผ่นไม้ขนาดความกว้างไม่มากนัก ปูเป็นเเนวยาวเรียงไป ส่วนสีไม้สลับกันไปให้ดูเป็นธรรมชาติ ข้อดีของไม้คือไม่เก็บความร้อนเเละก่อสร้างติดตั้งง่าย 

เสน่ห์ลายไม้

โดย BLAC arquitectos เมดิเตอร์เรเนียน ไม้ Wood effect

ลงมาดูภาพรวมตัวบ้านกันต่อ บ้านพักเเห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา สถาปนิกใช้โครงสร้างที่เป็นไม้เเทบทั้งหมด โดยใช้ไม้จริงตกเเต่งผนังด้านนอกเป็นทางยาว ช่วยให้พื้นที่บ้านดูกว้างขึ้น เเละเจาะช่องหน้าต่างเอาไว้รับลม ทำชายคาไม้เอาไว้กันเเดดตรงทางเดินเล็กน้อย 

ทางเดินสู่ชั้นล่าง

โดย BLAC arquitectos เมดิเตอร์เรเนียน ไม้ Wood effect

เมื่อออกมาจากโถงห้องพักชั้นสอง เราจะได้เห็นเนินเขา ที่สามารถเดินลงไปชั้นหนึ่งได้ นี่คือเสน่ห์ที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติของบ้านพักเเห่งนี้ สีของพื้นดินเเละสีไม้ของบ้าน ให้ความรู้สึกถึงเมืองในเขตร้อน เหมาะกับการเปลี่ยนบรรยากาศมาพักผ่อนเเบบทะเล สายลม เเสงเเดดมากๆ

ห้องนั่งเล่นเเสนสบาย

โดย BLAC arquitectos เมดิเตอร์เรเนียน ไม้ Wood effect

กลับเข้ามาพักผ่อนในห้องนั่งเล่นกันต่อ บรรยากาศสบายๆ ห้องนั่งเล่นจึงไม่จำเป็นต้องถูกจัดระเบียบมากนัก ขอเเค่มีโซฟาที่นั่งสบาย มีโต๊ะกลางเล็กๆ ไว้วางของก็พอเเล้ว เพราะถ้ามองผ่านออกไปจากห้องนั่งเล่น คุณจะได้เห็นวิวธรรมชาตินี่เเหละคือความสบายอันเเท้จริง 

มุมมองจากมุมไกล

โดย BLAC arquitectos เมดิเตอร์เรเนียน ไม้ Wood effect

ปิดบ้านกันด้วย มุมมองระยะไกล บ้านสไตล์รีสอร์ทตั้งเด่น ชวนมอง ชวนพักผ่อน ล้อมด้วยทิวเขาธรรมชาติ ตัวบ้านตัดกับสีท้องฟ้าด้านบน เเม้โครงสร้างจะดูเรียบง่ายเเต่ให้ความสุขทางใจได้มากมายจริงๆ 

อยากมีบ้านพักสไตล์รีสอร์ทชิลๆ เเบบนี้สักหลังไหม ปรึกษาเราได้ที่ Homify นะ 
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ