เนรมิตบ้านใหม่แบบไม่แพง พร้อมสรรพกับการอยู่อาศัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เนรมิตบ้านใหม่แบบไม่แพง พร้อมสรรพกับการอยู่อาศัย

SIRIRUK SIRIRUK
โดย LLIBERÓS SALVADOR Arquitectos ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

สำหรับใครหลายคนที่อาจกำลังคิดว่าจะปรับโฉมบ้านหลังเก่าของคุณให้สวยเหมือนสร้างบ้านใหม่บนพื้นที่เดิมได้อย่างไร ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้สิ! เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับการเปลี่ยนแปลงบ้านของคุณได้

ลองมาดูกันสิว่า สถาปนิกและทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Lliberós Salvador Arquitectos แห่งบาเลนเซีย (Valencia) จะแปลงโฉมบ้านหลังเก่าบนพื้นที่ 134 ตารางเมตร ให้สวยทันสมัยอย่างไร และนอกจากจะเปลี่ยนโฉมบ้านจนแทบจำภาพเดิมไม่ได้แล้ว ที่สำสำคัญเลยก็คือ การเพิ่มประสิทธิภาพให้กับพื้นที่ใช้สอย ให้สามารถใช้งานในทุกจุดได้อย่างตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น ด้วยการเปลี่ยนแปลงที่แสนเรียบง่ายโดยเริ่มตั้งแต่รูปลักษณ์บริเวณทางเข้า ให้ดูทันสมัย แต่ยังคงตั้งอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมเดิมที่รายล้อมอยู่ภายนอก

พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า!

หลัง : ทางเดินด้านหน้า

ภายหลังจากการปรับโฉม เริ่มจากทางเดินด้านหน้า เรียกได้ว่าแทบจำภาพเดิมไม่ได้เลย ด้วยสถาปนิกและทีมงานนำเอาความทันสมัย สดใส และใหม่เอี่ยมเข้ามาแทนที่ความเก่าเก็บ และทรุดโทรมของบริเวณนี้ที่เคยเป็นจนไม่เหลือเคล้าเดิม

ก่อน : สภาพด้านหน้าก่อนจะแปลงโฉม

บ้านนอก  โดย homify, ชนบทฝรั่ง

ก่อนที่จะเริ่มแปลงโฉม ภาพด้านหน้าของบ้านเป็นอย่างที่เห็นนี่ล่ะ!

โดยโครงสร้างเดิมดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ด้วยอายุการใช้งานที่ค่อนข้างยาวนาน ทำให้สภาพโดยรวมค่อนข้างทรุดโทรมลงตามกาลเวลา และดูขาดชีวิตชีวา 

หลัง : ปรับโฉมใหม่แจ่มกว่าเดิม

และนี่ก็คือภาพผลงานภายหลังจากผ่านการปรับปรุงด้วยความใส่ใจและเข้าใจในความต้องการของผู้อยู่อาศัย ด้วยการเพิ่มพื้นที่ในส่วนของระเบียงให้แลดูกว้างขวางมากขึ้น มุงหลังคาด้วยกระเบื้องใหม่ทั้งหมด ก่อตัวบ้านด้วยหินดูแข็งแกร่ง สวยงาม และทันสมัย ที่สำคัญ… ไม่แปลกแยกจากสภาพแวดล้อมที่รายล้อมอยู่โดยรอบ อันเป็นวิถีแบบคันทรีหรือชนบทที่ยังคงกรุ่นด้วยมนต์เสน่ห์ 

หลัง : รายละเอียดด้านข้าง

ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด แม้เมื่อมุมมองจากด้านข้าง ก็จะเห็นถึงการนำหลังคาแบบเพิงหมาแหงนเข้ามาใช้กับพื้นที่ด้านหน้า เป็นชายคาให้กับบริเวณระเบียงและประตูทางเข้าบ้าน ซึ่งความลาดเอียงในแบบที่เห็นจะช่วยในการถ่ายเทน้ำฝนได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งการนำเอาหินมาก่อก็ยังทำให้ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมเดิม และดูสวยทันสมัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ก่อน : เหมือนพื้นที่รกร้างไร้ประโยชน์

บ้านนอก  โดย homify, ชนบทฝรั่ง

จากภาพที่เห็นก่อนเปลี่ยนแปลง บริเวณรอบนอกของบ้านมีพื้นที่ว่างค่อนข้างมาก แต่ขาดการดูแลรักษา และไม่ได้ใช้ให้เป็นประโยชน์ มีสระว่ายน้ำ แต่ก็ดูเก่าและซอมซ่อเหมือนไม่มีการใช้งาน

หลัง : พื้นที่ใช้งานเดิม แต่เพิ่มเติมคือความใหม่

ภายหลังการเปลี่ยนแปลง… จากพื้นที่รกร้างขาดการดูแลรักษา และไม่ได้ใช้งานจนเก่าเก็บ กลายมาเป็นพื้นที่ใหม่เอี่ยมแกะกล่อง สวยงามแลกับเนรมิต ด้วยการปรับโฉมสระว่ายน้ำใหม่ ปูพื้นทางเดินโดยรอบอย่างประณีต แต่งแต้มภูมิทัศน์โดยรอบให้แลดูสะอาดสะอ้านจนอยากจะใช้งานทุกช่วงเวลาเลยทีเดียวล่ะ!

หลัง : ห้องครัวใหม่เอี่ยม

พ่อครัวแม่ครัวน่าจะมีความสุขในการปรุงอาหารมากยิ่งขึ้น เมื่อมีการตกแต่งห้องครัวใหม่ สดใสด้วยการเลือกใช้สีสัน ตลอดจนสะดวกสบายด้วยการเลือกเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ซึ่งช่วยให้พื้นที่ภายในห้องครัวดูกว้างขวางขึ้น และหยิบจับข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ได้ถนัดมือมากขึ้น

หลัง : ห้องน้ำแบบโมเดิร์น

ภายในห้องน้ำก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของพื้นที่ภายในบ้านที่ได้รับการแปลงโฉมในรูปลักษณ์แบบโมเดิร์น ทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ และโทนสีในการตกแต่ง

ขอบบ้านหลังนี้กันไหมล่ะ บอกเราให้รู้บ้างสิ!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ