ปรับบ้านให้สวยใหม่กับงบแสนประหยัด | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ปรับบ้านให้สวยใหม่กับงบแสนประหยัด

Kittima L. Kittima L.
โดย Dogares
Loading admin actions …

บ้านและที่อยู่อาศัยเมื่อเราอยู่ไปนานๆ และขาดการบำรุงรักษาก็ย่อมจะเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา การที่เจ้าของบ้านละเลยและขาดการเอาใจเมื่อของใช้ในบ้านเสียหายก็จะกลายเป็นงานที่หนักมากยิ่งขึ้น เราจะพาไปดูบ้านหลังหนึ่งที่ได้รับการซ่อมแซมปรับปรุงให้สวยใหม่จากบริษัทรับปรับปรุงและซ่อมแซม DOGARES ที่แปลงโฉมห้องต่างๆ ของบ้านให้ดูสวยและใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

บ้านใครที่เริ่มเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา เราขอเชิญคุณไปดูวิธีการปรับปรุงบ้านหลังนี้ไปพร้อมๆ กัน เผื่อจะได้เป็นแรงบันดาลใจในการแปลงโฉมบ้านของคุณบ้าง

ก่อน: ระเบียงที่ถูกทอดทิ้ง

โดย Dogares

มีระเบียงแต่ไม่ได้ใช้มันก็เหมือนไม่มี ภาพนี้เป็นระเบียงที่มีขนาดพอเหมาะแต่ถูกปล่อยร้างเอาไว้ไม่ได้ใช้งาน ทั้งผนังที่สีลอกร่อน พื้นอิฐก็สกปรก กระถางต้นไม้ก็วางไว้อย่างไม่ตั้งใจ ทั้งยังเอาของที่ไม่ใช้แล้วมาวางทิ้งไว้ นี่มันที่ทิ้งขยะชัดๆ

หลัง: ระเบียงอันสวยงาม

โดย Dogares

เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว กลายเป็นระเบียงใหม่ที่น่าใช้งานมากขึ้น ทั้งผนังที่ทาด้วยสีลอกๆ ตอนนี้ได้แปลงโฉมด้วยกระเบื้องหินกาบสีน้ำตาล เข้ากันกับพื้นที่ขัดใหม่จนสะอาดเอี่ยม กระถางต้นไม้ก็เปลี่ยนใหม่ต้นไม้ก็เขียวสวยดูดีขึ้นมาก กลายเป็นมุมสบายๆ ไว้พักผ่อนได้อีกมุม

ก่อน: ห้องครัวกับเฟอร์นิเจอร์เก่า

โดย Dogares

เห็นภาพนี้แล้วขำหนักมาก นั่นคือตู้เย็นหรือกระดานเอาไว้แปะโพสอิท? นอกจากตู้เย็นที่ควรเปลี่ยนแล้ว ห้องครัวนี้ยังมีตู้และเค้าท์เตอร์สีขาวและสีน้ำตาลที่ต่อเติมขึ้นมาดูแล้วไม่เข้ากันเสียเลย ผนังกระเบื้องและพื้นลายเฉยๆ นั่นอีก ยิ่งทำให้ห้องนี้ดูโทรมไปอีก ต้องปรับปรุงด่วน

หลัง: ห้องครัวสีขาวสุดโมเดิร์น

โดย Dogares

การใช้สีขาวเป็นวิธีง่ายๆ ที่ทำให้ห้องดูโมเดิร์นขึ้นมา จับห้องครัวมาปรับโฉมทั้งหมดเริ่มตั้งแต่ผนังสีขาวเงาที่ดูสวยและใหม่อยู่เสมอ เค้าท์เตอร์ตู้ครัวก็เปลี่ยนใหม่หมดเป็นสีขาวมือจับตู้ก็เป็นแบบยาวทำให้ดูทันสมัย ส่วนเตาอบ เตาไมโครเวฟและตู้เย็นก็เปลี่ยนใหม่เช่นกัน ใช้รุ่นที่เป็นสเตนเลสที่ให้ความคงทนและดูใหม่สะอาด หากจะติดโพสอิทก็ติดให้สวยๆ พอดีๆ แบบนี้ก็พอแล้ว

ก่อน: ห้องนั่งเล่นสุดหลอน

โดย Dogares

หากถามว่าห้องไหนในบ้านที่ควรเปลี่ยนแปลงมากที่สุด เห็นควรว่าเป็นห้องนี้แน่ๆ เป็นห้องนั่งเล่นที่ดูไม่ใช่ห้องนั่งเล่นสักเท่าไร ทั้งบรรยากาศที่มืดทึบ ชุดโต๊ะเก้าอี้ที่ไปคนละทิศละทางและผ้าคลุมสุดน่าเกลียดอันนั้นอีกด้วย หลอนไปไหม?

หลัง: ห้องนั่งเล่นที่น่านั่งเล่น

โดย Dogares

ขอบคุณสวรรค์เพื่อที่ห้องนี้ได้ปรับปรุงจนเปลี่ยนโฉมไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งเฟอรนิเจอร์สีขาวสวยคลาสสิคและเข้าชุดกัน โคมไฟที่ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น ผ้าม่านสีขาวที่ทำให้ห้องดูสว่างขึ้น และกระจกเงากรอบสวยๆ ที่ดูเข้ากับของตกแต่งชิ้นอื่นๆ ทำให้ห้องสวยและมีคลาสมากขึ้น

ก่อน: ห้องน้ำสีฟ้าขาว

โดย Dogares

จะว่าไปห้องน้ำนี้ก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไรมากมายแค่เป็นห้องน้ำที่ดูเรียบๆ เท่านั้น ใช้สีฟ้าและสีขาวเป็นหลัก ส่วนพื้นที่เปียกสำหรับอาบน้ำฝักบัวกั้นกำแพงขึ้นมาแต่ก็ยังป้องกันน้ำกระเด็นได้ไม่ดีนัก ตรงนี้ควรปรับปรุงใหม่

หลัง: ห้องน้ำสีน้ำตาลสวยทันสมัย

โดย Dogares

รีโนเวทห้องน้ำเสียใหม่หมดจดโดยใช้สีน้ำตาลและสีบรอนซ์เพิ่มความสวยสง่างามให้กับห้องน้ำ กระจกเงาบานใหญ่ช่วยสะท้อนทำให้ห้องน้ำดูกว้างและไม่ทึบตัน พื้นที่เปียกทำเป็นห้องอาบน้ำแบบมีประตูกั้นอย่างดีน้ำไม่กระเด็นออกมาทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย และจะวางตู้ไว้สำหรับเก็บของในห้องน้ำก็ทำได้อย่างสะดวก เป็นการเปลี่ยนโฉมใหม่ที่สร้างประโยชน์ได้ดีจริงๆ

ปรับปรุงแล้วสวยแบบนี้ต้องไปทำบ้านตัวเองบ้างแล้ว เห็นด้วยไหมคอมเม้นท์บอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ