บ้านสไตล์คันทรี่ทรงเท่แบบพอเพียง ขนาด 350 ตารางเมตร | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสไตล์คันทรี่ทรงเท่แบบพอเพียง ขนาด 350 ตารางเมตร

wass wass
โดย Secrea ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

ใครชอบบ้านสไตล์คันทรีห้ามพลาดไอเดียบุคนี้ เพราะเราได้นำรูปแบบบ้านดีไซน์แปลกตามาฝากกันอีกเช่นเคย โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่อยู่ท่ามกลางทุ่งนาและป่าเขาซึ่งใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ มีบริษัทรับสร้างบ้านจาก SECREA SPA เข้ามาช่วยดูแลโปรเจ็กต์นี้ให้ทั้งหมด เป็นบ้านขนาด 350 ตารางเมตรที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างเยอะและใช้วัสดุที่หาได้ง่ายในละแวกนั้น เช่น ไม้ หิน อิฐ ซึ่งภายในบ้านใช้ไม้เป็นวัสดุหลักบวกกับฝีมือช่างที่ไม่เน้นความประณีตมาก แต่ก็ทำให้สัมผัสได้ถึงเสน่ห์ที่ไม่ได้ปรุงแต่ง เป็นสไตล์ที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติล้วนๆ ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายต่อหลายคน หลงรักบ้านคันทรีอย่างถอนตัวไม่ขึ้นทีเดียว 

ส่วนจะสวยงามขนาดไหนและบรรยากาศภายในจะน่าสนใจเพียงใด ตามเราไปชมบ้านหลังนี้กันเลย

ลัดเลาะรอบบ้าน

โดย Secrea ชนบทฝรั่ง

พาไปชมบ้านตั้งแต่ยังสร้างกันอยู่เลยดีกว่า มาดูตั้งแต่ทางเข้าบ้านทำเป็นทางเดินสองทางมีก้อนหินขนาดใหญ่วางประดับ แต่ถ้าบ้านหลังนี้เสร็จแล้วจะสวยกลมกลืนกับธรรมชาติยังไงบ้างนะ

บ้านคันทรีกลมกลืนกับธรรมชาติ

โดย Secrea ชนบทฝรั่ง

โอ้ว้าว! เห็นแค่ภายนอกก็รู้สึกสะดุดตากับโครงสร้างบ้านหลังนี้ที่มีทั้งความเก๋แฝงไว้ด้วยความสดชื่นจากหลังคาที่ปลูกหญ้าแล้วไล่ระดับจากยอดหลังคาวนลงมาด้านล่าง ส่วนโครงสร้างภายนอกดูโปร่งไม่มีผนัง เน้นการใช้เสาไม้เป็นองค์ประกอบหลัก

ห้องทำงาน

โดย Secrea ชนบทฝรั่ง

ห้องใต้หลังคาที่เราเห็นตรงยอดนั่นถูกกำหนดให้กลายเป็นห้องทำงานและห้องอ่านหนังสือ ติดฝ้าเพดานด้วยะแนงไม้และใช้ไม้มาคั่นให้ดูเป็นดีไซน์น่าสนใจ ด้านล่างเจาะเป็นช่องหน้าต่างสี่เหลี่ยมเพื่อเพิ่มแสงสว่างให้กับส่วนนี้นั่นเอง

ระเบียง

โดย Secrea ชนบทฝรั่ง

นอกจากโครงสร้างที่เป็นไม้ทั้งหลังแล้ว ยังทำเป็นระเบียงยื่นออกไปด้านนอกเอาไว้สำหรับเป็นมุมเอนกประสงค์ที่สามารถทำกิจกรรมข้างนอก จะสังสรรค์ นอนเล่น ชมวิวธรรมชาติเขียวๆ ก็สบายตาดีนะ

โถงบันได

ทางเดินแบบชนบททางเดินและบันได โดย Secrea ชนบทฝรั่ง

บรรยากาศภายในดูโปร่งสบาย แบ่งฟังก์ชันเป็นสองชั้น ใช้วัสดุไม้เป็นโครงสร้างหลัก ทำระเบียงชั้นสองด้วยการวางไม้เว้นจังหวะให้ดูไม่อึดอัด

โครงสร้างภายนอก

โดย Secrea ชนบทฝรั่ง

เรามาดูบรรยากาศนอกบ้านกันบ้างใช้เสาขนาดใหญ่เป็นโครงสร้างหลัก แล้วทำเป็นระเบียงยื่นออกมาโดยใช้ไม้ท่อนเล็กวางเว้นจังหวะให้ดูสวยงาม ส่วนชั้นล่างทำพื้นด้วยไม้ระแนงสีน้ำตาลรอบบ้าน เจาะผนังบางจุดให้เป็นช่องหน้าต่าง นอกจากจะได้แสงสว่างแล้วยังเปิดมุมมองให้เห็นทุ่งนาและวิวภูเขาด้านนอกด้วย

ห้องครัว

โดย Secrea ชนบทฝรั่ง

ห้องครัวกำหนดแปลนไปตามพื้นที่ในลักษณะแปดเหลี่ยม ทำเคาน์เตอร์ด้วยไม้ทั้งหมด และยังมีตู้แขวนผนังด้านบนเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้ใช้งานได้คุ้มค่ายิ่งขึ้น และยังมีฟังก์ชันใช้งานครบครันไม่ว่าจะเป็นส่วนเตรียม ส่วนล้าง หรือส่วนปรุง

มาดูครัวอีกมุม

โดย Secrea ชนบทฝรั่ง

นี่เป็นภาพภายในห้องครัวอีกมุมจะเห็นว่ามีการทำโต๊ะเพิ่มขึ้นมาต่อเนื่องกับพื้นที่ห้องครัวด้วย จะใช้เป็นโต๊ะทานอาหารง่ายๆ หรือตระเตรียมทำอาหารก็ใช้งานได้สะดวกและคล่องมือดีไม่น้อย

ระบบจัดเก็บหลายแบบ

โดย Secrea ชนบทฝรั่ง

รูปแบบของเคาน์เตอร์ครัวมีการออกแบบฟังก์ชันที่หลากหลายเพื่อรองรับการใช้งานของเจ้าของบ้านนั่นเอง มีทั้งตู้ และลิ้นชัก ส่วนผนังเหนือเตาแก๊สก็ติดด้วยกระเบื้องลายดอกจึงง่ายต่อการทำความสะอาด ถัดไปยังทำเป็นหน้าต่างบานใหญ่เพื่อให้ห้องครัวไมอับทึบแถมยังช่วยระบายอากาศได้ด้วย

อ่างล้างหน้า

โดย Secrea ชนบทฝรั่ง

อีกหนึ่งดีไซน์เก๋ๆ ก็คือ การเลือกของที่เป็นธรรมชาติมาตกแต่ง อย่างห้องน้ำภายในบ้านหลังนี้ใช้อ่างล้างหน้าหินทรงกลมบนชั้นไม้ ส่วนก๊อกน้ำก็ติดกับแผ่นไม้ด้านข้างทำเป็นกล่องเก็บทิชชู่ ดูเข้าท่าดีเหมือนกันนะ

บันไดวน

ทางเดินแบบชนบททางเดินและบันได โดย Secrea ชนบทฝรั่ง

จุดสนใจอยู่ที่การทำเป็นบันไดวนนั่นเอง โครงสร้างทั้งหมดเป็นไม้ไม่ว่าจะเป็นราวจับ ขั้นบันได ดูสวยงามกลมกลืนกับบ้านสไตล์คันทรีอย่างแท้จริง

ใครมีไอเดียการแต่งบ้านสไตล์คันทรีเพิ่มเติมแสดงความคิดเห็นเข้ามาได้เลย 
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ