บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังงามตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

vasily vasily
HUF HAUS GmbH u. Co. KG บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ออกแบบโดย HUF HAUS GMBH U. CO. KG ซึ่งเป็นบริษัทรับสร้างบ้านอยู่ในประเทศเยอรมนีเข้ามาช่วยดูแลในเรื่องโครงสร้างและการออกแบบพื้นที่ภายในให้ทั้งหมดรับรองว่าคนที่วางแผนจะสร้างบ้านหรือคิดอยากจะรีโนเวทบ้านใหม่น่าจะถูกใจแน่นอน เพราะโครงสร้างภายนอกที่ดูสวยงามทันสมัยบวกกับมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครนี่เอง เอาเป็นว่าเราไปชมบรรยากาศรวมถึงฟังก์ชันใช้งานในแต่ละห้องกันเลยดีกว่า

สวยงามตั้งแต่หน้าบ้าน

บ้านโมเดิร์นสองชั้นสีขาวดูสะอาดตามีความคอนทราสต์กับสีของพื้นหญ้าสีเขียวชะอุ่มที่เป็นสวนหน้าบ้าน มีรั้วเป็นต้นไม้ที่ได้รับการตัดแต่งไว้อย่างสวยงามช่วยพรางสายตาจากคนภายนอกได้ด้วย

ภาพในมุมสูง

จากมุมนี้จะเห็นสัดส่วนที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เป็นบ้านหลังใหญ่สองชั้นออกแบบหลังคาเป็นทรงจั่ว เพิ่มเส้นสายตรงโครงสร้างภายนอกแล้วยังทำผนังในบางส่วนด้วยกระจกใสเพิ่มความทันสมัยให้บ้านหลังนี้มากขึ้น

แสงไฟวอร์มไวท์ที่สร้างบรรยากาศ

การใช้ผนังกระจกเหมาะสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ต้องการเน้นรูปแบบที่ดูทันสมัย นอกจากจะช่วยในเรื่องความสวยเท่แล้วก็ยังให้ประโยชน์ในแง่ของแสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้ามาถึงด้านใน โดยดีไซเนอร์ก็ให้ความสำคัญกับแสงไฟยามค่ำคืนด้วยการเลือกใช้ไฟวอร์มไวท์สร้างบรรยากาศอบอุ่นและนวลตา

ปลูกต้นไม้ระหว่างทางเข้า

ไม่เพียงแค่โครงสร้างที่ดูทันสมัยเท่านั้นแต่เจ้าของบ้านยังนำธรรมชาติเข้ามาช่วยเบรคโดยปลูกต้นไม้ไว้รอบทางเดินเข้าบ้าน เลือกใช้ต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่มีรูปทรงและขนาดแตกต่างกัน ทั้งยังลดทอนความแข็งของบ้านลงได้อีกด้วย

ห้องนั่งเล่นแสนสบาย

ห้องนั่งเล่นตกแต่งไว้อย่างเรียบง่ายสร้างบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง เลือกใช้โซฟาผ้าสีครีมผสมผสานกับอาร์มแชร์ทรงโมเดิร์นสีฟ้าให้มีลูกเล่นเก๋ๆ แล้วกั้นผนังส่วนหนึ่งให้เป็นมุมส่วนตัวโดยอีกฝั่งหนึ่งก็เปิดโล่งเชื่อมไปยังมุมทานอาหาร

ผนังกระจกในห้องนั่งเล่น

อีกมุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นออกแบบผนังให้เป็นกระจกบานใหญ่เปิดมุมมองให้เห็นสวนสีเขียวดูสดชื่นด้านนอกสร้างความสบายตาได้ไม่น้อย

เชื่อมต่อฟังก์ชัน

ห้องรับประทานอาหารวางต่อเนื่องมาจากห้องนั่งเล่นเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวเพื่อให้เข้ากับธีมสีภายในบ้าน

บรรยากาศภายในห้องครัว

จะเห็นว่าภายในห้องครัวมีโต๊ะรับประทานอาหารวางไว้อยู่ในพื้นที่เดียวกันช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้ใช้งานได้สะดวก

แสงและเงา

เอกลักษณ์ที่ดูจะเป็นจุดดึงดูดสายตาก็คือ การใช้กระจกเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก จะเห็นว่าในทุกๆ ห้องจะมีผนังกระจกเยอะมากจึงทำให้ได้แสงธรรมชาติส่องเข้ามา ช่วยประหยัดพลังงานได้ด้วยแถมการนำภาพเพนท์ที่มีสีสันสดใสก็สามารถเพิ่มความสวยงามให้ผู้อยู่รู้สึกมีชีวิตชีวาด้วย

ฟังก์ชันในครัว

การวางแปลนชุดครัวกำหนดให้เป็นรูปตัว I แล้วเพิ่มไอส์แลนด์ไว้กลางห้อง เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น ใช้ทำเป็นส่วนเตรียมและพื้นที่ปรุงอาหาร หรือจะเอาไว้นั่งทานอาหารมื้อเบาๆ ตรงนี้ด้วยก็ได้

ห้องน้ำ

ออกแบบห้องน้ำให้ดูโปร่งเน้นให้แสงสว่างจากด้านนอกส่องเข้ามาถึง เพราะทำให้ห้องน้ำไม่อับชื้นแถมยังช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียด้วย

โถงทางเดิน

นอกจากระหว่างทางเดินบนชั้นสองจะตกแต่งด้วยภาพเพนท์สีสันสดใสแล้วก็ยังติดตั้งไฟผนังแบบปรับองศาเอาไว้ด้วย สร้างบรรยากาศให้บริเวณโถงทางเดินเสมือนว่าเรากำลังเดินชมภาพศิลปะอยู่ในแกลลอรียังไงยังงั้น

ห้องนอนเล็ก

ตกแต่งห้องนอนเล็กแบบสบายๆ เน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อให้เหมาะแก่การนอนหลับพักผ่อน ทำตู้เสื้อผ้าบิลท์อินสีขาวและเตียงนอนไว้ใกล้ๆ กัน ส่วนอีกมุมหนึ่งตกแต่งด้วยโต๊ะเก้าอี้สีสดสำหรับเป็นมุมทำการบ้านหรือเอาไว้นั่งอ่านหนังสือก็ได้

สีสันในห้องนอน

หากเราเลือกใช้ห้องนอนสีขาวนอกจากจะสร้างความสบายรู้สึกผ่อนคลาย สบายตาแล้ว ยังง่ายต่อการหาของตกแต่งเข้ามาช่วยเพิ่มบรรยากาศอีกด้วย

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอนห้องนี้ตกแต่งบรรยากาศต่างไปจากสองห้องนอนแรก เพราะเป็นห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่ก็เลยเน้นสีโทนขรึมและดูสุภาพ และยังสบายตาจากต้นไม้สีเขียวที่ปลูกอยู่ด้านนอกเพราะส่วนหนึ่งใช้กระจกผนัง

ชอบบ้านหลังนี้ล่ะก็แสดงความเห็นเข้ามาเลย หรือจะแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ดูก็ได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ