ก่อนและหลัง การปรับปรุงบ้านใหม่ จนจำของเดิมแทบไม่ได้ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ก่อนและหลัง การปรับปรุงบ้านใหม่ จนจำของเดิมแทบไม่ได้

wass wass
ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Happy Ideas At Home - Arquitetura e Remodelação de Interiores โมเดิร์น
Loading admin actions …

ครั้งนี้เรานำไอเดียการรีโนเวทอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งมาให้ดูกันเป็นตัวอย่าง ซึ่งได้รับการออกแบบโดยทีมสถาปนิก HAPPY IDEAS AT HOME—ARQUITETURA E REMODELAÇÃO DE INTERIORES ผู้เชี่ยวชาญในการปรับปรุงและพลิกโฉม เรียกว่าเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย 

ที่นี่เป็นอพาร์ทเมนท์เก่าคร่ำคร่าที่ผ่านการใช้งานมานานหลายปี และด้วยความที่เจ้าของต้องการบรรยากาศใหม่ๆ สไตล์โมเดิร์นจึงให้ทีมสถาปนิกกลุ่มนี้เข้ามาช่วยจัดการแก้ไข ส่วนจะออกมาสวยงามขนาดไหนเราไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า 

ห้องพักที่กว้างขวางและทันสมัย

หลังจากที่ห้องนี้ผ่านการปรับปรุงจนกลายเป็นห้องที่ดูทันสมัย สวยงาม สว่างและน่าอยู่มากๆ นั่นเพราะว่านักออกแบบได้เลือกใช้สีผนังทั้งห้องให้เป็นสีขาวและสีครีม หน้าต่างและประตูใช้สีขาวนั่นเอง ทั้งยังทำซุ้มประตูสร้างความโดดเด่นให้กับห้องอีกด้วย โดยพื้นก็ปูด้วยไม้ปาร์เก้ที่ผ่านการขัดจนเงางาม

ภาพก่อนและหลังปรับปรุง

เรามาเริ่มต้นการเดินทางครั้งนี้ไปด้วยกันเลยดีกว่า ภาพทางซ้ายมือเป็นภาพก่อนได้รับการปรับปรุง ดูจากบรรยากาศแล้วจะเห็นว่ามีความเก่ามาก ดูไม่สดใส ทึบๆ ยังไงชอบกล

ภาพทางขวามือเป็นภาพที่ได้รับการปรับปรุงพื้นที่เรียบร้อยแล้ว ที่เห็นอยู่นี้เป็นบริเวณทางเข้าที่ดูแตกต่างจากภาพทางซ้ายมากๆ มีความสะอาด สว่างสดใสขึ้น เพราะสถาปนิกจัดการเปลี่ยนสีผนังใหม่ ทำพื้นทางเดินใหม่ เปลี่ยนฝ้าเพดาน บานประตู แถมยังได้แสงธรรมชาติจากอีกห้องส่องเข้ามาภายในทางเดินบริเวณนี้ด้วย

สภาพแวดล้อมที่สดใส

ในภาพนี้เราสามารถเห็นมุมมองที่ถูกเปลี่ยนแปลงได้ค่อนข้างชัดเจนขึ้น มันช่างตรงข้ามกับสิ่งที่เราเห็นก่อนหน้านี้ซะจริงๆ สถาปนิกรีโนเวทห้องนี้ให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น 

ทางด้านขวาเป็นเห็นหน้าต่างและประตูที่สามารถเดินออกไปยังระเบียงด้านนอกได้ด้วย เป็นความทันสมัยแต่แฝงด้วยความอบอุ่นที่ลงตัวมากๆ 

ภาพก่อนและหลังปรับปรุง

ภาพทางซ้ายมือนี้มันช่างสกปรกดูเลอะเทอะมากๆ ทั้งผนัง พื้น ประตู ทุกอย่างดูทรุดโทรมผุพังไปมาก แต่ทีมสถาปนิกกลุ่มนี้จะมีวิธีจัดการรีโนเวทอพาร์ทเมนท์ห้องนี้ได้ยังไงกันนะ 

โอ้โห! ไม่น่าเชื่อเลยว่านี่คือห้องเดียวกัน เพราะถูกปรับเปลี่ยนตั้งแต่ฝ้าเพดาน ผนง พืน ประตูใหม่หมด แถมยังดูสะอาดตามากๆ เลยทีเดียว  

ภาพก่อนและหลังปรับปรุง

ห้องครัวอาจจะเป็นห้องที่เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดมากขึ้น มันช่างน่าทึ่งมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ

ดูภาพทางด้านซ้ายซึ่งเป็นห้องครัวเก่านั่นสิ มันทั้งสกปรกและเก่า ดูยังไงก็ไม่น่าเข้าใกล้เลยสักนิด แต่พอเห็นภาพทางด้านขวาซึ่งเป็นภาพที่ผ่านการปรับปรุงเรียบร้อยแล้ว ไม่น่าเชื่อว่านี่คือห้องเดียวกัน เปลี่ยนจากห้องครัวเน่าๆ กลายเป็นห้องครัวสมัยใหม่ ดูโมเดิร์นขึ้นเยอะเลย เอาเป็นว่าเราตามไปดูภาพแบบเต็มตากันเลยดีกว่า  

เห็นแล้วทึ่ง

เนื่องจากครัวในอพาร์ทเมนท์มีเนื้อที่ค่อนข้างจำกัด สถาปนิกจึงจัดสรรการใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากๆ จัดวางแปลนชุดครัวเป็นรูปตัว I ขนานไปกับผนังครัว ซ้ายมือสุดเป็นส่วนปรุง ตรงกลางเป็นส่วนเตรียมทำอาหาร และขวาสุดเป็นอ่างล้างจาน นอกจากนี้ยังทำตู้แขวนไว้ด้านบนผนังอีกด้วย เลือกใช้หน้าบานชุดครัวสีขาวครีม ทำให้ครัวไม่รู้สึกอึดอัดดูกลมกลืนสวยงามกับทอปไม้ ในขณะที่บริเวณพื้นก็เพิ่มลูกเล่นให้ดูเก๋ด้วยกระเบื้องพื้นลวดลายวินเทจ

ภาพก่อนและหลังปรับปรุง

ภาพซ้ายมือเป็นห้องน้ำก่อนได้รับการปรับปรุง เก่าและไม่น่าใช้เลยสักนิด มาดูภาพทางขวามือกันต่อว่าจะสวยงามขนาดไหน โอ้โห! สุดยอด ไม่เหลือภาพห้องน้ำเก่าเอาไว้เลยสักนิด ถูกแทนที่ด้วยผนังกระเบื้องสีขาว เปลี่ยนหน้าต่างใหม่ให้ดูโมเดิร์นขึ้น ส่วนสุขภัณฑ์ก็เลือกที่รูปแบบและดีไซน์ที่ดูโมเดิร์นกว่าอันเก่า

ห้องน้ำสุดทันสมัย

ห้องน้ำออกแบบสไตล์โมเดิร์น เน้นความสะอาดเป็นหลักจึงเลือกใช้โทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง สุขภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงของประดับชิ้นเล็กๆ ส่วนพื้นยังคงเลือกใช้กระเบื้องสีเข้ม เพื่อให้สีดูตัดกันไม่น่าเบื่อ และเพิ่มความเก๋ตรงกระจกเงาขอบทอง ยิ่งทำให้ห้องน้ำห้องนี้น่าใช้งานมากขึ้น 

ชอบไอเดียการรีโนเวทของอพาร์ทเมนท์ห้องนี้ขนาดไหน บอกเล่ากันมาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ