20 ไอเดีย ตกเเต่งห้องน้ำให้น่าใช้ โดดเด่นด้วยไม้

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

20 ไอเดีย ตกเเต่งห้องน้ำด้วยไม้ให้โดดเด่นน่าใช้งาน

maymemae maymemae
 ห้องน้ำ by Andrea Rossini Architetto
Loading admin actions …

        เมื่อพูดถึงการตกเเต่งห้องน้ำ มีวัสดุหลากหลายให้เลือกใช้ เเต่วัสดุหนึ่งที่จะน่าจะเป็นวัสดุที่คาดไม่ถึงว่าสามารถนำมาใช้ตกเเต่งห้องน้ำได้ก็คือ ไม้ เพราะหลายคนคิดว่า เมื่อไม้โดนน้ำไปนานๆ อาจจะผุพังได้ เเต่จริงๆ เเล้วหากเราเลือกไม้ได้ถูกประเภท เช่น ใช้ไม้เนื้อเเข็งที่ทนกับสภาพความชื้นได้ เราก็สามารถนำไม้เหล่านั้นมาใช้ตกเเต่งห้องน้ำให้สวยงามโดดเด่นได้ เเต่ทั้งนี้อายุการใช้งานของไม้ ส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับการดูเเลรักษาด้วย 

       วันนี้ ไอเดียบุค จะพาไปยลโฉม 20 ห้องน้ำน่าใช้ ที่โดดเด่นจากการตกเเต่งด้วยไม้ในมุมต่างๆ จะน่าใช้ขนาดไหนตามไปดูทีละเเบบกันเลย 

ห้องน้ำผนังไม้ ผสานความโมเดิร์น

 ห้องน้ำ by GLR Arquitectos

ไม้ที่มาจากธรรมชาติ สามารถออกมาโมเดิร์นได้ ถ้าเรารู้จักเลือกโทนสี เลือกลายไม้ เเละออกเเบบตกเเต่งดีๆ อย่างเช่นห้องน้ำห้องนี้ ใช้ไม้ปูทุกส่วนยกเว้นเเค่เพดาน เลือกสีดำมาตัดสีไม้ เเละเลือกสุขภัณฑ์ที่ดูทันสมัยมาจัดวาง เวลาอาบน้ำคงมีควาสุขน่าดู 

พื้นไม้

 ห้องน้ำ by ALI-CURA

ห้องน้ำห้องนี้ ตกเเต่งพื้นด้วยไม้เป็นหลักเเละสร้างความน่าสนใจให้มากขึ้นด้วยการทำคานไม้ห่างๆ ด้านบน ส่วนผนังนักออกเเบบตกเเต่งภายในใช้สีขาวให้ตัดกัน ดูเเล้วกลมกลืนกำลังดีเลย 

ลายไม้ธรรมชาติ

 ห้องน้ำ by Azcona Vega Arquitectos

เห็นได้ว่า เคาเตอร์ในห้องน้ำเลือกใช้ไม้ ที่เห็นลายไม้ธรรมชาติชัดเจนมาตกเเต่ง ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นเสน่ห์ของไม้เลยนะ ไม่ต้องตกเเต่งอะไรมาก เเค่ลายไม้ที่เกิดขึ้นเองธรรมชาติก็ชวนมองเเล้ว 

ผนังเเละเคาน์เตอร์ไม้

เริ่มกันที่ห้องเเรก ที่ใช้ไม้ตกเเต่งผนังเเละเคาเตอร์ โดยเลือกใช้ไม้สีอมส้ม ที่เมื่อกระทบกับเเสงไฟอ่อนๆ ในห้องน้ำ จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายยามใช้งานเป็นที่สุด 

ห้องน้ำใต้หลังคา

 ห้องน้ำ by von Mann Architektur GmbH
von Mann Architektur GmbH

Badezimmer im Dachgeschoss

von Mann Architektur GmbH

ไม่เหมือนใครกับห้องน้ำใต้หลังคา เลือกใช้ไม้มาปูพื้นเเละทำพื้นที่สำหรับวางอ่างอาบน้ำที่ล้อมกรอบด้วยไม้ มองด้านบน ยังมีไว้ท่อนใหญ่วางขัดกันเป็นคานธรรมชาติ เเปลกตาไปอีกเเบบ

ห้องน้ำใต้หลังคาที่เเบ่งสัดส่วนชัดเจน

 ห้องน้ำ by archstudiodesign
archstudiodesign

UN CALDO CHALET DI DESIGN

archstudiodesign

เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการใช้พื้นที่ใต้หลังคามาทำเป็นห้องน้ำ จุดเด่นของห้องน้ำห้องนี้คือการเเบ่งห้องอาบน้ำไว้อย่างชัดเจนด้วยการใช้กระจกั้นทำเป็นห้องอาบน้ำ ซึ่งจะช่วยป้องกันพื้นไม้บริเวณภายนอกจากความชื้นได้เป็นอย่างดี 

ห้องน้ำใต้หลังคา เจาะช่องรับเเสง

 ห้องน้ำ by Polygon arch&des

ปิดท้ายห้องน้ำใต้หลังคากันห้องนี้ เเค่เห็นภาพก็น่าใช้งานเเล้วใช่ไหม… .สถาปนิกเเละนักออกเเบบตกเเต่งภายในร่วมกันทำงานได้อย่างดีด้วยการผสานการออกเเบบให้ห้องน้ำใต้หลังคานี้ได้รับเเสงจากธรรมชาติ เเล้วตกเเต่งภายในด้วยชั้นวางของที่ทำจากไม้ในรูปเเบบที่สวยงาม น่าใช้ ขอบไม้ด้านบน ที่ตัดเเนวหลังคาเป็นดีไซน์เรียบเก๋ เพิ่มความโดดเด่นให้มุมใต้หลังคาตรงนี้เป็นห้องน้ำที่เเสนสบาย

ไม้เเละกระเบื้อง

การเลือกใช้กระเบื้องในส่วนที่จะต้องเปียกน้ำ เเละการใช้ไม้ตกเเต่งบริเวณที่ไม่เปียกน้ำ นับเป็นการวางเเผนในการดูเเลห้องน้ำในระยะยาวได้อย่างถูกต้อง คุณจะได้ทั้งความสวยงามเเละอายุการใช้ของห้องน้ำที่นานมากขึ้น ทั้งสวยเเละดูเเลรักษาง่าย 

ผนังไม้

 เเม้ห้องน้ำจะมีพื้นที่ไม่มาก ก็สามารถนำไม้มาใช้ตกเเต่งได้ ด้วยการนำไม้มาใช้เป็นผนัง ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกยามใช้งานห้องน้ำในพื้นที่เล็กๆ นี้ได้ คุณจะรู้สึกสบายตาเเน่นอน 

เนื้อไม้ธรรมชาติกับกระเบื้อง

เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างการตกเเต่งห้องน้ำที่ใช้ไม้เเละกระเบื้องคู่กัน นักออกเเบบเลือกใช้กระเบื้องสีเทามาเสริมสีธรรมชาติเเละรูปทรงของไม้ ให้ดูลงตัวมากขึ้น โดยเฉพาะมุมชั้นวางของที่นำท่อนไม้มาใช้ ถือว่าให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติตามสไตล์คันทรี่เลย 

พื้นห้องน้ำจากเเผ่นไม้

การใช้ไม้เเผ่นเล็กปูพื้นก็สามารถทำได้เเล้วเเต่ความชอบของเเต่ละคน ห้องน้ำในภาพนี้มีขนาดเล็ก ทำให้ดูอึดอัด เเต่เมื่อเปลี่ยนวัสดุที่พื้นเป็นไม้ ช่วยทำให้ได้ความรู้สึกที่สบายตามากขึ้น 

พื้นไม้ทับด้วยกระเบื้อง

 ห้องน้ำ by LN-arquitectura

บริเวณพื้นห้องน้ำตรงนี้ เลือกใช้กระเบื้องปูบริเวณที่คิดว่าจะเปียกน้ำ เพื่อให้ทำความสะอาดได้โดยง่าย

พื้นไม้เชื่อมต่อห้องนอนเเละห้องน้ำ

 ห้องน้ำ by DMS Arquitectura

พื้นไม้ที่เชื่อมมาจากห้องนอนไปสู่บริเวณห้องน้ำ ไม่จำเป็นว่าพื้นห้องน้ำต้องเป็นกระเบื้องเสมอไป เพราะบริเวณห้องน้ำส่วนที่ไม่เปียกน้ำ หากจะใช้ไม้มาตกเเต่งก็ย่อมทำได้ 

อ่างอาบน้ำเเละกลิ่นไม้อ่อนๆ

ผ่อนคลายไปกับการอาบน้ำในอ่าง ที่ใช้ไม้มาเเต่งเติมความสวยงาม  กลื่นหอมอ่อนๆ ของไม้จะทำให้ผ่อนคลายยามอาบน้ำเป็นที่สุด 

ไม้ขัดผิว

 ห้องน้ำ by PASSAGE CITRON

โทนสีไม้ที่ไม่มืดหรือสว่างจนเกินไป ถูกนำมาใช้ตกเเต่งห้องน้ำ เเละการใช้ไม้ที่ขัดเงา ทำให้เราสามารถทำความสดอายสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ได้โดยง่าย เเละช่วยทำให้ห้องน้ำดูใหม่อยู่เสมอ 

ห้องน้ำลามิเนต

การนำลามิเนตมาใช้เป็นวัสดุหลักในการตกเเต่ห้องน้ำเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับคนที่ชอบไม้ เเละจุดเด่นของลามิเนตคือมีความสวยงามเเละคล้ายไม้จากธรรมชาติมากๆ เเละยังดูเเลได้ง่ายอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันมีลามิเนตที่ผลิตขึ้นมาให้สามารถใช้งานในพื้นที่เปียกได้โดยเฉพาะ ลองเลือกใช้กันดูนะ  

ผนังห้องน้ำหินเข้ากับพื้นไม้

 ห้องน้ำ by Pixcity

หากเราเลือกใช้พื้นห้องน้ำที่ทำจากไม้ ส่วนเติมเต็มที่จะทำให้ได้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติก็คือการใช้ผนังหินเข้ามาตกเเต่งเพิ่มเติม หากพื้นที่เล็กก็เลือกใช้ผนังสีอ่อน ที่ช่วยทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น 

ลวดลายโมเดิร์นบนพื้นไม้สีเรียบ

 ห้องน้ำ by LAVRADIO DESIGN
LAVRADIO DESIGN

Casa de banho social em Lisboa

LAVRADIO DESIGN

ลวดลายผนังที่ดูทันสมัยเเปลกตานี้ ตัดกับพื้นไม้สีเรียบ ช่วยเบรคสายตาจากลวดลายได้ดีทีเดียว 

เรียบหรู

 ห้องน้ำ by TONO BAGNO | Pasión por tu baño
TONO BAGNO | Pasión por tu baño

Cases Singulars de l'Empordà – Tras Samària 14, Pals

TONO BAGNO | Pasión por tu baño

ขึ้นชื่อว่าการตกเเต่ง ก็ไม่จำเป็นว่าเราต้องนำไม้มาใช้ในทุกจุดในห้องน้ำ อย่างเช่นห้องน้ำห้องนี้ เลือกใช้ผนังหินเป็นจัดเด่น เเต่นำไม้มาตกเเต่งบริเวณอ่างอาบน้ำ ไม้กับหิน เป็นวัสดุที่ดูเเล้วไปด้วยกันได้ดี

ตกเเต่งด้วยไม้สไตล์เซน

ปิดท้ายวันนี้กันด้วย… … ห้องน้ำที่ดูเรียบน่าใช้ห้องนี้ ตกเเต่งในสไตล์เซนคือ ใช้การจัดวางเเบบเรียบๆ เลือกโทนไม้สีเข้ม ให้ความรู้สึกนิ่งเเต่มีพลัง ใครชอบเเบบไหน ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดูนะ 

คุณอยากได้บรรยากาศห้องน้ำเเบบไหน บอกเราได้ที่นี่เลยนะ 
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ