บ้านและที่อยู่อาศัย by gsformato

9 แบบบ้านสไตล์ชนบทที่งบน้อยก็สร้างได้

Chonnikarn Chonnikarn
Loading admin actions …

ในปัจจุบันบ้านสไตล์คันทรี่หรือสไตล์แบบชนบทนั้นได้รับความนิยมขึ้นมาก อาจจะเป็นเพราะผู้คนนั้นอยากจะอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น ในวันนี้ homify จะพาคุณไปชมบ้าน 9 หลังในสไตล์ชนบทในแบบประหยัดงบ หากสนใจไอเดียไหนก็ลองเอาไปปรึกษาสถาปนิกได้เลย เอาล่ะ อย่ารอช้า ไปชมกันเลยดีกว่า

1. บ้านยกพื้นสูง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by MULA.Arquitectos

หากเป็นบ้านตามชนบทนั้น ฐานของบ้านนั้นควรจะสูงกว่าบ้านปกติเพื่อป้องกันน้ำไม่ให้เข้ามา อย่างบ้านหลังนี้ถ้าสังเกตดูจะเห้นว่าพื้นคอนกรีตนั้นค่อนข้างสูง การออกแบบบ้านเช่นนี้ไม่ได้ใช้งบอะไรมากและมันจะช่วยให้บ้านแข็งแรงมากขึ้นด้วย เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

2. สระว่ายน้ำซีเมนต์

 บ้านและที่อยู่อาศัย by gsformato

หากมีเนื้อที่เหลือที่หลังบ้าน อาจจะลองสร้างสระว่ายน้ำดูก็ได้เพราะก็ดูเหมาะกับบ้านสไตล์ชนบทเหมือนกัน แต่จะให้เหมาะที่สุดควรจะเป็นสระว่ายน้ำที่สร้างจากปูนซีเมนต์เพราะมันจะทนทานและมีราคาไม่สูงมาก

3. ใช้หลังคาเมทัลชีท

แม้ว่าปกติแล้วบ้านที่อยู่ตามชนบทนั้นมักจะมีการปูหลังคาเป็นอิฐหรือกระเบื้อง แต่เราขอแนะนำให้ใช้เป็นหลังคาเมทัลชีท (metal sheet) จะดีกว่า ปูแบบเรียบๆ เหมือนภาพตัวอย่างก็เป็นวิธีง่ายๆ ไม่แพง และก็จะได้หลังคาที่ทนทานด้วย

4. บ้านจากอิฐและดินเหนียว

หากคุณกำลังวางแผนสร้างบ้านที่ต่างจังหวัดและต้องการประหยัดงบแบบสุดๆ เราขอแนะนำให้สร้างเป็นบ้านจากอิฐและดินเหนียวแทนคอนกรีตหรือวัสดุอื่นๆ แล้วเลือกเป็นหลังคาแบบเมทัลชีท เพื่อที่หลังคาจะได้ไม่เพิ่มน้ำหนักให้ตัวบ้าน บ้านดินหลังเล็กๆ บนภูเขาสูงแบบในภาพตัวอย่างนั้นน่าอยู่จริงๆ ไม่จำเป้นต้องตกแต่งอะไรมากก็สวยได้

5. บ้านสำเร็จรูป

 ห้องทานข้าว by IR arquitectura

เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมในช่วงที่ผ่านมา บ้านพรีแฟบ (prefabricated house) หรือบ้านสำเร็จรูปนั้นใช้เวลาในการก่อสร้างไม่นานและมีราคาไม่แพง แถมยังมีหลายรูปแบบและมีหลายขนาดที่คุณสามารถเลือกได้ ส่วนเรื่องความทนทานนั้นก็เหมือนบ้านทั่วไปเลย คุณสามารถวางใจได้

6. เลือกวัสดุจากท้องถิ่น

จะเป็นเรื่องดีกว่าถ้าคุณเลือกใช้วัสดุตามท้องถิ่นของพื้นที่ที่จะปลูกบ้านแทนการสร้างบ้านคอนกรีตธรรมดา เพราะถ้าเป็นวัสดุตามท้องถิ่นนั้นก็อาจจะช่วยลดค่าใช้จ่ายและค่าขนส่ง

7. บ้านจากอิฐ

  by MULA.Arquitectos

อิฐนั้นเป็นวัสดุที่ไม่แพงเลยแถมเมื่อเอามาใช้แล้วกลับทำให้บ้านดูดี คุณจะเลือกเป็นอิฐสีน้ำตาลหรือสีอื่นๆ ก็ได้ แต่ถ้าอยากได้บ้านแฝงสไตล์มินิมัล ก็อาจจะเลือกเป็นอิฐสีขาวจะดูเหมาะที่สุด

8. บ้านทรงเหลี่ยม

 บ้านและที่อยู่อาศัย by YUSO
YUSO

Fachada Principal

YUSO

บ้านทรงเหลี่ยมแบบในภาพตัวอย่างนั้นเป็นไอเดียง่ายๆ และก็ออกมาดูดีด้วย เหมาะกับพื้นที่ชนบทที่อาจจะไม่อำนวยต่อการก่อสร้างในระยะเวลานาน

9. บ้านทรงสูง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by MULA.Arquitectos

ในบางครั้งเลือกเป็นบ้านที่มีทรงสูงจะดีกว่าเพราะอาจจะเป็นเรื่องของสภาพอากาศและสภาพภูมิประเทศของแต่ละพื้นที่ ถ้าตำแหน่งของบ้านมีน้ำท่วมบ่อย ก็ควรเลือกเป็นบ้านลักษณะนี้

คุณชอบไอเดีนบ้านของเรามั้ย? บอกเราหน่อยที่ด้านล่างนี้
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ