สระว่ายน้ำสุดเจ๋ง เปิดปิดอเนกประสงค์ได้อย่างใจ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

สระว่ายน้ำสุดเจ๋ง เปิดปิดอเนกประสงค์ได้อย่างใจ

Kittima L. Kittima L.
 สระว่ายน้ำ by AGOR Engineering
Loading admin actions …

ขอกล่าวคำว่า สวัสดีปีใหม่ กับแฟนๆ โฮมิฟายทุกท่าน ปีใหม่แบบนี้เราขอพาคุณไปดูอะไรแปลกใหม่นอกเหนือจากบ้าน เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งบ้านกันบ้าง เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ 

สระว่ายน้ำ อาจจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราคิดจะทำเมื่อสร้างบ้าน เพราะต้องใช้งบประมาณมากและอาจจะสิ้นเปลืองเกินไป แต่ถ้าบ้านไหนมีสระว่ายน้ำแล้วมักจะไม่ธรรมดา ไอเดียบุคนี้จะพาไปดูบ้านหลังหนึ่งที่มีสระว่ายน้ำอยู่หลังบ้าน แต่สระนี้ไม่ธรรมดาเพราะสามารถเปิดปิดได้ด้วย เป็นผลงานของบริษัทรับทำสระว่ายน้ำและสปา AGOR ENGINEERING แล้วมันน่าสนใจอย่างไร? ตามมาดูกันเลย

พืนที่หลังบ้าน

 สระว่ายน้ำ by AGOR Engineering

การจัดสรรพื้นที่ให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุดถือเป็นสิ่งที่นักออกแบบต้องคิดและหาวิธีทำออกมาให้ได้ หากเรามีพื้นที่จำกัดแต่ต้องการทั้งสระว่ายน้ำ สนามและบริเวณว่างๆ ไว้ทำกิจกรรมก็อาจจะเป็นเรื่องยาก แต่ทั้งหมดนี้สามารถทำได้อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่จัดพื้นที่หลังบ้านล้อมรั้วด้วยต้นไม้ดูร่มรื่น มีสนามหญ้าสีเขียวและยังมีพื้นที่ตรงกลางที่เป็นลานกว้างรองด้วยแผ่นไม้กระดาน ดูเผินๆ แล้วเหมือนเป็นลานโล่งๆ ที่สามารถเอาเดย์เบดมาวางเพื่อนอนอาบแดดได้ แต่ที่จริงแล้วมีสระว่ายน้ำซ่อนอยู่ข้างใต้

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่

 สระว่ายน้ำ by AGOR Engineering

แทบไม่เชื่อสายตา ภาพนี้คือสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ลานพื้นไม้สามารถยุบตัวลงไปที่ก้นสระได้ จากลานไม้โล่งๆ ก็แปลงร่างกลายไปสระว่ายน้ำแสนสวยได้ในทันที แต่ยังคงเหลือขอบปูนรอบสระเอาไว้อย่างเดิม บริเวณสระก็ร่มรื่นด้วยสวนเล็กๆ และต้นไม้น้อยใหญ่ที่ปลูกเรียงรายไว้โดยรอบ เป็นบรรยากาศดีๆ ที่เหมาะสำหรับกิจกรรมในครอบครัว

ลานอเนกประสงค์

 สระว่ายน้ำ by AGOR Engineering

เมื่อปรับให้พื้นสระยกกลับขึ้นมาดังเดิมก็จะกลายเป็นพื้นโล่งกว้างเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ไว้ทำกิจกรรมเอ้าท์ดอร์อื่นๆ ได้ ตัวพื้นมั่งคงแข็งแรงและมีระดับที่เรียบพอดีกับขอบปูนทำให้ไม่เกิดอันตราย ดูแล้วสวยงามเป็นธรรมชาติเพราะพื้นไม้ช่างเข้ากันได้ดีกับสนามหญ้าสีเขียวสุดๆ

รายละเอียดอันสวยงาม

 สระว่ายน้ำ by AGOR Engineering

กลับมาดูภาพสระน้ำกันบ้าง เมื่อพื้นยุบตัวลงไปที่ก้นสระก็ทำได้ง่ายเพราะร่องระหว่างแผ่นไม้ทำให้ไม้ทั้งแผงยุบลงไปพร้อมกันโดยน้ำจะไม่ล้นออกนอกสระ ฝั่งซ้ายทำไล่ระดับเพื่อเป็นบันไดสำหรับเดินขึ้นลงสระได้อย่างสะดวก พื้นก้นสระก็ไม่ลื่นเพราะเป็นพื้นไม้นั่นเอง และเมื่อยกพื้นขึ้นมายังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ของเขาดีจริงๆ

พื้นไม้ที่สวยงาม

 สระว่ายน้ำ by AGOR Engineering

ถ้าจะให้เลือกระหว่างสระว่ายน้ำหรือพื้นไม้เราคงเลือกไม่ถูก เพราะดูดีและน่าใช้งานทั้งคู่เลยทีเดียว ขอทึ่งกับผลงานการออกแบบสระว่ายน้ำล้ำๆ สระนี้กันดีกว่า เป็นอีกตัวอย่างที่ทั้งดูดีและน่าทำตามเป็นอย่างมาก และเชื่อว่านี่จะเป็นอีกหนึงแรงบันดาลใจสำหรับการทำสระว่ายน้ำของคุณ

ทึ่งไปเลยใช่ไหม ใครอยากได้สระว่ายน้ำแบบนี้บ้าง บอกเราที่คอมเม้นท์นี้ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ