บ้านไม้สไตล์บังกะโล พักผ่อนกินลมชมสวนได้ทุกวัน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านไม้สไตล์บังกะโล พักผ่อนกินลมชมสวนได้ทุกวัน

SIRIRUK SIRIRUK
 ระเบียง, นอกชาน by Cıralı Beach Bungalows
Loading admin actions …

เมื่อพูดถึงหาดทรายชายทะเล… คุณนึกถึงที่พักแบบไหนกันบ้าง?

เชื่อว่าน่าจะมีหลายคนยังคงนึกถึงบรรยากาศของบังกะโลริมทะเล ที่ส่วนใหญ่จะสร้างโดยการนำเอาวัสดุที่หาได้จากธรรมชาติในบริเวณนั้น หรือวัสดุที่เรียบง่าย เน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติที่อยู่แวดล้อมเป็นหลัก

และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่เราจะพาคุณไปสัมผัสกับบังกะโลไม้หลังน้อยในไอเดียบุคฉบับนี้ล่ะ!

ภาพด้านหน้า

บังกะโลหลังน้อยเลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้างทั้งหมด หลังคาเป็นแบบจั่ว ยกพื้นสูงจากพื้นดินเล็กน้อย และมีบันไดสำหรับขึ้นสู่ตัวบ้าน แม้ภาพรวมจะมองดูเรียบง่าย สบาย ๆ แต่ช่างไม้ก็ฝากฝีไม้ลายมือไว้อย่างเต็มที่ ด้วยความประณีตในการนำไม้แผ่นแต่ละชิ้นมาประกอบเข้าด้วยกัน 

ภาพด้านข้าง

นอกจากจะเป็นโครงสร้างที่เรียบง่าย แสนสบาย และแลไม่ยุ่งยากในการอยู่อาศัยแล้ว ยังสร้างมุมพักผ่อนภายนอกแบบง่าย ๆ ด้วยการปลูกเปลญวนไว้บริเวณด้านหน้า ให้สามารถทอดกายลงรับแสงแดดอุ่น สายลมเย็นฉ่ำชื่นใจ และสัมผัสกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มอิ่มในทุกช่วงเวลา

มองจากระยะไกล

ภาพจากมุมนี้จะเห็นถึงการซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน ไม่มีส่วนใดที่เกินเลยออกมาแม้แต่น้อย เพราะนอกจากใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ซึ่งมาจากธรรมชาติโดยตรงแล้ว บังกะโลยังมีขนาดพอเหมาะพอดี ไม่ทำให้รู้สึกว่าพื้นที่โดยรอบถูกคุกคามแต่อย่างใด และด้วยความที่รายล้อมด้วยไม้ใหญ่ และต้นไม้ใบหญ้า ยังช่วยแต่งแต้มให้ความสุขกรุ่นอยู่โดยรอบ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ระเบียงรับลม

บังกะโลหลังน้อยมีระเบียงด้านหน้าทางเข้าสู่ตัวบ้านอยู่ด้วย ซึ่งเป็นพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับพักผ่อนของผู้มาเยือน และผ่อนคลายของผู้อยู่อาศัยได้อย่างสบาย แม้จะมีเพียงชุดโต๊ะและเก้าอี้สานเพียงแค่ชุดเดียวก็ตาม

ห้องนอนแสนสะอาด

ภายในห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย คงแนวคิดเดียวกับตัวบ้านด้านนอก โดยจัดวางเตียงนอนขนาดพอดีกับห้อง ปล่อยพื้นที่ด้านข้างไว้ให้เป็นทางเดิน ปูด้วยพรมเนื้อนุ่ม ติดผ้าม่านสำหรับปิดกั้นแสงสว่างที่อาจจะเข้ามามากเกินไป จนอาจจะเป็นอุปสรรคต่อการพักผ่อน แต่หากต้องการความสว่างจากภายนอกก็สามารถเปิดออก และมองผ่านกระจกใสบานใหญ่ได้อย่างอิสระ

บนเตียงใช้สีขาวเป็นหลักในการตกแต่ง ทั้งที่นอนนุ่ม หมอนนิ่ม และผ้าห่มอุ่นสบาย ด้านข้างมีโต๊ะตัวเล็กสำหรับวางสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น และมีโคมไฟส่องสว่างดวงน้อยคอยให้แสงสว่างยามค่ำคืน

ห้องน้ำเรียบง่ายแต่สะอาดใช้ได้

ภายในห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่าย เลือกใช้อุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และตกแต่งด้วยสีขาวเป็นสีหลัก ด้วยการปูกระเบื้องสีขาวทั้งผนังและพื้นห้องน้ำ โดยมีกระเบื้องลวดลายสดใสช่วยแต่งแต้มให้รู้สึกสดชื่นขึ้น

คุณคิดอย่างไรกับบังกะโลหลังนี้ บอกเราได้ที่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ