เท่และทันสมัยกับบ้านทรงกล่อง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เท่และทันสมัยกับบ้านทรงกล่อง

Anuwat Anuwat
โดย 아키제주 건축사사무소 โมเดิร์น
Loading admin actions …

อสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านและที่อยู่อาศัยมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อาทิ วัสดุก่อสร้าง เทคโนโลยีพลังงานทดแทน เครื่องเรือนต่างๆ และสิ่งที่เห็นได้ชัดถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดดคือรูปทรงบ้าน ซึ่งมีให้เห็นในหลากหลายรูปแบบ และหนึ่งในนั้นคือ บ้านหรงเรขาคณิตหรือบ้านทรงกล่อง

รูปแบบบ้านสุดทันสมัยดังกล่าวได้รับความนิยมสำหรับผู้อยู่อาศัยในปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง ก็เพราะบ้านทรงกล่องนั้นปลูกสร้างง่าย ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งวัสดุและค่าแรงที่ไม่แพง สามารถปลูกสร้างในพื้นที่ที่จำกัดได้อย่างเหมาะสม บริบททั้งภายในและภายนอกมีพื้นที่ใช้สอยอย่างสมส่วน และนัยยะสำคัญมีความสวยงาม ทันสมัย มีเอกลักษณ์ โดดเด่นไม่เหมือนใคร

และใน Homify ขอนำพาทุกท่านเยี่ยมชมกับตัวอย่างบ้านทรงกล่องทั้งการออกแบบภายนอกและการตกแต่งภายในในทุกห้องอย่างละเอียด เป็นต้นแบบหรือแรงบันดาลใจที่สำคัญในการนำไปปลูกสร้างบ้านสำหรับทุกคนในอนาคตต่อไป

บ้านทรงกล่องสีขาว

บ้านรูปทรงเรขาคณิตคล้ายกล่องหลังนี้ปลูกสร้างอย่างสมส่วน โดยภาพรวมของการตกแต่งเริ่มจากบริบทโดยรอบที่ออกแบบและจัดสรรพื้นที่บริเวณด้านหน้าของบ้านด้วยการนำเอากรวดหินมาเทปูเต็มพื้นที่ เพื่อจัดทำเป็นพื้นที่โล่งที่ผู้อยู่อาศัยสามารถทำกิจกรรมหรือสันทนาการต่างๆได้อย่างเพลิดเพลิน ก่อนการเดินเข้าสู่ภายในบ้านมีการจัดทำงานปูทางเดินแบบเรียบง่ายที่นำเอาแผ่นปูนผืนเล็กมาจัดวางและเว้นช่องไฟระหว่างก้าวด้วยความพอดี

สำหรับวัสดุก่อสร้างของตัวบ้านใช้อิฐและคอนกรีตเป็นหลัก ซึ่งสามารถเสริมความแข็งแรงให้กับการอยู่อาศัยได้อย่างมั่นใจ โทนสีที่นำมาใช้เป็นสีขาวซึ่งให้ความรู้สึกที่สะอาด บริสุทธิ์ และน่าอยู่อาศัย ผสมผสานกับรูปทรงบ้านในลักษณะสี่เหลี่ยมยิ่งเพิ่มความทันสมัยในแบบสไตล์โมเดิร์นได้อย่างนุ่มลึก

มุมภายใน

จากภายนอกเข้าเยี่ยมชมสู่ภายในของบ้านทรงกล่อง ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายมุ่งเน้นการใช้งานและเชื่อมโยงระหว่างมุมห้องด้วยความสะดวกสบาย เห็นได้ชัดจากมุมครัวและมุมนั่งเล่นอยู่ใกล้กันซึ่งใช้มินิบาร์ในการแบ่งกั้น อย่างไรก็ดีใกล้ๆกันกับมุมนั่งเล่นดังกล่าวได้ตกแต่งมุมผนังให้เป็นมุมอ่านหนังสือ เครื่องเรือนที่นำมาใช้ตกแต่งภายในส่วนใหญ่จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ อย่างเช่น ไม้และหินแกรนิต  เป็นต้น สำหรับโทนสีที่นำมาใช้ยังคงเน้นย้ำสีขาวเป็นหลักคล้ายกับบริเวณด้านนอกอย่างกลมกลืน ด้านพื้นใช้ไม้ลามิเนตปูเต็มพื้นที่นอกจากสวยงามยังมีราคาที่ไม่แพง แถมยังให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ด้วยรูปทรงบ้านแบบสี่เหลี่ยมการจัดวางและตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ตามมุมต่างๆ ภายใน ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น ตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างครบวงจร

ต่อเติมลิ้นชักจากมุมเพดาน

อย่างที่ทราบกันดีบ้านมีเนื้อที่จำกัด การต่อเติมมุมเก็บของอย่างเช่นลิ้นชักจากเพดาน เสริมและเติมพื้นที่การเก็บของโดยเฉพาะอย่างยิ่งในมุมครัวที่เต็มไปด้วยภาชนะรับประทานอาหารและเครื่องปรุงต่างๆ นอกจากนี้ข้อดีของการต่อเติมลิ้นชักแบบดังกล่าวยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องครัวได้กว้างมากยิ่งขึ้น

​มุมอ่านหนังสือ

อีกหนึ่งมุมเหลี่ยมของบ้าน นอกจากมุมครัวและมุมนั่งเล่นดังกล่าว ได้ออกแบบและตกแต่งบริเวณผนังเป็นชั้นวางหนังสือประมาณ 5 ชั้น สามารถจัดเก็บหนังสือต่างๆได้เต็มพื้นที่ นอกจากชั้นวางหนังสือบริเวณพื้นได้นำเอาเก้าอี้ไม้แบบยาวมาจัดเรียงราบไปกับผนังอย่างกลมกลืน โดยพื้นของที่นั่งตกแต่งด้วยไม้งดงามและให้ความรู้สึกอบอุ่น ซึ่งสามารถดึงดูดให้ผู้อยู่อาศัยนั่งพักอ่านหนังสือได้อย่างเพลิดเพลิน

นอกจากความครบครันของมุมหนังสืออีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญของการตกแต่งมุมนี้คือความส่องสว่าง เพราะมีส่วนสำคัญสำหรับสายตาของผู้อ่าน โดยความส่องสว่างในมุมดังกล่าวมาจากหน้าต่างบริเวณผนัง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีหลอดไฟนีออนติดผนังพร้อมด้วยโทนสีขาวจากภายในห้องช่วยสนับสนุนให้ความส่องสว่างกระจายไปอย่างทั่วถึง ถือได้ว่าเหมาะสำหรับการอ่านหนังสือในทุกช่วงเวลา

​มุมนอน

ถัดมาอีกหนึ่งมุมห้องพบการออกแบบและตกแต่งให้เป็นมุมห้องนอนด้วยการนำเอาที่นอนมาจัดวาง ซึ่งภายในไม่ได้นำเอาเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มาตกแต่ง จึงสามารถวางที่นอนได้เต็มพื้นที่ บริเวณผนังได้จัดทำหน้าต่างและตกแต่งด้วยกระจกใสเปิดปิดได้อย่างสะดวกสบาย สามารถรับแสง ลม และอากาศที่บริสุทธิ์ให้กับภายในบ้านได้ตลอดเวลา  ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายและผ่อนคลายยามได้พักผ่อนหลับนอน

ความส่องสว่างภายใน

นอกจากการตกแต่งและจัดวางภายในด้วยเครื่องเรือนต่างๆแล้วนั้น ความส่องสว่างเป็นหัวใจที่สำคัญสำหรับการอยู่อาศัย ซึ่งบ้านหลังนี้ก็โดดเด่นในเรื่องดังกล่าวอย่างชัดเจน ด้วยการนำเอาโคมไฟเพดานต่างๆ มาตกแต่งควบคู่ไปกับหลอดไฟติดผนังที่ติดตั้งอยู่ร่ายล้อมของทุกมุมบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นโทนสีขาวจากผนังและเพดานเป็นส่วนสนับสนุนในการเสริมความส่องสว่างสำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างทั่วถึง อย่างไรก็ดีนัยยะแฝงที่สำคัญโคมไฟและหลอดไฟดังกล่าวนั้นยังเสริมให้การตกแต่งภายในบ้านดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ห้องใต้หลังคา

นอกจากชั้นปกติสำหรับการอยู่อาศัยและพักผ่อน บ้านหลังนี้ได้ออกแบบและสร้างความพิเศษด้วยการจัดทำมุมห้องใต้หลังคาขนาดสมส่วนขึ้นมา โดยช่องทางของการขึ้นสู่ห้องใต้บันไดนั้นได้ใช้บันไดไม้แบบปีนมาจัดวาง มีความปลอดภัยเพราะไม่สูงชันมาก สำหรับข้อดีของการมีห้องใต้หลังคาสามารถเป็นที่อยู่อาศัยเพิ่มเติมหรือจะเป็นสถานที่จัดเก็บของก็สะดวกสบายเช่นกัน โดยไอเดียห้องใต้หลังคาแบบนี้เหมาะสำหรับรูปแบบบ้านที่มีขนาดกะทัดรัด ตอบโจทย์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ที่สามารถจัดการพื้นที่ที่มีอยู่อย่างคุ้มค่า

​บ้านสวย ทันสมัย น่าอยู่อาศัย

ทั้งนี้นอกจากบริเวณด้านหน้าและการตกแต่งภายในบ้าน บริบทโดยรอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนของรั้วบ้านได้นำเอาหินมาปลูกสร้างเพิ่มความสวยงาม ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ให้อารมณ์คลาสลิคแบบบ้านสไตล์ยุโรป  วางชิดกับทางเดินเท้าสะดวกสบายต่อการคมนาคม ทั้งนี้บริเวณด้านข้างของตัวบ้านเจาะทำหน้าต่างตามจุดต่างๆ เพื่อเพิ่มความส่องสว่างสำหรับการอยู่อาศัย ไม่เพียงเท่านั้นผู้อยู่อาศัยยังปลูกต้นไม้และพื้นที่สีเขียวต่างๆโดยรอบ เพื่อเพิ่มความสดชื่นและโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัย

บ้านทรงกล่องสีขาวขนาดกะทัดรัดหลังนี้ เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับการอยู่อาศัยสมัยใหม่ที่เด่นชัดในเรื่อง ความสร้างสรรค์ของรูปแบบบ้าน การปลูกสร้างบ้านในพื้นที่ที่จำกัด และการตกแต่งรวมทั้งจัดสรรพื้นที่ภายในให้คุ้มค่าในทุกตารางเมตร หนี่งแบบอย่างบ้านที่ไม่ควรพลาดในปี พ.ศ.2560 จริงๆ

บ้านทรงกล่องแบบนี้ ถูกใจทุกคนกันไหมเอ๋ย ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ