13 ไอเดียบันไดง่ายๆแต่มีดีไซน์ ใช้งานได้เยี่ยม

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

13 ไอเดียบันไดง่ายๆแต่มีดีไซน์ ใช้งานได้เยี่ยม

maymemae maymemae
 ระเบียงและโถงทางเดิน by WimbergerHaus
Loading admin actions …

     ปัจจบัน การออกเเบบตกเเต่งภายในบ้านเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญไม่น้อย เพื่อความมั่นใจ ส่วนใหญ่เจ้าของบ้านจะให้นักออกเเบบตกเเต่งภายในมาวางเเปลนให้   ไม่ว่าจะเป็นมุมห้องรับเเขก มุมห้องครัว เเละอีกหลายๆ มุม เเต่สิ่งหนึ่งที่นักออกเเบบให้ความสำคัญไม่น้อย ก็คือ บันไดในบ้าน หลายคนอาจจะคิดว่าเเค่บันได ทำไมถึงจะต้องให้ถึงฝีมือนักออกเเบบภายใน เเต่หากดูกันดีๆ บันไดในบ้านก็เป็นจุดเด่นกลางบ้านเหมือนกัน 

     วันนี้ ไอเดียบุค จะพาไปดูไอเดียการออกเเบบ บันไดในบ้าน หลากหลายเเบบเผื่อว่าใครกำลังออกเเบบบ้าน เเล้วลืมนึกถึงจุดนี้ไป ใครชอบเเบบไหน สไตล์ไหนที่ใช่ ลองนำไปใช้ดูนะ 

บันไดเเบบเบสิค

บ้านไม้โมเดิร์นสไตล์:  บ้านและที่อยู่อาศัย by D-Built รับออกแบบสร้างบ้าน
D-Built รับออกแบบสร้างบ้าน

บ้านไม้โมเดิร์นสไตล์

D-Built รับออกแบบสร้างบ้าน

เริ่มกันที่… บันไดที่ออกเเบบให้เบสิค เรียบง่าย มีสเตปพื้นที่ค่อนข้างใหญ่เพื่อให้เดินสะดวก เเละเพิ่มไฟส่องสว่างทางที่นอกจากจะให้ความสวยงามเเล้วยังให้เดินเข้าบ้านได้อย่างสะดวกอีกด้วย 

บันไดกระจกเเละสวนหินสุดหรู

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Grupo HC

เเต่ละบ้าน มีสไตล์การเเต่งบ้านที่เเตกต่างกันไป หากคุณอยากให้บ้านดูเรียบหรู บันไดจะธรรมดาได้อย่างไรกัน อย่างเช่น มุมบันไดตรงนี้ ใช้กระจกกั้นเเทนราวบันได เเละยังนำต้นไม้ที่มีรูปทรงสวยงาม เเปลกตามาจัดเข้ากับสวนหิน ทำให้โดยรวมมุมนี้ดูเรียบหรูมาก 

บันได้ไม้ สวยยาวนาน

ถ้าบ้านของคุณไม่ต้องการความเรียบหรูเว่อวังอลังการ การตกเเต่งโดยใช้ไม้สีเรียบๆ มาเป็นวัสดุในการสร้างบันไดเป็นทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากจะทนทานเเล้ว ยังสวยไม่มีตกยุคอีกด้วย 

บันไดโปร่ง ช่วยให้พื้นที่ไม่ทึบ

 ระเบียงและโถงทางเดิน by FingerHaus GmbH - Bauunternehmen in Frankenberg (Eder)
FingerHaus GmbH – Bauunternehmen in Frankenberg (Eder)

VIO 302 – Diele mit Stahlholztreppe

FingerHaus GmbH - Bauunternehmen in Frankenberg (Eder)

ในกรณีที่บันไดทางขึ้นอยู่ติดกับประตูทางเข้า การออกเเบบให้บันไดดูโปร่ง ไม่ก่อปูนระหว่างขั้นบันได ทำให้เห็นพื้นที่ห้องได้ทั่วถึง ช่วยให้พื้นที่เเคบนั้นดูโปร่งขึ้นมาทันตา 

ฉากสวย ติดบันได

กรณีที่บันไดทางขึ้นอยู่กลางบ้าน เราจะเสียพื้นที่บ้านไปเฉยๆ ซึ่งจุดนี้นักออกเเบบมองเห็นเเละเลือกเเต่งเติมฉากกั้นติดบันไดขึ้นมา ทำให้มีพิ้นที่ก่ออิฐสวยๆ ในบ้าน มีมุมติดรูปอีกด้วย เป็นไอเดียที่น่าเก็บไปใช้เลย

บันไดไม้สีอ่อน คู่ชั้นเก็บของ

ส่วนใหญ่ไม้จะเป็นวัสดุที่นำมาให้ทำบันได การเลือกสีของไม้ ทำให้ได้อารมณ์ความรู้สึกที่ต่างกัน การใช้ไม้สีอ่อน ทำให้บันไดดูธรรมชาติ สบายตา ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย เเละหากคุณมีพื้นที่กว้างสักหน่อยขอเเนะนำให้คุณลองดีไซน์มุมเก็บของเก๋ๆ ระหว่างทางขึ้น คุณจะได้มุมเเต่งบ้านเพิ่มขึ้นมาอีกมุมหนึ่งเลยทีเดียว 

บันไดสีขาว กลิ่นอายวินเทจ

การเเต่งบ้านสไตล์วินเทจ เป็นอีกเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยม หากบ้านของคุณ บรรยากาศโดยรวมเป็นเเนวนี้ การออกเบบบันได ก็ควรให้เข้ากัน ง่ายๆ เลยก็คือเลือกใช้ไม้เป็นวัสดุเเละใช้สีขาวเป็นหลัก เพียงเท่านี้คุณก็จะมีบันไดกลิ่นอายไอวินเทจเเล้ว 

บันไดโค้ง

 ระเบียงและโถงทางเดิน by WimbergerHaus

เรามักจะคุ้นชินกับสเตปทางขึ้นบันไดทั่วไปที่สับหว่างไปมา เเต่หากว่าลองเปลี่ยนทางขึ้นบันได ให้มีลักษณะเป็นเเนวโค้งดูบ้าง บ้านก็ดูไม่น่าเบื่อดีนะ 

บันไดสไตล์โมเดิร์น

ถ้าพูดถึงความโมเดิร์น ก็คงจะนึกถึงอะไรที่ดูน้อยๆ เเต่เตะตา บันไดสีขาวที่ออกเเบบสเตปทางขึ้นให้เหมาะกับพื้นที่เเคบๆ นี้ เป็นอีกเเนวทางหนึ่งของคำว่าโมเดิร์น เพิ่มไฟส่องสว่างไปอีกสักนิด ดูทันสมัยโดดเด่นไม่น้อย 

สีสัน ชวนมอง

เติมชีวิตชีวา ให้บริเวณบันไดด้วยกระจกสีสดใส เเล้วให้บันไดเป็นสีพื้น เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการสีสัน มองดูเเล้วก็เพลินตาดีนะ 

ใส่ดีไซน์ลงไป

 ระเบียงและโถงทางเดิน by lifestyle-treppen.de
lifestyle-treppen.de

Kragarmtreppe Karlsruhe

lifestyle-treppen.de

บันไดนี้ คุณจะต้องร้องว้าววว… .ด้วยดีไซน์ที่ทำให้รู้สึกเหมือนเดินบนเเผ่นไม้ที่ลอยได้ ซึ่งข้อดีของการออกเเบบ   เเบบนี้คือ ประหยัดพื้นที่ใต้บันไดสุดๆ จะเห็นว่าบริเวณนี้เป็นทางเดินที่ไม่ได้กว้างนัก เเต่นักออกเเบบตกเเต่งภายในสามารถทำให้พื้นที่บริเวณนี้ ยังเหลือพื้นที่ใช้งานได้อีกเยอะทีเดียว 

เรียบหรู Black & White

ถ้าคุณชอบสไตล์เรียบหรู บันไดกั้นฉากด้วยกระจก เเละใช้สีโทนขาวดำ เป็นอะไรที่ใช่สุดๆ เรื่องหลักที่ทำให้บันไดนี้ดูเรียบหรูก็คือ วัสดุพื้นบันไดที่ขัดเงา เเละกระจกกั้นสีดำ เเต่งเติมความดูดีด้วยไฟห้อยระย้าที่มีดีไซน์ 

บันไดราวเชือก

มุมนี้ทำให้เราได้เห็นถึงการเปลียนราวบันไดเเบบเดิมๆ มาเป็นบันไดราวเชือก ที่คุณสามารถจะตกเเต่งเพิ่มเติมก็ได้ โดยอาจจะเอารูปใบเล็กๆมาเเขวนหรือตกเเต่งก็เก๋ไม่น้อย 

คุณมีไอเดีย ในการตกเเต่งบันไดให้ไม่ธรรมดาอย่างไรบ้าง เเชร์ให้เพื่อนๆ รู้กันที่นี่ได้เลย 
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ