แบบบ้านไม้สำเร็จรูปขนาด 40 ตร.ม.เท่ไม่ซ้ำใคร

Akharapon T. Akharapon T.
THULE Blockhaus GmbH - Ihr Fertigbausatz für ein Holzhaus กระท่อมไม้
Loading admin actions …

มาอีกครั้งกับไอเดียบุคที่เกี่ยวข้องกับแบบบ้านสวยที่เรา Homify สรรหามาให้คุณผู้อ่านได้ชมกันในวันนี้ ถึงคิวของแบบบ้านไม้สำเร็จรูปรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นผลผลิตจากแนวคิดไอเดียของทีมนักออกแบบ THULE Blockhaus ซึ่งความโดดเด่นนอกเหนือจากรูปลักษณ์เท่และเป็นธรรมชาติ คือขนาดของบ้านสองชั้นที่กระทัดรัดเพียง 40 ตารางเมตร แต่อัดแน่นด้วยพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอกับความต้องการใช้สอยเหมาะสำหรับเจ้าบ้านที่ชื่นชอบความเรียบง่าย 

นอกจากความเรียบง่ายของการออกแบบ แต่แฝงไปด้วยรายละเอียดการออกแบบที่บ่งบอกถึงความใส่ใจและรสนิยมตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น เชื่อว่าน่าจะเป็นที่ถูกใจคุณผู้อ่านกันอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยว่าจะน่าอยู่ขนาดไหน

บ้านในฝันที่สามารถก่อสร้างได้รวดเร็วดั่งใจ

ข้อดีของบ้านสำเร็จรูปที่ใครๆต่างเข้าใจกันดีคือการก่อสร้างที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วทันใจ ทันทีที่เราได้แบบบ้านที่ถูกใจแล้ว ก็เพียงแค่ปรึกษากับสถาปนิกหรือบริษัทผู้รับเหมาสร้างบ้านเพิ่มเติมถึงการเตรียมงานพื้นที่ก่อสร้าง ก็สามารถเริ่มขั้นตอนการก่อสร้างได้แทบจะในทันที และด้วยวัตถุดิบชิ้นส่วนที่ควบคุมมาตรฐานจากโรงงานเป็นอย่างดี ที่นอกจากมีราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับการก่อสร้างบ้านแบบทั่วไปและยังง่ายต่อการติดตั้งและทำให้พื้นที่ติดตั้งมีความสะอาดอีกด้วย

รูปทรงบ้านแบบกล่องที่มาพร้อมช่องเปิดบานใหญ่กว้าง

งานติดตั้งตัวบ้านที่เพียงแค่นำเอาชิ้นส่วนวัสดุที่ผลิตสำเร็จมาประกอบบนที่ตั้ง ช่วยให้ประหยัดทั้งเวลาและค่าแรง เพราะใช้แรงงานปริมาณน้อยกว่า ทั้งยังสามารถทำงานได้ในเวลากลางคืนช่วยร่นระยะเวลาการก่อสร้างไปได้มาก

รูปทรงของบ้านจากที่เห็นคร่าวๆคือเป็นบ้าน 2 ชั้นรูปทรงกล่อง โดยจากภาพนี้คุณจะเห็นว่าบ้านมีช่องเปิดขนาดใหญ่ที่บริเวณด้านหน้าของบ้าน ซึ่งส่งผลให้บ้านสามารถเปิดรับแสงธรรมชาติและมุมมองภายนอกได้เป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่านั่นคือข้อดีที่ทำให้บ้านมีประสิทธิภาพในการใช้งานอยู่อาศัยที่ดีขึ้นตามไปด้วย

ผังพื้นที่ของบ้านแบบเรียบง่ายใช้สอยคุ้มอย่างยืดหยุ่น

พื้นที่ใช้สอยที่อยู่ในพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดพื้นที่ 40 ตารางเมตร ถูกแบ่งให้มีการใช้สอยอย่างกระทัดรัดและมีความยืดหยุ่น ด้วยการจัดพื้นที่ให้สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย ส่วนกลางบ้านที่เป็นที่ว่างคือพื้นที่ของห้องนั่งเล่น ถัดเข้าไปจะเป็นเคาน์เตอร์ครัวที่ซ่อนตัวอยู่หลังบันไดทางขึ้นชั้นสอง เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่แบ่งพื้นที่สำหรับใช้สอยอย่างชัดเจน (สังเกตจากการวางสุขภัณฑ์) 

และที่น่าสนใจคือพื้นที่ส่วนด้านหน้าบ้านตรงบริเวณทางเข้า มีการขยับส่วนของผนังให้เข้าไปด้านในเล็กน้อย เป็นเทคนิคการออกแบบที่ช่วยให้ส่วนด้านหน้าบ้านมีมิติและช่วยเรื่องของการบังแดดจากกรอบอาคารอีกด้วย

บรรยากาศภายในที่จะช่วยให้คุณเข้าใจอารมณ์ของบ้านมากขึ้น

จากการใช้คอนพิวเตอร์จำลองบรรยากาศพื้นที่ภายใน จะเห็นลักษณะการตกแต่งที่มีความโดดเด่นจากวัสดุไม้และอลูมิเนียมสีดำที่เป็นจุดเด่นของช่องเปิดและยังมีการใช้วัสดุอื่นๆทั้งราวกันตกกระจกและการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวที่บ่งบอกถึงความโมเดิร์น และแน่นอนว่าด้วยบรรยากาศแบบโปร่งโล่งเชื่อมถึงกันทั้งบ้านแบบนี้จะช่วยให้บ้านมีความรู้สึกไม่อึดอัดและดูมีขนาดพื้นที่กว้างขึ้น

ภาพรวมของบ้าน

บรรยากาศของบ้านในภาพรวมเมื่อมองจากภายนอกบริเวณหน้าบ้านจะเห็นลักษณะตัวบ้านที่มีรูปทรงกระทัดรัดพร้อมวัสดุที่ดูเท่เป็นธรรมชาติ ทั้งยังดูไม่อึดอัดด้วยช่องเปิดขนาดใหญ่ แถมยังดูพิเศษขึ้นไปอีกด้วยพื้นที่ระเบียงไม้ยกพื้นด้านหน้าที่สามารถใช้งานเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนรับลมรับบรรยากาศได้แบบสบายๆ

หลังบ้านก็แจ่มไม่แพ้กัน

ส่วนของหลังบ้านที่ดูจะมีความเป็นส่วนตัวหน่อยเนื่องด้วยภายในมีการใช้งานเป็นพื้นที่ห้อวน้ำและครัว แต่ทั้งนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับพื้นที่ส่วนอื่นๆได้ด้วยระเบียงไม้ที่วางตัวอยู่รอบบ้าน และยังมีบันไดที่สามารถเดินขึ้นไปยังพื้นที่ชั้นสอง นอกเหนือไปจากบันไดที่อยู่ภายในบ้าน ถึงแม้จะเป็นบ้านสำเร็จรูปหลังเล็กๆ แต่ก็มีรายละเอียดการออกแบบที่บ่งบอกถึงความใส่ใจขนาดนี้ จะไม่ให้หลงรักและอยากได้ไว้สักหลังได้ยังไงว่าไหม?

กระทัดรัดเรียบง่ายแบบนี้ คุณคิดเห็นอย่างไรบ้าง? คอมเม้นท์แชร์ไอเดียของคุณได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ