​บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ทันสมัย น่าอยู่อาศัย | homify

​บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ทันสมัย น่าอยู่อาศัย

Anuwat Anuwat
AMI ENVIRONMENT DESIGN/アミ環境デザイン บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

วัสดุก่อสร้างจากไม้ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในตลาดอสังหาริมทรัพย์ เพราะคุณสมบัติอันโดดเด่นของไม้นั้น มีความสวยงามเมื่อนำมาตกแต่งบริเวณพื้นและผิว มีความแข็งแรงเมื่อนำมาวางโครงสร้าง และให้ความรู้สึกอบอุ่นเมื่อนำมาตกแต่งบริเวณโดยรอบของบ้านทั้งภายในและภายนอกตามจุดต่างๆ อาทิ เพดาน  ผนัง ที่สำคัญสามารถดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์ได้อีกด้วย

จึงไม่น่าแปลกใจที่ปัจจุบันเราจะพบเห็นบ้านไม้ในตลาดอสังหาริมทรัพย์เป็นจำนวนมาก เพราะไม้สามารถนำมาตกแต่งในสไตล์ต่างๆได้อย่างหลากหลายและหนึ่งในนั้นคือ สไตล์โมเดิร์น เนื่องจากวัสดุดังกล่าวทำมาจากธรรมชาติมีส่วนสนับสนุนให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย และอบอุ่น ไม่เพียงเท่านั้นไม้ยังเสริมความทันสมัย สวยงาม และคลาสลิค ซึ่งที่กล่าวมาข้างต้นเป็นจุดเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์นอย่างครบวงจร

และในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอไอเดียและเทคนิคปลูกสร้างบ้านในสไตล์โมเดิร์นจากสถาปนิกชาวญี่ปุ่น ที่นำเอาวัสดุธรรมชาติอย่างไม้มาออกแบบและตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับการนำไปปรับใช้สำหรับทุกคนต่อไป

​บ้านไม้ สไตล์โมเดิร์น

ที่อยู่อาศัยหลังปลูกสร้างในขนาดสองชั้น ออกแบบรูปทรงบ้านคล้ายกับทรงสี่เหลี่ยมและห้าเหลี่ยม ซึ่งเด่นชัดในเรื่องความสวยงาม ทันสมัย ตามแบบฉบับโมเดิร์นหรือบ้านสมัยใหม่ ด้านการจัดวางรูปแบบบ้านวางในลักษณะตัวแอลตามพยัญชนะภาษาอังกฤษ โดยจุดเด่นของการจัดวางในลักษณะนี้สามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกได้อย่างกว้างขวางเห็นได้ชัดจากลานบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งงานปูทางเดินบริเวณดังกล่าวนำเอาแผ่นปูขนาดใหญ่มาจัดวาง นอกจากจะเป็นการปรับระดับพื้นให้เท่ากันแล้วยังทำให้ลานหน้าบ้านสามารถเป็นที่จอดรถได้อย่างสะดวกสบาย บริบทโดยรอบของบ้านมุ่งเน้นพื้นที่สีเขียว วัสดุก่อสร้างของบ้านส่วนใหญ่ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก โดยสีของเนื้อไม้โดดเด่นมาแต่ไกลซึ่งให้ความรู้สึกที่ดีสำหรับการอยู่อาศัย อย่างไรก็ดีสำหรับหลังคาได้มุ่งสร้างให้ออกมาในแบบราบ โดยจากภาพบริเวณหลังคาเป็นดาดฟ้าสุดสร้างสรรค์ที่ผู้อยู่อาศัยสามารถสันทนาการได้ในทุกช่วงเทศกาล

วัสดุก่อสร้างจากธรรมชาติอย่างไม้เมื่อนำมาผสมผสานกับการออกแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นส่วนผสมที่ยกระดับให้บ้านดูสวยงาม ทันสมัย และน่าอยู่อาศัย

​อยู่อาศัยแบบสบายๆ

จากบริเวณภายนอกเข้าเยี่ยมชมสู่ภายใน พบว่าภาพรวมการตกแต่งมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย แบบโมเดิร์น ซึ่งเห็นได้ชัดจากบริเวณผนังทิศตะวันออกที่เปิดโล่งแบบไม่มีวัสดุใดปิดกั้น สามารถเปิดรับแสงและลมจากธรรมชาติได้อย่างสมส่วน ช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านผ่อนคลาย มีอากาศที่ถ่ายเทสะดวก สำหรับวัสดุก่อสร้างและตกแต่งนั้นเกือบทั้งหมดใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ทั้งโครงสร้าง เสา คาน เพดาน พื้น บันได หรือแม้กระทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณโดยรอบของตัวบ้านได้มีการต่อยื่นของวัสดุปูพื้นจากไม้จัดทำเป็นมุมนอกชานหน้าบ้าน สามารถตอบโจทย์การพักผ่อนที่มากขึ้น

​สวนไม้ข้างบ้าน

นอกจากวัสดุก่อสร้างที่นำมาจากธรรมชาติ อย่างเช่น ไม้ ผู้อยู่อาศัยยังตอกย้ำการอยู่อาศัยแบบเป็นมิตรและใกล้ชิดกับธรรมชาติโดยการจัดทำสวนไม้ใกล้ๆกับมุมบ้าน ด้วยการนำเอาไม้ยืนต้นขนาดสมส่วนมาปลูกพร้อมกับตกแต่งบริเวณสวนโดยรอบด้วยไม้พุ่มและหญ้าสีเขียว สำหรับช่องทางเดินเข้าเยี่ยมสวนไม้นั้นได้ปูพื้นด้วยหินและกรวดเล็กเสริมความสวยงามและกลมกลืนเสมือนยืนอยู่ในป่าในทุกช่วงเวลาของการอยู่อาศัยอย่างนุ่มลึก

​โออ่า หรูหรา ทันสมัย

การออกแบบและตกแต่งภายในบ้านหลังนี้นอกจากความสวยงาม ยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ ตู้สะสมของ เก้าอี้ โต๊ะ โซฟา ภาพวาดงานศิลปะ รวมทั้งเตาผิง ไม่เพียงเท่านั้นภายในบ้านยังมุ่งสร้างความเป็นระเบียบด้วยการจัดวางและตกแต่งมุมต่างๆอย่างชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น มุมนั่งเล่น มุมรับรอง ซึ่งวิธีการแบ่งมุมห้องนั้นสามารถทำได้ง่ายๆด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นตัวกำหนด อาทิ โซฟาสำหรับมุมนั่งเล่น เก้าอี้ โต๊ะไม้และตู้ของสะสมเป็นมุมรับรอง เป็นต้น

การจัดวางและตกแต่งภายในด้วยวิธีดังกล่าวนี้ทำให้ภาพรวมภายในบ้านดูกว้างและมีพื้นที่ใช้สอยที่สมส่วน สามารถเดินเชื่อมโยงระหว่างมุมห้องได้อย่างสะดวกสบาย

ดื่มดำกับบรรยากาศระหว่างการอาบน้ำ

อีกหนึ่งมุมของการพักผ่อนเพื่อการอยู่อาศัยนั้นคือมุมอาบน้ำ ซึ่งบ้านหลังนี้ได้ออกแบบมุมห้องน้ำได้อย่างสวยงามด้วยการจัดวางอยู่ชิดกับบริเวณสวนไม้ของบ้าน โดยบริเวณผนังเปิดโล่งตกแต่งด้วยกระจกใสทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถมองลอดมารับชมบริบทโดยรอบได้อย่างเพลิดเพลิน ขณะเดียวกันผนังแบบดังกล่าวยังเพิ่มความส่องสว่างให้กับภายใน ด้านโครงสร้างของห้องน้ำทั้งหมดทำมาจากไม้ สำหรับอ่างเป็นแบบจากุซซี่ โดยนอกจากทำความสะอาดชำระร่างกายยังสามารถเอนกายพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย

มุมครัวและมุมรับประทานอาหาร

สำหรับพื้นที่รวมความสุขอีกหนึ่งจุดของตัวบ้าน คือ มุมครัว โดยภาพจากไอเดียบุคหลังนี้ครัวได้ถูกออกแบบอย่างสวยงามแบบคลาสลิค นับตั้งแต่เคาน์เตอร์ครัว ชั้นเก็บของ พื้น ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบทั้งหมด กลิ่นและสีของไม้มีส่วนช่วยสนับสนุนให้ครัวหลังนี้มีเสน่ห์ชวนให้อยากปรุงแต่งอาหาร ไม่เพียงเท่านั้นใกล้ๆกันได้มีการจัดทำเป็นมุมรับประทานอาหารที่นำเอาเฟอร์นิเจอร์จากไม้จำพวกเก้าอี้และโต๊ะมาจัดวาง

ทำให้ภาพรวมของทั้งสองมุมนั้นโดดเด่นด้วยวัสดุตกแต่งจากไม้ ซึ่งจุดแข็งของวัสดุดังกล่าวนั้น มีความสวยงาม ให้ความรู้สึกอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ และนัยยะสำคัญคือความแข็งแรง

ดาดฟ้า

นอกจากมุมการอยู่อาศัยและพักผ่อนภายในบ้านแล้วนั้น บ้านหลังนี้ยังได้จัดทำดาดฟ้าขนาดสมส่วนไว้บนบริเวณด้านบนของตัวบ้าน โดยรูปแบบหรือการตกแต่งมุมดังกล่าวนั้นได้นำเอาเก้าอี้และโต๊ะรูปทรงสี่เหลี่ยมมาจัดวาง โดยผู้อยู่อาศัยสามารถนั่งชิวและชิมบรรยกาศจากทัศนียภาพโดยรอบอันงดงาม สำหรับวัสดุปูพื้นนั้นยังคงมุ่งเน้นการใช้ไม้อีกเช่นเคย เพราะเสน่ห์ของไม้คือความคลาสลิค สวยงาม และอบอุ่น ทั้งนี้สำหรับน้องหนูที่อยู่ในวัยจินตนาการไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะบริเวณโดยรอบทำราวระเบียงยืดมั่นอย่างมั่นคงเพิ่มความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าดาดฟ้าหลังนี้เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกคน นัยยสำคัญยังสะท้อนให้เห็นถึงการออกแบบและตกแต่งบ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วยความคุ้มค่าในทุก ตร.ม อย่างแท้จริง

ส่องสว่างอย่างทั่วถึง

สำหรับในช่วงเวลากลางคืนบ้านไม้สไตล์โมเดิร์นหลังนี้ได้มีการต่อระบบไฟตามจุดต่างๆ ภายในบ้านอย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็น บริเวณเพดานของมุมห้องต่างๆและบริเวณด้านนอกของตัวบ้าน ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความส่องสว่างบริเวณโดยรอบของบ้าน สะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัย และที่สำคัญเสริมในเรื่องความปลอดภัย อยากไรก็ดีนอกจากระบบไฟแล้ววัสดุก่อสร้างและตกแต่งจากไม้ยังเป็นส่วนสนับสนุนในการเพิ่มความส่องสว่างภายในและให้โทนสีที่อบอุ่น

วัสดุก่อสร้างจากธรรมชาติเมื่อนำมาผสานกับการงานออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ช่วยให้บ้านมีมิติการอยู่อาศัยที่น่าสนใจหลากหลายด้าน ทั้งในแง่โครงสร้างที่แข็งแรง ให้บรรยากาศที่อบอุ่น และทันสมัยคุ้มค่าในทุกตารางเมตร หนึ่งตัวอย่างของการอยู่อาศัยสมัยใหม่ บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น

บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์ความสุขของทุกคนอย่างไร ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ