บ้านไม้แสนงาม สวยน่าอยู่เหมาะกับทุกครอบครัว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านไม้แสนงาม สวยน่าอยู่เหมาะกับทุกครอบครัว

SIRIRUK SIRIRUK
โดย homify โมเดิร์น
Loading admin actions …

เมื่อกระท่อมไม้แบบชนบทดั้งเดิมได้รับการพัฒนามาเป็นกระท่อมไม้ในสไตล์แบบโมเดิร์น แต่ยังคงกลิ่นอายของความสวยงามและคลาสสิคตามแบบอย่างของบ้านเรือนในแถบชนบทอยู่ โดยนำไม้เข้ามาเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้างกระท่อมไม้ทั้งหลัง ซึ่งนอกจากจะช่วยให้บรรยากาศโดยรวมกรุ่นด้วยความงดงามแบบไม่แปลกแยกจากธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบบ้านแล้ว ยังเป็นวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน และเข้ากับทุกสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี ยามเมื่อฤดูหนาวมาเยือน ภายในบ้านก็ยังคงอบอุ่นอยู่เสมอ แม้เมื่อฤดูร้อนผ่านมาแวะทัก ภายในบ้านก็ยังคงมอบความเย็นสบายและสดชื่นอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน

พร้อมที่จะไปสัมผัสไอเดียบุคฉบับนี้กันหรือยัง! ถ้าพร้อมแล้วไปด้วยกันเลย!

กระท่อมไม้ชวนฝัน

โดย homify โมเดิร์น

ภาพกระท่อมไม้ชวนฝันตั้งแต่แรกเห็น โดยจากมุมนี้จะให้บรรยากาศเหมือนบ้านพักตากอากาศอันแสนเงียบสงบและสวยงาม ด้วยโทนสีเหลืองอ่อนของเนื้อไม้ที่เลือกใช้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยนน่าสัมผัส ช่างไม้บรรจงเลือกไม้แต่ละชิ้นด้วยความพิถีพิถัน เพื่อให้ได้สีที่กลมกลืนและขนาดที่เท่ากัน  

บริเวณด้านหน้า

โดย homify โมเดิร์น

อีกหนึ่งมุมที่ดึงดูดสายตาให้หยุดนิ่ง จากบริเวณด้านหน้า ซึ่งเป็นทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน ที่ตั้งอยู่ด้านบนเนินเล็กน้อย อันทำให้ตัวบ้านแลดูโดดเด่น และสวยเก๋ด้วยดีไซน์ผสมผสานระหว่างกระท่อมน้อยแสนงาม กับสถาปัตยกรรมอันทันสมัยที่เสริมเต็มแต่งเข้ามา และหากมาในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์บอกลากันไปแล้ว ดวงไฟดวงเล็กที่ติดอยู่ตามทางเดิน ก็จะช่วยนำทางสู่ตัวบ้านได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งความแข็งแกร่งอันเป็นคุณสมบัติเฉพาะของหินแกรนิตที่นำมาก่อเป็นแนวกำแพงข้างทางเดิน ยังช่วยขับให้บรรยากาศแลดูเหมือนอยู่ในหมู่บ้านอันแสนสงบงามในชนบท

มุมมองจากทางเข้า

โดย homify โมเดิร์น

กระท่อมไม้ตั้งอยู่ท่ามกลางแวดล้อมของสนามหญ้าสีเขียว และต้นไม้ใหญ่น้อย โดยตั่งอยู่บนเนินไล่ระดับจากจุดทางขึ้นของบันไดหิน สู่พรมหญ้าเขียวขจี ก่อนจะถึงตัวบ้านอันแสนอบอุ่นด้วยโทนสีเหลืองอมส้ม ซึ่งตัดกับสีเขียวของแมกไม้ใบหญ้าที่รายล้อม ให้ความรู้ถึงวิถีชีวิตอันเรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ  และแสนสงบสุข ซึ่งเป็นอีกหนึ่งนิยามของคำว่า บ้าน อย่างแท้จริง

ห้องนั่งเล่นในโถงใหญ่

โดย homify โมเดิร์น

เรียกได้ว่า เป็นห้องที่น่าประทับใจตั้งแต่แรกก้าวย่างเข้าสู่ภายในบ้านไม้ โดยเป็นห้องนั่งแสนอันแสนกว้างขวาง และโปร่งสบายด้วย เพดานสูง อีกทั้งการตกแต่งแบบร่วมสมัย ในรูปลักษณ์ที่แสนจะเรียบง่าย ด้วยสไตล์แบบสแกนดิเนเวียน โซฟาเข้าชุดหุ้มเบาะด้วยหนังเนื้อนุ่มสีดำ วางหมอนอิงสีเดียวกันสลับกับสีขาวมีลวดลายเล็กน้อย และโซฟาทั้งชุดก็วางอยู่บนพื้นกระเบื้องมันวาว ปูด้วยพรมลายหนังสัตว์พื้นใหญ่ ที่วางใกล้กันสองผืน 

โดยห้องโถงใหญ่ที่เห็น นอกจากจะจัดเป็นห้องนั่งเล่นแสนสบายมุมหนึ่งแล้ว ยังแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนของห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร ที่จัดวางเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนอุปกรณ์ต่าง ๆ ไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

มุมนั่งเล่นแสนสบายบนชั้นสอง

โดย homify โมเดิร์น

นอกจากจะมีห้องนั่งเล่นกว้างขวางไว้หย่อนใจ และรับรองแขกเหรื่อที่มาเยี่ยมเยือนแล้ว บนชั้นสองของกระท่อมไม้ ยังมีพื้นที่จัดไว้สำหรับนั่งเล่นและพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวระหว่างสมาชิกในครอบครัวกันเอง โดยตกแต่งอย่างเรียบง่าย ใช้โซฟาเข้าชุดหุ้มเบาะด้วยหนังเนื้อนุ่มสีดำ คล้ายกับชุดโซฟาที่ห้องนั่งเล่นชั้นล่าง แต่มีขนาดเล็กกว่า และปูด้วยพรมขนสัตว์ขนาดพอดีกับชุดโซฟา แต่งแต้มด้วยโคมไฟดีไซน์สวยเก๋ทันสมัยห้อยระย้าลงมา

ห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร

โดย homify โมเดิร์น

แม้ว่าส่วนประกอบหลักของตัวบ้านจะเน้นไม้เป็นวัสดุหลัก แต่นักออกแบบและตกแต่งภายในก็เลือกใช้กระเบื้องมันวาว เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษาและทำความสะอาด โดยเฉพาะกับพื้นที่ภายในห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารที่อยู่ภายในบริเวณเดียวกัน ซึ่งจะต้องรองรับการใช้งานและการเปรอะเปื้อนอยู่เสมอ 

จะเห็นว่าแม้บรรยากาศของบ้านทั้งภายในและภายนอกจะเป็นกระท่อมสไตล์คันทรี แต่ภายในโดยเฉพาะห้องครัวกลับเลือกใช้อุปกรณ์อันทันสมัย และเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานทุกพื้นที่อย่างเต็มที่ รวมถึงความง่ายและสะดวกต่อการดูแลรักษาและทำความสะอาด อย่างการนำสแตนเลสเข้ามาใช้กับพื้นที่ที่ต้องเจอน้ำบ่อย เป็นต้น

ห้องนอนใหญ่

โดย homify โมเดิร์น

ภายในห้องนอนใหญ่ ตกแต่งได้อย่างอบอุ่นน่าเอนกาย ด้วยชุดเครื่องนอนนุ่มนิ่ม แลดูอบอุ่นและแสนสบาย รวมถึงการปูพรมบนพื้นไม้สีสวย ทำให้บรรยากาศน่าพักผ่อน 

ห้องนั่งเล่น

โดย homify โมเดิร์น

มีห้องนั่งเล่นอีกห้องหนึ่ง สำหรับเก็บสะสมผลงานศิลปะที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ และจัดวางโต๊ะทำงานไว้ใช้สอยด้วย ภายในห้องตกแต่งอย่างเรียบง่ายที่สุด ด้วยชุดโซฟาขนาดเล็ก ปูพรมสีดำ ติดผ้าม่านสีสดใส เพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้อง

กระท่อมสวยในทุกสภาพแสง

โดย homify โมเดิร์น

เมื่อมองในเวลาที่แสงสีเปลี่ยนแปลง กระท่อมไม้ยังคงงดงามอยู่เสมอ ยิ่งเมื่อมีแสงแดดมาสาดส่องเพิ่มความเข้มให้กับสีของเนื้อไม้ ยิ่งทำให้บรรยากาศโดยรอบสวยงาม และชวนฝันมากยิ่งขึ้นไปอีกเท่าตัวเลยทีเดียว

คุณว่าไหมล่ะ?

กระท่อมไม้หลังนี้ถูกใจคุณไหมล่ะ! บอกเราให้รู้บ้างสิ!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ