10 ไอเดียหน้าบ้านหลากหลายสไตล์ให้คุณเลือกจัดตามงบประมาณ | homify

10 ไอเดียหน้าบ้านหลากหลายสไตล์ให้คุณเลือกจัดตามงบประมาณ

SIRIRUK SIRIRUK
RETA Architecture-Interior-Industrial Design บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

นอกจากการออกแบบโครงสร้างหลักของตัวบ้านให้สวยงาม ชวนมอง และสะดวกสบายต่อการอยู่อาศัยแล้ว การตกแต่งบริเวณต่าง ๆ ยังจะช่วยเสริมให้บ้านหลังนั้น ๆ สวยสมบูรณ์แบบ และอยู่สบายได้ยิ่งขึ้นไปอีก

ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาไปดูไอเดียการออกแบบประตูทางเข้าหลักของบ้าน กับสวนขนาดหย่อม เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านสดใส และผู้อยู่อาศัยก็ยังรู้สึกสดชื่นขึ้นด้วย

1. เป็นระเบียบเรียบร้อยและทรงเสน่ห์

ตัวบ้านแบบวิลล่าแสนงามหลังนี้ ดึงดูดใจชวนให้อยากสัมผัสตั้งแต่แรกเห็นประตูทางเข้าสู่ตัวบ้าน ที่เชื้อเชิญด้วยแนวทางเดินหินสีขาวเป็นระเบียบปูลงบนสนามหญ้าสีเขียว ซึ่งเข้ากับกับสีของบานประตู ซึ่งติดตั้งโคมไฟสองข้าง ทั้งซ้ายและขวา เพื่อให้ส่องสว่างในเวลากลางคืน 

2. อิฐและแนวทางเดินสีขาวกระจ่าง

บ้านสวยสไตล์บ้านชนบทหลังนี้ เลือกใช้แนวทางเดินและขั้นบันไดเป็นสีขาว ตัดกับสีสวยของอิฐที่ก่อเป็นผนังบ้าน และมีสวนสวยขนาดย่อมอยู่ด้านล่างติดกับสนามหญ้าสีเขียวกว้างขวาง กับแนวกำแพยกพื้นของตัวบ้านที่ก่อด้วยอิฐสีเดียวกับผนัง

3. กรุกระจกใสเป็นประตูทางเข้า

Emrah Yasuk บ้านและที่อยู่อาศัย

ช่างทำสวนตกแต่งสวนขนาดเล็ก ปูพื้นด้วยหญ้าสีเขียวสด แต่งแต้มด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก และปูหินสีขาวบนทางเดิน นำทางสู่ประตูทางเข้าบ้าน ที่กรุด้วยกระจกใสเป็นแบบบานเลื่อน ประหยัดพื้นที่ใช้สอย และสะดวกต่อการใช้งาน ติดด้วยม่านสีขาวเพื่อบดบังแสงแดดที่แผดจ้าจนเกินไปในบางช่วงเวลา

4. ทางเข้าสไตล์วิลล่า

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

ประตูทางเข้าติดกระจกใสในแบบทันสมัยและสวยงาม เข้ากับสถาปัตยกรรมแบบวิลล่าของตัวบ้านหลังใหญ่ ที่มีขั้นบันไดทางเดินเล็กน้อย ทอดยาวสู่ประตูรั้วขนาดเล็กบริเวณทางเข้าด้านหน้าตัวบ้าน

5. แนวบันไดทางเดิน

ตัวบ้านเป็นลักษณะของอาคารสถาปัตยกรรมหรูหราทันสมัย ก่อด้วยหินเรียงเป็นระเบียบบริเวณด้านล่าง ซึ่งมีทางเดินเป็นบันไดทอดยาวสู่ด้านบน อันเป็นประตูทางเข้าสู่ภายในบ้าน 

บริเวณโดยรอบล้อมรอบด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด และต้นไม้ที่กำลังเจริญเติบโตให้ร่มเงา รับกับสีเหลืองของหินที่ก่อเป็นฐานบริเวณด้านหน้า

6. ประตูทางเข้าไม้ และแนวทางเดินหิน

สำหรับบ้านไม้ แม้วัสดุที่นำมาก่อสร้างทั้งหมดจะเป็นงานไม้ แต่นอกจากการสร้างประตูทางเข้าเป็นไม้แล้ว ก็ยังสามารถนำหินมาปูเป็นทางเดินบนสนามหญ้าได้เหมือนกัน 

7. การออกแบบอย่างร่วมสมัย

การผสมผสานกันระหว่างความเก่ากับความใหม่ กลายมาเป็นแนวคิดแบบร่วมสมัย สามารถนำมาใช้ได้กับการออกแบบทางเข้าบ้านและสนามด้านหน้าได้อย่างทันสมัย สวยงาม และลงตัว

8. วิลล่าทันสมัย

ความทันสมัยของบ้านแบบวิลล่าหลังนี้ ทำให้การสร้างประตูทางเข้าต้องคล้อยตามในลักษณะเดียวกัน โดยใช้เป็นกระจก และมีทางเดินบันไดเล็กน้อยเดินลงสู่สนามหญ้าสีเขียว 

9. ชาเล่ต์แบบโมเดิร์น

บ้านชาเล่ต์สไตล์โมเดิร์นแสนเก๋ไก๋หลังนี้ มีประตูทางเข้าสู่ตัวบ้านที่ค่อนข้างซับซ้อน แต่น่าค้นหา ภายใต้กระตกใสมากมาย และมีทางเดินสร้างเป็นลักษณะของสะพานข้ามลำน้ำสายเล็กด้วยไม้สีสวย

10. อาคารแบบคลาสสิค

อาคารแบบคลาสสิคหลังนี้ โดดเด่นด้วยสีขาวและสีเทาจาง ๆ ที่ทาอยู่ด้านข้าง มีทางเดินเป็นบันไดไม่กี่ขั้นสีเดียวกันกับสีที่ฉาบทาอยู่ด้านข้าง

ไอเดียไหนถูกใจคุณบ้าง บอกให้เรารู้ได้ที่ homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ