13 ไอเดียบันไดง่ายๆแต่มีดีไซน์ ใช้งานได้เยี่ยม | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

13 ไอเดียบันไดง่ายๆแต่มีดีไซน์ ใช้งานได้เยี่ยม

maymemae maymemae
ทางเดินในเมดิเตอร์เรเนียนห้องโถงและบันได โดย WimbergerHaus เมดิเตอร์เรเนียน
Loading admin actions …

     ปัจจบัน การออกเเบบตกเเต่งภายในบ้านเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญไม่น้อย เพื่อความมั่นใจ ส่วนใหญ่เจ้าของบ้านจะให้นักออกเเบบตกเเต่งภายในมาวางเเปลนให้   ไม่ว่าจะเป็นมุมห้องรับเเขก มุมห้องครัว เเละอีกหลายๆ มุม เเต่สิ่งหนึ่งที่นักออกเเบบให้ความสำคัญไม่น้อย ก็คือ บันไดในบ้าน หลายคนอาจจะคิดว่าเเค่บันได ทำไมถึงจะต้องให้ถึงฝีมือนักออกเเบบภายใน เเต่หากดูกันดีๆ บันไดในบ้านก็เป็นจุดเด่นกลางบ้านเหมือนกัน 

     วันนี้ ไอเดียบุค จะพาไปดูไอเดียการออกเเบบ บันไดในบ้าน หลากหลายเเบบเผื่อว่าใครกำลังออกเเบบบ้าน เเล้วลืมนึกถึงจุดนี้ไป ใครชอบเเบบไหน สไตล์ไหนที่ใช่ ลองนำไปใช้ดูนะ 

บันไดเเบบเบสิค

บ้านไม้โมเดิร์นสไตล์ โดย D-Built รับออกแบบสร้างบ้าน โมเดิร์น ไม้จริง Multicolored
D-Built รับออกแบบสร้างบ้าน

บ้านไม้โมเดิร์นสไตล์

D-Built รับออกแบบสร้างบ้าน

เริ่มกันที่… บันไดที่ออกเเบบให้เบสิค เรียบง่าย มีสเตปพื้นที่ค่อนข้างใหญ่เพื่อให้เดินสะดวก เเละเพิ่มไฟส่องสว่างทางที่นอกจากจะให้ความสวยงามเเล้วยังให้เดินเข้าบ้านได้อย่างสะดวกอีกด้วย 

บันไดกระจกเเละสวนหินสุดหรู

ทางเดินสไตล์คลาสสิกห้องโถงและบันได โดย Grupo HC คลาสสิค

เเต่ละบ้าน มีสไตล์การเเต่งบ้านที่เเตกต่างกันไป หากคุณอยากให้บ้านดูเรียบหรู บันไดจะธรรมดาได้อย่างไรกัน อย่างเช่น มุมบันไดตรงนี้ ใช้กระจกกั้นเเทนราวบันได เเละยังนำต้นไม้ที่มีรูปทรงสวยงาม เเปลกตามาจัดเข้ากับสวนหิน ทำให้โดยรวมมุมนี้ดูเรียบหรูมาก 

บันได้ไม้ สวยยาวนาน

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย homify โมเดิร์น

ถ้าบ้านของคุณไม่ต้องการความเรียบหรูเว่อวังอลังการ การตกเเต่งโดยใช้ไม้สีเรียบๆ มาเป็นวัสดุในการสร้างบันไดเป็นทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากจะทนทานเเล้ว ยังสวยไม่มีตกยุคอีกด้วย 

บันไดโปร่ง ช่วยให้พื้นที่ไม่ทึบ

ในกรณีที่บันไดทางขึ้นอยู่ติดกับประตูทางเข้า การออกเเบบให้บันไดดูโปร่ง ไม่ก่อปูนระหว่างขั้นบันได ทำให้เห็นพื้นที่ห้องได้ทั่วถึง ช่วยให้พื้นที่เเคบนั้นดูโปร่งขึ้นมาทันตา 

ฉากสวย ติดบันได

กรณีที่บันไดทางขึ้นอยู่กลางบ้าน เราจะเสียพื้นที่บ้านไปเฉยๆ ซึ่งจุดนี้นักออกเเบบมองเห็นเเละเลือกเเต่งเติมฉากกั้นติดบันไดขึ้นมา ทำให้มีพิ้นที่ก่ออิฐสวยๆ ในบ้าน มีมุมติดรูปอีกด้วย เป็นไอเดียที่น่าเก็บไปใช้เลย

บันไดไม้สีอ่อน คู่ชั้นเก็บของ

ส่วนใหญ่ไม้จะเป็นวัสดุที่นำมาให้ทำบันได การเลือกสีของไม้ ทำให้ได้อารมณ์ความรู้สึกที่ต่างกัน การใช้ไม้สีอ่อน ทำให้บันไดดูธรรมชาติ สบายตา ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย เเละหากคุณมีพื้นที่กว้างสักหน่อยขอเเนะนำให้คุณลองดีไซน์มุมเก็บของเก๋ๆ ระหว่างทางขึ้น คุณจะได้มุมเเต่งบ้านเพิ่มขึ้นมาอีกมุมหนึ่งเลยทีเดียว 

บันไดสีขาว กลิ่นอายวินเทจ

การเเต่งบ้านสไตล์วินเทจ เป็นอีกเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยม หากบ้านของคุณ บรรยากาศโดยรวมเป็นเเนวนี้ การออกเบบบันได ก็ควรให้เข้ากัน ง่ายๆ เลยก็คือเลือกใช้ไม้เป็นวัสดุเเละใช้สีขาวเป็นหลัก เพียงเท่านี้คุณก็จะมีบันไดกลิ่นอายไอวินเทจเเล้ว 

บันไดโค้ง

ทางเดินในเมดิเตอร์เรเนียนห้องโถงและบันได โดย WimbergerHaus เมดิเตอร์เรเนียน

เรามักจะคุ้นชินกับสเตปทางขึ้นบันไดทั่วไปที่สับหว่างไปมา เเต่หากว่าลองเปลี่ยนทางขึ้นบันได ให้มีลักษณะเป็นเเนวโค้งดูบ้าง บ้านก็ดูไม่น่าเบื่อดีนะ 

บันไดสไตล์โมเดิร์น

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย homify โมเดิร์น

ถ้าพูดถึงความโมเดิร์น ก็คงจะนึกถึงอะไรที่ดูน้อยๆ เเต่เตะตา บันไดสีขาวที่ออกเเบบสเตปทางขึ้นให้เหมาะกับพื้นที่เเคบๆ นี้ เป็นอีกเเนวทางหนึ่งของคำว่าโมเดิร์น เพิ่มไฟส่องสว่างไปอีกสักนิด ดูทันสมัยโดดเด่นไม่น้อย 

สีสัน ชวนมอง

เติมชีวิตชีวา ให้บริเวณบันไดด้วยกระจกสีสดใส เเล้วให้บันไดเป็นสีพื้น เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการสีสัน มองดูเเล้วก็เพลินตาดีนะ 

ใส่ดีไซน์ลงไป

บันไดนี้ คุณจะต้องร้องว้าววว… .ด้วยดีไซน์ที่ทำให้รู้สึกเหมือนเดินบนเเผ่นไม้ที่ลอยได้ ซึ่งข้อดีของการออกเเบบ   เเบบนี้คือ ประหยัดพื้นที่ใต้บันไดสุดๆ จะเห็นว่าบริเวณนี้เป็นทางเดินที่ไม่ได้กว้างนัก เเต่นักออกเเบบตกเเต่งภายในสามารถทำให้พื้นที่บริเวณนี้ ยังเหลือพื้นที่ใช้งานได้อีกเยอะทีเดียว 

เรียบหรู Black & White

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย homify โมเดิร์น

ถ้าคุณชอบสไตล์เรียบหรู บันไดกั้นฉากด้วยกระจก เเละใช้สีโทนขาวดำ เป็นอะไรที่ใช่สุดๆ เรื่องหลักที่ทำให้บันไดนี้ดูเรียบหรูก็คือ วัสดุพื้นบันไดที่ขัดเงา เเละกระจกกั้นสีดำ เเต่งเติมความดูดีด้วยไฟห้อยระย้าที่มีดีไซน์ 

บันไดราวเชือก

มุมนี้ทำให้เราได้เห็นถึงการเปลียนราวบันไดเเบบเดิมๆ มาเป็นบันไดราวเชือก ที่คุณสามารถจะตกเเต่งเพิ่มเติมก็ได้ โดยอาจจะเอารูปใบเล็กๆมาเเขวนหรือตกเเต่งก็เก๋ไม่น้อย 

คุณมีไอเดีย ในการตกเเต่งบันไดให้ไม่ธรรมดาอย่างไรบ้าง เเชร์ให้เพื่อนๆ รู้กันที่นี่ได้เลย 
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ