เปลี่ยนบ้านหลังเก่า เป็นบ้านหลังใหม่ในสไตล์โมเดิร์น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

เปลี่ยนบ้านหลังเก่า เป็นบ้านหลังใหม่ในสไตล์โมเดิร์น

SIRIRUK SIRIRUK
โดย RK Next Architekten โมเดิร์น
Loading admin actions …

เชื่อหรือไม่ว่า…  บ้านหลังเก่าสุดโทรมที่อยู่อาศัยกันมาอย่างยาวนานแล้ว สามารถเปลี่ยนให้เป็นบ้านใหม่แสนสวยในสไตล์โมเดิร์นอันล้ำสมัยได้ไม่อยาก เพียงแค่ลองปรึกษาสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญ แล้วบอกความต้องการของคุณให้กับทีมงาน แล้วจากนั้นก็เริ่มลงพื้นที่จริงกันเลย!

ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาชมการแปลงโฉมบ้านหลังเก่า ด้วยการแทนที่ด้วยบ้านหลังใหม่แสนสมบูรณ์แบบ โดยปรับเปลี่ยนโครงสร้างเดิมที่มีอยู่ด้วยความแตกต่างของดีไซน์แห่งยุคสมัย 

พร้อมแล้วไปชมกันเลยดีกว่า!

ก่อน : บ้านเก่าหลังเดิม

นี่คือภาพของบ้านหลังเดิม ที่ออกแบบในสไตล์ของบ้านในแถบชนบท หลังคาทรงจั่วมุงกระเบื้องในลักษณะของเรือนสองหลังเชื่อมต่อกัน มีปล่องไฟ ซุ้มประตูทาสีขาว ซึ่งแม้จะยังคงเสน่ห์ของบ้านในแบบดั้งเดิมอยู่ แต่ก็ค่อนข้างเก่าพอสมควร หากมีการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นบ้านแบบโมเดิร์นสไตล์ น่าจะสวยงามน่ามองไม่น้อยเลย… ว่าไหมล่ะ! 

หลัง : บ้านใหม่ในสไตล์โมเดิร์น

เมื่อการเปลี่ยนโฉมบ้านเริ่มต้นขึ้น… และนี่ก็คือบ้านใหม่ในสไตล์โมเดิร์น ภายหลังจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบางส่วนของตัวบ้าน โดยยังคงรูปลักษณ์บางอย่างอันเป็นเอกลักษณ์ไว้อยู่ อย่างหลังคาทรงจั่ว ซึ่งมีข้อดีในเรื่องของการถ่ายเทน้ำฝน และระบายความร้อน รวมถึงปล่องไฟ ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในการให้ความอบอุ่นภายในบ้าน

หลัง : บริเวณทางเข้าด้านหน้า

ด้านหน้าทางเข้าถูกจัดใหม่ในสไตล์แบบทันสมัย แต่งแต้มด้วยต้นไม้ใบหญ้าตามแนวทางเดินปูหินก้อนใหญ่สู่ประตูทางเข้าตัวบ้าน ซึ่งเลือกใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทานเข้ามาแทนที่ของเดิม และเน้นโทนมีแบบเคร่งขรึม แต่สวยงามและเป็นมิตรเมื่อรวมกับสีเขียวของต้นไม้ด้านหน้า

หลัง : มุมมองโดยรวมด้านข้างตัวบ้าน

บริเวณด้านข้าง สถาปนิกก็ยังนำเอาสวนขนาดย่อมเข้ามาตกแต่ง ซึ่งช่วยให้บรรยากาศรอบบ้านแลดูสวยงามและสดใสมากยิ่งขึ้น เมื่อผสมผสานกับโครงสร้างอันทันสมัยของตัวบ้าน ที่นำเอากระจกเข้ามาใช้เพิ่มความเก๋ไก๋และสวยงามให้กับส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบานประตู บานหน้าต่าง ระเบียง และมุมที่สะดุดตาที่สุดเห็นจะต้องยกให้กับห้องนั่งเล่นชั้นบน ที่กรุกระจกใสตลอดแนว เผยให้เห็นถึงการตกแต่งภายใน

หลัง : ความโดดเด่นของมุมมองด้านบน

ความโดดเด่นของมุมมองจากตรงจุดนี้ คือความใสสวยงามของกระจกบานใหญ่ที่กรุอยู่ด้านบน ซึ่งทำให้เห็นทัศนียภาพมุมกว้างด้านนอกได้อย่างชัดเจน

หลัง : การตกแต่งภายในอันเก๋ไก๋

นักออกแบบและตกแต่งภายในนำเอาแนวคิดสร้างสรรค์มาใช้กับการออกแบบและตกแต่งภายในอย่างเต็มที่ ด้วยการออกแบบภายในให้เสมือนอยู่ในธรรมชาติ กับการนำเอาสีขาวขอเฟอร์นิเจอร์มาผสมผสานเข้ากับสีเขียวของพรมหญ้าเทียม ที่ปูเป็นฝ้าเพดาน และเป็นเก้าอี้นั่งแสนสบาย เคียงคู่กับชุดโต๊ะเก้าอี้สีขาวสะอาดตา ประดับโคมไฟดีไซน์เก๋ ช่วยให้กลายเป็นห้องที่สวยและน่าประทับใจ

คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับบ้านใหม่หลังนี้ บอกเราได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ