บ้าน 2 ชั้นสไตล์คันทรีตกแต่งได้บรรยากาศสุดๆ | homify

บ้าน 2 ชั้นสไตล์คันทรีตกแต่งได้บรรยากาศสุดๆ

vasily vasily
Giesser Architektur + Planung บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

วันนี้เรานำบ้านสไตล์คันทรีมาให้ดูกันเป็นไอเดีย รับรองว่าใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้เห็นแล้วเป็นอันตกหลุมรักแน่นอน ซึ่งเราคงต้องยกเครดิตให้กับสถาปนิก GIESSER ARCHITEKTUR + PLANUNG ที่ออกแบบบ้านหลังนี้ได้สวยงามและน่าอยู่มากๆ นอกจากจะทำตามโจทย์ที่เจ้าของบ้านอยากได้ โดยเน้นไปที่ขนาดและฟังก์ชันต่างๆ ต้องมีพื้นที่ใช้สอยครบครันแล้ว ทีมสถาปนิกยังแนะนำโครงสร้างอื่นๆ ที่เป็นองค์ประกอบเสริมให้บ้านสไตล์คันทรีกลางทุ่งหลังนี้ดูสมบูรณ์แบบมากๆ 

อบอุ่นและน่าอยู่

นี่เป็นบรรยากาศด้านหน้าที่ออกแบบส่วนนอกชานให้กลายเป็นมุมพักผ่อน ทำฟังก์ชันยื่นออกจากตัวบ้านด้วยพื้นไม้สร้างความเป็นธรรมชาติดูอบอุ่น หาเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับการวางไว้กลางแจ้งมาวางเป็นมุมทานข้าวนอกบ้าน แล้วตกแต่งด้วยต้นไม้ที่มีทั้งไม้ดอกและไม้ประดับเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

โครงสร้างภายนอก

ตัวบ้านได้รับการออกแบบให้เป็นสไตล์คันทรี มีการผสมผสานระหว่างผนังไม้และหลังคาทรงจั่วไว้ด้วยกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบพลังงานแสงอาทิตย์ไว้บนหลังคา ทำให้บ้านหลังนี้ประหยัดพลังงานได้เยอะ นอกจากนี้ยังเพิ่มช่องแสงให้อากาศจากด้านนอกส่องถึงพื้นที่ภายในทำให้ดูโปร่งสบายไม่อึดอัด

ห้องนั่งเล่น

ภายในออกแบบได้อย่างอบอุ่น มีการนำไฟวอร์มไวท์เข้ามาเพิ่มบรรยากาศ นอกจากนี้ยังทำฟังก์ชันใช้งานให้เชื่อมต่อโดยไม่มีการทำห้องปิด อย่างเช่นห้องนั่งเล่นก็ทำพื้นที่ต่อเนื่องกับมุมรับประทานอาหารและห้องครัว 

ส่วนของตกแต่งก็เลือกเฟอรนิเจอร์ไม้ งานหวาย ฝ้าเพดานและพื้นไม้ กลายเป็นองค์ประกอบที่ลงตัวมากๆ เลยทีเดียว

ห้องครัว

ถึงแม้ตัวบ้านภายนอกจะออกแบบสไตล์คันทรี แต่เจ้าของบ้านก็เลือกห้องครัวสไตล์โมเดิร์นเข้ามาผสมผสาน เพื่อเบรคอารมณ์ความรู้สึกให้บ้านดูไม่น่าเบื่อเกินไป แต่ก็ใช้หน้าบานชุดครัวให้ดูกลมกลืนกับไม้ด้วยการเลือกหน้าบานสีน้ำตาล ยกระดับเคาน์เตอร์ครัวให้สูงขึ้นจากพื้นปกติเพื่อทำให้ห้องครัวดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

ฟังก์ชันในครัว

กำหนดแปลนห้องครัวเป็นสองแถวตรงมีส่วนปรุงและส่วนล้างอยู่ในบริเวณไอส์แลนด์ ใต้เคาน์เตอร์เพิ่มประโยชน์ให้กลายเป็นลิ้นชักและตู้จัดเก็บของใช้ในครัว ส่วนด้านหน้าก็ทำเป็นลิ้นชักและตู้เหมือนกับด้านใน อีกฝั่งออกแบบเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ดูสวยเรียบไปกับตู้บิลต์อิน

โถงบันได

มาดูในส่วนของโถงบันไดกันบ้าง ทำพื้นให้ดูอบอุ่นด้วยการติดลามิเนตลายไม้สีน้ำตาล ส่วนผนังทาสีขาวเพื่อให้ส่วนนี้ดูไม่มืดทึบจนเกินไป

ห้องน้ำ

ห้องน้ำออกแบบสไตล์โมเดิร์นมีการทำลูกเล่นผนังผสมผสานระหว่างปูนและกระเบื้องไว้ด้วยกัน เลือกใช้กระเบื้องโมเสกสีน้ำตาลเข้มที่เข้ากับฝ้าเพดานลายไม้ ส่วนฟังก์ชันก็แยกพื้นที่โซนเปียกและแห้งได้อย่างเหมาะสม มีทั้งอ่างอาบน้ำเหนืออ่างเป็นหน้าต่างกระจกฝ้าเพื่อเพิ่มแสงและยังช่วยระบายความชื้นในห้องน้ำได้ดี และยังกั้นห้องสำหรับอาบน้ำด้วยกระจกใส ถัดไปเป็นเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าติดกระจกเงาบานใหญ่

ใครมีไอเดียการแต่งบ้านสไตล์คันทรีเพิ่มเติมแนะนำเข้ามาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ