20 ไอเดีย ตกเเต่งห้องน้ำด้วยไม้ให้โดดเด่นน่าใช้งาน | homify

20 ไอเดีย ตกเเต่งห้องน้ำด้วยไม้ให้โดดเด่นน่าใช้งาน

maymemae maymemae
Andrea Rossini Architetto ห้องน้ำ
Loading admin actions …

        เมื่อพูดถึงการตกเเต่งห้องน้ำ มีวัสดุหลากหลายให้เลือกใช้ เเต่วัสดุหนึ่งที่จะน่าจะเป็นวัสดุที่คาดไม่ถึงว่าสามารถนำมาใช้ตกเเต่งห้องน้ำได้ก็คือ ไม้ เพราะหลายคนคิดว่า เมื่อไม้โดนน้ำไปนานๆ อาจจะผุพังได้ เเต่จริงๆ เเล้วหากเราเลือกไม้ได้ถูกประเภท เช่น ใช้ไม้เนื้อเเข็งที่ทนกับสภาพความชื้นได้ เราก็สามารถนำไม้เหล่านั้นมาใช้ตกเเต่งห้องน้ำให้สวยงามโดดเด่นได้ เเต่ทั้งนี้อายุการใช้งานของไม้ ส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับการดูเเลรักษาด้วย 

       วันนี้ ไอเดียบุค จะพาไปยลโฉม 20 ห้องน้ำน่าใช้ ที่โดดเด่นจากการตกเเต่งด้วยไม้ในมุมต่างๆ จะน่าใช้ขนาดไหนตามไปดูทีละเเบบกันเลย 

ห้องน้ำผนังไม้ ผสานความโมเดิร์น

ไม้ที่มาจากธรรมชาติ สามารถออกมาโมเดิร์นได้ ถ้าเรารู้จักเลือกโทนสี เลือกลายไม้ เเละออกเเบบตกเเต่งดีๆ อย่างเช่นห้องน้ำห้องนี้ ใช้ไม้ปูทุกส่วนยกเว้นเเค่เพดาน เลือกสีดำมาตัดสีไม้ เเละเลือกสุขภัณฑ์ที่ดูทันสมัยมาจัดวาง เวลาอาบน้ำคงมีควาสุขน่าดู 

พื้นไม้

ALI-CURA ห้องน้ำ

ห้องน้ำห้องนี้ ตกเเต่งพื้นด้วยไม้เป็นหลักเเละสร้างความน่าสนใจให้มากขึ้นด้วยการทำคานไม้ห่างๆ ด้านบน ส่วนผนังนักออกเเบบตกเเต่งภายในใช้สีขาวให้ตัดกัน ดูเเล้วกลมกลืนกำลังดีเลย 

ลายไม้ธรรมชาติ

เห็นได้ว่า เคาเตอร์ในห้องน้ำเลือกใช้ไม้ ที่เห็นลายไม้ธรรมชาติชัดเจนมาตกเเต่ง ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นเสน่ห์ของไม้เลยนะ ไม่ต้องตกเเต่งอะไรมาก เเค่ลายไม้ที่เกิดขึ้นเองธรรมชาติก็ชวนมองเเล้ว 

ผนังเเละเคาน์เตอร์ไม้

เริ่มกันที่ห้องเเรก ที่ใช้ไม้ตกเเต่งผนังเเละเคาเตอร์ โดยเลือกใช้ไม้สีอมส้ม ที่เมื่อกระทบกับเเสงไฟอ่อนๆ ในห้องน้ำ จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายยามใช้งานเป็นที่สุด 

ห้องน้ำใต้หลังคา

ไม่เหมือนใครกับห้องน้ำใต้หลังคา เลือกใช้ไม้มาปูพื้นเเละทำพื้นที่สำหรับวางอ่างอาบน้ำที่ล้อมกรอบด้วยไม้ มองด้านบน ยังมีไว้ท่อนใหญ่วางขัดกันเป็นคานธรรมชาติ เเปลกตาไปอีกเเบบ

ห้องน้ำใต้หลังคาที่เเบ่งสัดส่วนชัดเจน

เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการใช้พื้นที่ใต้หลังคามาทำเป็นห้องน้ำ จุดเด่นของห้องน้ำห้องนี้คือการเเบ่งห้องอาบน้ำไว้อย่างชัดเจนด้วยการใช้กระจกั้นทำเป็นห้องอาบน้ำ ซึ่งจะช่วยป้องกันพื้นไม้บริเวณภายนอกจากความชื้นได้เป็นอย่างดี 

ห้องน้ำใต้หลังคา เจาะช่องรับเเสง

ปิดท้ายห้องน้ำใต้หลังคากันห้องนี้ เเค่เห็นภาพก็น่าใช้งานเเล้วใช่ไหม… .สถาปนิกเเละนักออกเเบบตกเเต่งภายในร่วมกันทำงานได้อย่างดีด้วยการผสานการออกเเบบให้ห้องน้ำใต้หลังคานี้ได้รับเเสงจากธรรมชาติ เเล้วตกเเต่งภายในด้วยชั้นวางของที่ทำจากไม้ในรูปเเบบที่สวยงาม น่าใช้ ขอบไม้ด้านบน ที่ตัดเเนวหลังคาเป็นดีไซน์เรียบเก๋ เพิ่มความโดดเด่นให้มุมใต้หลังคาตรงนี้เป็นห้องน้ำที่เเสนสบาย

ไม้เเละกระเบื้อง

การเลือกใช้กระเบื้องในส่วนที่จะต้องเปียกน้ำ เเละการใช้ไม้ตกเเต่งบริเวณที่ไม่เปียกน้ำ นับเป็นการวางเเผนในการดูเเลห้องน้ำในระยะยาวได้อย่างถูกต้อง คุณจะได้ทั้งความสวยงามเเละอายุการใช้ของห้องน้ำที่นานมากขึ้น ทั้งสวยเเละดูเเลรักษาง่าย 

ผนังไม้

 เเม้ห้องน้ำจะมีพื้นที่ไม่มาก ก็สามารถนำไม้มาใช้ตกเเต่งได้ ด้วยการนำไม้มาใช้เป็นผนัง ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกยามใช้งานห้องน้ำในพื้นที่เล็กๆ นี้ได้ คุณจะรู้สึกสบายตาเเน่นอน 

เนื้อไม้ธรรมชาติกับกระเบื้อง

เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างการตกเเต่งห้องน้ำที่ใช้ไม้เเละกระเบื้องคู่กัน นักออกเเบบเลือกใช้กระเบื้องสีเทามาเสริมสีธรรมชาติเเละรูปทรงของไม้ ให้ดูลงตัวมากขึ้น โดยเฉพาะมุมชั้นวางของที่นำท่อนไม้มาใช้ ถือว่าให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติตามสไตล์คันทรี่เลย 

พื้นห้องน้ำจากเเผ่นไม้

การใช้ไม้เเผ่นเล็กปูพื้นก็สามารถทำได้เเล้วเเต่ความชอบของเเต่ละคน ห้องน้ำในภาพนี้มีขนาดเล็ก ทำให้ดูอึดอัด เเต่เมื่อเปลี่ยนวัสดุที่พื้นเป็นไม้ ช่วยทำให้ได้ความรู้สึกที่สบายตามากขึ้น 

พื้นไม้ทับด้วยกระเบื้อง

BAÑOS LN LN-arquitectura ห้องน้ำ

บริเวณพื้นห้องน้ำตรงนี้ เลือกใช้กระเบื้องปูบริเวณที่คิดว่าจะเปียกน้ำ เพื่อให้ทำความสะอาดได้โดยง่าย

พื้นไม้เชื่อมต่อห้องนอนเเละห้องน้ำ

homify ห้องน้ำ

พื้นไม้ที่เชื่อมมาจากห้องนอนไปสู่บริเวณห้องน้ำ ไม่จำเป็นว่าพื้นห้องน้ำต้องเป็นกระเบื้องเสมอไป เพราะบริเวณห้องน้ำส่วนที่ไม่เปียกน้ำ หากจะใช้ไม้มาตกเเต่งก็ย่อมทำได้ 

อ่างอาบน้ำเเละกลิ่นไม้อ่อนๆ

ผ่อนคลายไปกับการอาบน้ำในอ่าง ที่ใช้ไม้มาเเต่งเติมความสวยงาม  กลื่นหอมอ่อนๆ ของไม้จะทำให้ผ่อนคลายยามอาบน้ำเป็นที่สุด 

ไม้ขัดผิว

PASSAGE CITRON ห้องน้ำ

โทนสีไม้ที่ไม่มืดหรือสว่างจนเกินไป ถูกนำมาใช้ตกเเต่งห้องน้ำ เเละการใช้ไม้ที่ขัดเงา ทำให้เราสามารถทำความสดอายสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ได้โดยง่าย เเละช่วยทำให้ห้องน้ำดูใหม่อยู่เสมอ 

ห้องน้ำลามิเนต

การนำลามิเนตมาใช้เป็นวัสดุหลักในการตกเเต่ห้องน้ำเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับคนที่ชอบไม้ เเละจุดเด่นของลามิเนตคือมีความสวยงามเเละคล้ายไม้จากธรรมชาติมากๆ เเละยังดูเเลได้ง่ายอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันมีลามิเนตที่ผลิตขึ้นมาให้สามารถใช้งานในพื้นที่เปียกได้โดยเฉพาะ ลองเลือกใช้กันดูนะ  

ผนังห้องน้ำหินเข้ากับพื้นไม้

Pixcity ห้องน้ำ

หากเราเลือกใช้พื้นห้องน้ำที่ทำจากไม้ ส่วนเติมเต็มที่จะทำให้ได้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติก็คือการใช้ผนังหินเข้ามาตกเเต่งเพิ่มเติม หากพื้นที่เล็กก็เลือกใช้ผนังสีอ่อน ที่ช่วยทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น 

ลวดลายโมเดิร์นบนพื้นไม้สีเรียบ

ลวดลายผนังที่ดูทันสมัยเเปลกตานี้ ตัดกับพื้นไม้สีเรียบ ช่วยเบรคสายตาจากลวดลายได้ดีทีเดียว 

เรียบหรู

ขึ้นชื่อว่าการตกเเต่ง ก็ไม่จำเป็นว่าเราต้องนำไม้มาใช้ในทุกจุดในห้องน้ำ อย่างเช่นห้องน้ำห้องนี้ เลือกใช้ผนังหินเป็นจัดเด่น เเต่นำไม้มาตกเเต่งบริเวณอ่างอาบน้ำ ไม้กับหิน เป็นวัสดุที่ดูเเล้วไปด้วยกันได้ดี

ตกเเต่งด้วยไม้สไตล์เซน

ปิดท้ายวันนี้กันด้วย… … ห้องน้ำที่ดูเรียบน่าใช้ห้องนี้ ตกเเต่งในสไตล์เซนคือ ใช้การจัดวางเเบบเรียบๆ เลือกโทนไม้สีเข้ม ให้ความรู้สึกนิ่งเเต่มีพลัง ใครชอบเเบบไหน ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดูนะ 

คุณอยากได้บรรยากาศห้องน้ำเเบบไหน บอกเราได้ที่นี่เลยนะ 
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ