บ้านไม้ 2 ชั้นสุดเท่ตกแต่งน่าอยู่สไตล์อินดัสเตรียล | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านไม้ 2 ชั้นสุดเท่ตกแต่งน่าอยู่สไตล์อินดัสเตรียล

Kittima L. Kittima L.
โดย dwarf อินดัสเตรียล
Loading admin actions …

บ้านสุดเท่ที่ตกแต่งง่ายๆ อย่างสไตล์อินดัสเตรียลเป็นอีกลุคที่คนรุ่นใหม่ชอบ เพราะใช้ทั้งไม้ เหล็กและปูนเป็นส่วนประกอบให้ออกมาลงตัวดูดี อีกทั้งยังไม่ต้องตกแต่งประดิษฐ์ประดอยมากนักก็ดูน่าอยู่แล้ว

ไอเดียบุคนี้ขอพาคุณมาดูบ้านสวยๆ ที่ใช้การตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ดูดี เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านก็มีดีเทลสวยงามในตัว เมื่อผสมผสานกับการใช้ไม้ เหล็ก อิฐ ปูนในการก่อสร้างแล้วออกมาน่าอยู่ทีเดียว บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกจากบริษัท DWARF ที่เราคิดว่าคุณก็สามารถนำไอเดียการตกแต่งสวยๆ นี้ไปใช้กับบ้านของตัวเองได้ จะสวยแค่ไหนตามมาดูกันได้เลย

บ้านไม้สองชั้น

โดย dwarf อินดัสเตรียล

ดูภายนอกก็ชอบแล้ว เป็นบ้านไม้สองชั้นที่ใช้ไม้ระแนงทำเป็นผนังบ้านเรียงได้อย่างเป็นระเบียบและสวยงาม ใช้สีน้ำตาลและสีขาวทำให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ตัวบ้านไม่ทึบตันเพราะแบ่งพื้นที่ให้มีทั้งระเบียงที่บริเวณชั้นสองและเฉลียงชั้นล่าง

เฉลียงชั้นล่าง

โดย dwarf อินดัสเตรียล

เพิ่มพื้นที่ในการใช้งานด้วยเฉลียงข้างบ้านให้เป็นบริเวณสำหรับพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศได้ อาจจะวางชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งกินกาแฟ หรือถ้ามีพื้นที่กว้างจะแขวนเปลญวนเอาไว้แบบนี้ก็ดูดี ยิ่งมีหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้านแบบนี้กันแดดกันฝนได้ทั้งวัน จะออกมาใช้งานเฉลียงนี้เมื่อไรก็เหมาะทั้งนั้น

โถงประตู

ทางเดินในสไตล์อุตสาหกรรมห้องโถงและบันได โดย dwarf อินดัสเตรียล

เมื่อผ่านประตูบ้านเข้ามาจะเป็นพื้นที่สำหรับใส่รองเท้า ตรงนี้ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาเมื่อใส่รองเท้าเลอะๆ เข้ามาก็ไม่มีปัญหาเพราะทำความสะอาดได้ง่าย แบ่งอีกมุมไว้สำหรับทำชั้นวางรองเท้าแบบแขวนผนัง ทำให้ดูโปร่งโล่งและระบายอากาศได้ดี ทำฉากกั้นด้วยระแนงไม้สีขาวเพื่อความเป็นสัดส่วนและดูเรียบร้อยสวยงาม

ห้องนั่งเล่นแสนสบาย

โดย dwarf อินดัสเตรียล

บรรยากาศในห้องนั่งเล่นดูอบอุ่นและน่าพักผ่อน เน้นใช้สีเอิร์ทโทนอย่างสีน้ำตาลและสีเขียวแก่ ดูสบายตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ไม้สีเข้มมาทำพื้น โต๊ะกลาง รวมทั้งผนังห้องทำให้ดูสวยงามไปในทิศทางเดียวกัน การใช้โครงเหล็กสีดำทำเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะและเก้าอี้ รวมไปถึงการใช้โซ่และการเดินสายไฟแบบเปลือยทำให้มีลุคอินดัสเตรียลชัดเจนขึ้น

การปรับให้ห้องโปร่ง

โดย dwarf อินดัสเตรียล

อีกไอเดียดีๆ ในการทำห้องให้โปร่งสบายคือเว้นช่วงเพดานของห้องนั่งเล่นขึ้นไป โดยเชื่อมกับพื้นที่สองของชั้นสองได้อย่างพอดีทำให้ห้องมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก เพิ่มความปลอดภัยด้วยระเบียงกันตกที่ใช้ท่อเหล็กสีดำดูเข้ากับสไตล์ของบ้าน

ห้องครัว

โดย dwarf อินดัสเตรียล

ไม้ อิฐและปูน ส่วนผสมง่ายๆ ที่ทำให้ห้องสวยดูดี หากชอบการตกแต่งสไตล์ดิบๆ ที่ดูเท่ตกแต่งแบบนี้คือตอบโจทย์ เค้าท์เตอร์ครัวทอปด้วยเนื้อสวยที่คงทน เพิ่มสีสันด้วยแผ่นไม้สีต่างๆ เข้าไปก็ดูเข้ากัน ตรงส่วนเตาแก๊สที่ต้องใช้งานหนักทั้งผัดและทอดก็ทำผนังด้วยอิฐทำให้ทำความสะอาดง่าย อ่างล้างจานและของตกแต่งอื่นๆ ก็เน้นไปที่สีดำและสแตนเลส เป็นครัวที่ดูดีในแบบที่ไม่ต้องแต่งมาก

โต๊ะกินข้าว

โดย dwarf อินดัสเตรียล

เมื่อมองจากฝั่งนี้จะเห็นโต๊ะกินข้าวไม้ขนาดใหญ่ที่ขัดผิวโต๊ะไว้อย่างดี มีเก้าอี้เหล็กที่มีดีไซน์แตกต่างกันเพิ่มลุคให้ดูดิบเท่ ฝั่งซ้ายมีตู้เก็บจานทำจากไม้สีน้ำตาลสวยที่เอาไว้เป็นมุมจัดโชว์ของหรือวางกรอบรูปสวยๆ ก็ได้ ส่วนที่ทำอาหารถูกบังไว้ด้วยผนังอิฐทำให้ดูเรียบร้อยและช่วยเก็บกลิ่นอาหารได้อีกทาง เป็นมุมครัวและมุมทำอาหารที่เข้ากันดีจริงๆ

พื้นที่ในการจัดเก็บ

โดย dwarf อินดัสเตรียล

ห้องครัวเป็นห้องที่มีอุปกรณ์เครื่องใช้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องปรุง อุปกรณ์จานชามต่างๆ ถ้าหาที่เก็บของเหล่านี้ให้เป็นที่เป็นทางได้ ห้องครัวของคุณจะเป็นระเบียบขึ้นมากทีเดียว ตู้ ลิ้นชัก และชั้นไม้คือคำตอบในการจัดเก็บของเหล่านี้ เราชอบการใช้ไม้ในโทนสีต่างๆ ของบ้านหลังนี้ที่ทำได้ทั้งบานตู้เก็บของโดยกรุกระจกขุ่นที่ยังทำให้พอเห็นของในตู้ได้ทำให้หยิบของได้สะดวก ส่วนการใช้ไม้แผ่นยาวมาติดที่ผนังไว้วางของก็สะดวกและเหมาะสมกับการใช้งานได้ดี

ห้องทำงาน

โดย dwarf อินดัสเตรียล

ถ้าบ้านมีพื้นที่ไม่มากจนไม่สามารถแยกห้องสำหรับทำงานได้ก็ลองกั้นบริเวณที่สงบๆ ทำเป็นห้องทำงานดูสิ บ้านนี้ใช้ปูนก่อขึ้นมาเป็นมุมอ่านหนังสือ มีระแนงไม้สีขาวเพื่อความเป็นส่วนตัวแต่ก็ไม่อับทึบเพราะมีช่องระบายอากาศ ไม่มีโต๊ะก็ไม่มีปัญหาก็ใช้แผ่นไม้ยาวขนาดพอดีกับพื้นที่มาทำเป็นโต๊ะหนังสือ และใช้ไม้ขนาดเล็กลงมาหน่อยทำเป็นชั้นวางหนังสือ เป็นมุมที่ดูดีทีเดียว

พื้นที่ชั้นสอง

โดย dwarf อินดัสเตรียล

โถงทางเดินชั้นสองเปิดโล่งเชื่อมกับชั้นล่างทำให้อากาศนั้นถ่ายเทได้ดี อาจจะติดพัดลมเพดานเอาไว้ด้วยก็ได้ เปิดพัดลมแบบนี้เย็นสบายทั้งบ้านและยังช่วยประหยัดไฟอีกด้วยนะ

พื้นที่อเนกประสงค์บนชั้นสอง

โดย dwarf อินดัสเตรียล

โถงชั้นสองหากมีพื้นที่ว่างก็อาจจะทำเป็นห้องพระ หรือจะทำมุมนั่งเล่นแบบนี้ก็ได้ ดึกแล้วนอนไม่หลับก็ออกมานั่งเล่นข้างนอกแบบนี้ก็สะดวก จัดให้ดูสวยด้วยการใช้พรมทอมือทำให้พื้นที่ดูเป็นสัดส่วน วางโซฟาน่านั่งสักตัว จะพาเด็กๆ มาเล่นบนนี้ก็ได้เลยนะ

ห้องน้ำ

โดย dwarf อินดัสเตรียล

ในห้องน้ำก็ยังคงไม่ทิ้งคอนเซปท์สวยๆ ทั้งไม้สีธรรมชาติและผนังไม้สีเขียวทำให้ห้องน้ำดูอบอุ่นและนุ่มนวล หากเป็นพื้นที่ส่วนแห้งอย่างบริเวณอ่างล้างหน้าและมุมแต่งตัวแบบนี้จะใช้ไม้ทำพื้นด้วยก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด 

สวยเท่ไม่ซ้ำใครเลยใช่ไหม ถ้าชอบบ้านนี้คอมเม้นท์บอกกันตรงนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ