บ้านหลังสวย อบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ขนาดกำลังพอดี | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านหลังสวย อบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ขนาดกำลังพอดี

Pattareeya Pattareeya
โดย homify คันทรี่
Loading admin actions …

การตกแต่งบ้านด้วยไม้ให้สัมผัสที่เป็นธรรมชาติ ดูอบอุ่น ไม่ว่าจะใช้ไม้เป็นโครงสร้างบ้าน หรือมีไม้เป็นส่วนประกอบของเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ภายในบ้าน อย่างบ้านหลังใหญ่อันเป็นผลงานของบริษัทสถาปนิก Célia Orlandi por Ato em Arte จากเซาเปาโล ซึ่งปรากฏอยู่ในไอเดียบุคนี้ 

บ้านที่มีอาณาบริเวณกว้างขวาง ห้องมากมาย ได้รับการเชื่อมโยงด้วยสีน้ำตาลและบรรยากาศอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ไม้แสนสวยที่ใช้ประดับโดยเฟอร์นิเจอร์ไม้ รูปทรงสไตล์วินเทจเหล่านี้เรียกได้ว่าเป็นของสะสมที่เจ้าของบ้านแสนรัก และในที่สุดเขาก็ได้มีโอกาสแชร์สิ่งที่เขานิยมและหวงแหนออกมาให้ผู้อื่นได้ชื่นชม ผ่านการนำเฟอร์นิเจอร์แสนสวยเหล่านั้นมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่ดูอบอุ่นหลังนี้นั่นเอง

บ้านที่ผสมผสานความเป็นสเปนและชิลีไว้ด้วยกัน

โดย homify คันทรี่

ย้อนไปเมื่อนานมากแล้ว ประเทศชิลีอันเป็นที่ตั้งบ้านหลังสวยนี้เคยเป็นอาณานิคมของสเปนมาก่อน จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะเห็นสถาปัตยกรรมแบบสเปนผสมผสานอยู่ในสไตล์การก่อสร้างบ้านหลังนี้ควบคู่ไปกับสถาปัตย์แบบอเมริกาใต้ ทั้งตัวอาคารที่ใชว์การก่ออิฐเปลือยในบางจุด หลังคากระเบื้องดินเผา และการใช้ไม้มาตกแต่งโครงสร้าง

ห้องนั่งเล่นหลากมุม

โดย homify คันทรี่

จากสีน้ำตาลอิฐแนวเข้มด้านนอกบ้าน เมื่อเข้ามาในตัวบ้านซึ่งเป็นส่วนห้องนั่งเล่น เราจะพบโทนสีที่ดูเบาสบายขึ้นเพราะมีสีขาวมาผสมผสานมากขึ้น แต่ทั้งนี้การตกแต่งทั้งหมดก็ยังเน้นการนำไม้มาเป็นส่วนประกอบ ทั้งขอบประตูหน้าต่าง ฉากกั้นห้อง ขณะที่ตัวเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของการตกแต่งภายใน ก็ล้วนมีไม้เป็นส่วนประกอบ ทั้งโซฟาสีขาวชุดใหญ่ ชุดโต๊ะที่นั่งขนาดเล็กด้านหลังโซฟา หรือจะเดย์เบดที่มุมนั่งเล่นนอกประตูที่เห็นอยู่ตรงหน้านี้ ก็มีส่วนประกอบของหวายมาสร้างความเป็นธรรมชาติเช่นกัน

มุมนั่งเล่นส่วนตัว

โดย homify คันทรี่

เราเริ่มเห็นความหลากหลายของเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ใช้ในบ้านหลังนี้มาตั้งแต่ห้องนั่งเล่น แต่จะเห็นสไตล์ของสิ่งเหล่านั้นมากขึ้นเมื่อเข้าสู่มุมนั่งเล่นส่วนตัวนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าแก่ที่เก็บมานาน หรือทำขึ้นมาให้ดูวินเทจ เมื่อจัดตั้งรวมกันแล้วก็จะให้บรรยากาศไปในทางเดียวกันทั้งบ้านนั่นเอง

เครื่องหนัง

โดย homify คันทรี่

หนังกลายมาเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ทำให้บรรยากาศของบ้านดูเท่และวินเทจขึ้น ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่บุนวมด้วยหนังสีน้ำตาลนั้นให้บรรยากาศแบบเรียบหรูและดูดิบเท่ได้ในขณะเดียว เมื่อนำมาใช้กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เป็นหลักของบ้านก็สามารถประสานกันได้อย่างดีเลยทีเดียว

ห้องครัวและกระเบื้องลายพื้นถิ่น

โดย homify คันทรี่

ห้องครัวของบ้านน่าจะเป็นจุดที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ประดับตกแต่งน้อยที่สุด แต่ถึงอย่างนั้น ครัวที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันทันสมัยแห่งนี้ก็ยังมีการใช้ลวดลายกระเบื้องมาเป็นจุดเชื่อมต่อให้เข้ากับความวินเทจของบ้านทั้งหลัง อย่างกระเบื้องสีขาวดำที่มีลวดลายท้องถิ่น ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนเวลาไปในยุคอาณานิคมนิดๆ

โต๊ะกินข้าว

โดย homify คันทรี่

มุมที่ตั้งโต๊ะกินข้าวนี้เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของเฟอร์นิเจอร์ไม้ โดยรอบโต๊ะไม้เนื้อแข็งสีดำขนาดใหญ่ มีเก้าอี้ไม้สไตล์ย้อนยุคเรียงรายอยู่ถึง 2 รูปแบบ แต่เชื่อมโยงกันด้วยหนังบุที่นั่งสีเดียวกันกับโต๊ะใหญ่ ขณะที่รอบข้างก็มีตู้ กรอบรูป และชั้นวางของที่ทำจากไม้ ประดับตกแต่งห้องไว้ด้วย เป็นไม้แบบโชว์เนื้อไม้ ไม่เคลือบเงาเช่นเดียวกับตัวเก้าอี้ อีกส่วนที่โดดเด่นไม่แพ้กันก็คงต้องยกให้กับโคมไฟเหนือโต๊ะกินข้าว ที่แม้จะทำจากโลหะแต่ก็ดูเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด ทั้งยังให้บรรยากาศแบบย้อนยุคอีกด้วย

(แม้เป็นเก้าอี้ไม้ ก็สามารถเลือกแบบที่นั่งสบาย ไม่ปวดหลังได้อย่างง่ายดาย สนใจเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไอเดียบุคนี้)

บันไดไม้

ทางเดินในสไตล์ประเทศห้องโถงและบันได โดย homify คันทรี่

แม้แต่บันไดที่ทำหน้าที่เชื่อมชั้นล่างกับชั้นบนยังทำจากไม้ โดยสร้างให้เป็นบันไดกึ่งทึบกึ่งโปร่ง มีกระจกมาประกอบด้านหนึ่งเพื่อให้ดูทึบจนเกินไป ในบริเวณโถงใต้บันไดได้มีการนำตู้ลิ้นชักแบบโบราณมาจัดเรียงไว้ เพื่อให้การตกแต่งไปในทางเดียวกัน และไม่เว้นพื้นที่สีขาวไว้จนเกิดที่โล่งมากเกินไปอีกด้วย

ห้องน้ำสุดคลาสสิก

โดย homify คันทรี่

แม้เป็นห้องน้ำก็สามารถใช้เครื่องเรือนที่เป็นไม้ตกแต่งได้ อย่างอ่างล้างมือที่พื้นที่ใต้ซิงค์ทำมาจากตู้ไม้โบราณ ตกแต่งบรรยากาศให้ดูวินเทจ ย้อนยุคกันยิ่งขึ้นด้วยกระเบื้องลายแบบเก่า โดยทั้งหมดนี้ถูกขับให้ดูสวยงามชัดเจนขึ้นด้วยผนังสีแดงเลือด (หรือจะเรียกสีแดงเฟรมตามชื่อใน PANTONE ก็ได้) ที่ใช้เป็นฉากหลัง

ห้องนอนสไตล์อิงลิชคันทรี

โดย homify คันทรี่

ห้องนอนของบ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้มีบรรยากาศเข้ากันกับส่วนอื่นของบ้านผ่านการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แบบขัดผิวให้ดูเก่า สร้างเท็กเจอร์ที่ดูไม่น่าเบื่อ จากนั้นทำให้ดูเป็นห้องนอนสไตล์คันทรีมากยิ่งขึ้น หากแต่เป็นแบบคันทรีอังกฤษด้วยชุดผ้าปูที่นอนลายดอกไม้ ซึ่งสร้างความสดใสให้กับห้องนี้ไปในตัวด้วย

ครัวนอกตัวบ้าน

โดย homify คันทรี่

ชานบ้านด้านนอก นอกจากจะจัดให้เป็นที่นั่งพักผ่อนแล้ว ยังใช้เป็นครัวนอกบ้านได้อีกด้วย โดยมีเคาน์เตอร์ อุปกรณ์ครัวครบครัน เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อน สังสรรค์ของคนในบ้านหรือแม้แต่ยามมีแขกมาเยือน ได้อย่างดีทีเดียว

นั่งเล่นด้านนอก

โดย homify คันทรี่

ภายในตัวบ้านและนอกบ้านเชื่อมต่อกันด้วยหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ ทำให้สามารถเชื่อมต่อพื้นที่ด้านในและด้านนอกได้อย่างไม่สะดุดในความรู้สึก แต่ทั้งนี้ส่วนที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้นอกตัวบ้าน ส่วนใหญ่จะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีฟ้าหรือเขียว เพื่อให้ความรู้สึกที่กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมด้านนอกนั่นเอง

รอบนอกบ้าน

โดย homify คันทรี่

สิ่งแวดล้อมนอกบ้านที่กล่าวถึง นอกจากจะเป็นสวนสวยแล้ว ยังรวมถึงสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบตัวบ้านเอาไว้อีกด้วย

มองดูแล้วช่างเป็นบ้านหลังใหญ่ที่ดูอบอุ่น และเหมาะแก่การพักผ่อนเสียจริง

โดย homify คันทรี่
การตกแต่งบ้านในสไตล์ที่สะท้อนความชื่นชอบของคุณเป็นอย่างไร พูดคุยกับเราได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ