7 สุดยอดไอเดียเตาทำอาหารสุดคลาสลิค | homify

7 สุดยอดไอเดียเตาทำอาหารสุดคลาสลิค

Anuwat Anuwat
Outdoor Kitchens and BBQ Areas Design Outdoors Limited สวน
Loading admin actions …

อาหารอันเลิศรสนอกจากเสน่ห์ปลายจวัก อุปกรณ์เสริมต่างๆก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน โดยเครื่องครัวที่จำเป็นในการปรุงอาหารนั้นส่วนใหญ่จะเป็น เตาแก๊ส ไมโครเวฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเตาอบแบบธรรมชาติที่ปลูกสร้างด้วยอิฐ หิน ว่ากันว่าเตาแบบนี้ทำให้รสชาติของวัตถุดิบเข้มข้น ถึงเครื่อง และเอร็ดอร่อยเป็นที่สุด

แม้ว่าปัจจุบันเตาทำอาหารมีการพัฒนาไปมาก ส่วนใหญ่ใช้ไฟฟ้าเป็นกลไกสำคัญ กลับกันเตาทำอาหารหรือเตาอบแบบธรรมชาติยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะเตาดังกล่าวนั้นมีความปลอดภัยไร้สารตกค้างยามเผาหรือทำให้สุก ไม่เพียงเท่านั้นเตาชนิดดังกล่าวมีอุณหภูมิไฟที่เหมาะสม ตลอดจนมีราคาไม่แพงในการก่อสร้าง โดยวัสดุที่นำมาใช้ส่วนใหญ่เป็นวัสดุธรรมชาติเป็นหลัก อาทิ หิน อิฐ นอกจากข้อดีของการทำอาหาร เตาดังกล่าวยังยกระดับความสวยงามของบ้านและมุมครัวให้ดูสวยงามแบบคลาสลิค แม้เป็นที่นิยมในแถบยุโรปแต่ในไทยเริ่มให้ความสนใจและนำมาปรับใช้กันมากยิ่งขึ้น

ซึ่งในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอไอเดียสุดสร้างสรรค์ของเตาทำอาหารที่นำมาตกแต่งภายในของบริเวณบ้านอย่างสมส่วน เพื่อเป็นแนวทางที่สำคัญของผู้อาศัยในปัจจุบันสำหรับการนำไปปรับใช้เพื่อประกอบอาหารและสร้างความสวยงามให้กับบ้านต่อไป

1.ตกแต่งอย่างกลมกลืน

ถัดมาสำหรับเตาอาหารหลังนี้โดดเด่นและสวยงามด้วยโครงสร้างอิฐมอญ ซึ่งมีความกลมกลืนกับกับผนังของห้องอย่างสมดุล ภายในนอกจากบรรจุเตาอบแล้วนั้นด้านล่างยังมีพื้นที่ว่างรูปทรงสี่เหลี่ยมไว้จัดเก็บฟืนไม้ ด้านพื้นที่โดยรอบนั้นมีขนาดกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจัดวางอยู่ในแนวเดียวกันกับเคาน์เตอร์ครัวแบบคู่ขนานเพิ่มความสะดวกสบายต่อการทำอาหารเมนูสุดพิเศษได้อย่างเพลิดเพลิน

2.​เตาทำอาหารภายในบ้าน

สำหรับเตาทำอาหารหลังนี้ ออกแบบโดยมุ่งเน้นความทันสมัยด้วยการใช้โครงสร้างอิฐสีขาว มีการติดตั้งปล่องควันไฟไว้บริเวณด้านบนของหลังคา ขณะเดียวกันบริเวณด้านล่างหรือพื้นของเตาเว้นช่องไฟไว้เก็บฟืนไม้ขนาดสมส่วน ใกล้ๆกันพื้นที่ด้านบนของเตาสามารถจัดวางของเครื่องครัวต่างๆ สำหรับพื้นที่โดยรอบของเตาดังกล่าวเปิดโล่ง เพิ่มพื้นที่ใช้สอยการทำอาหารได้อย่างเพลิดเพลิน

3.​เตาทำอาหารโครงเหล็กขนาดกะทัดรัด

เตาทำอาหารหลังนี้ออกแบบและสร้างโดยโครงสร้างเหล็กเป็นหลัก มีขนาดกะทัดรัดจัดวางอยู่ในพื้นที่ภายในมุมครัว ข้อดีของเตาเหล็กแบบนี้มีความแข็งแรงและอุณหภูมิไฟที่แรงพอสมควร และด้วยขนาดกะทัดรัดสามารถจัดวางได้ในทุกมุมของห้องครัว ที่สำคัญเหลือพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น สำหรับด้านบนของเตาตกแต่งด้วยไม้อย่างสวยงามเพื่อจัดทำเป็นมุมทำอาหารหรือจัดวางของเครื่องครัว อย่างไรก็ดีภาพรวมของเตารูปทรงสี่เหลี่ยมหลังนี้มีความวินเทจ อบอุ่นและทันสมัย เหมาะสำหรับรูปแบบบ้านที่มีพื้นที่กระชับ ตอบโจทย์การปรุงอาหารได้อย่างครบถ้วน

4.เตาทำอาหารขนาดสมส่วนบริเวณกลางแจ้ง

Outdoor Kitchens and BBQ Areas Design Outdoors Limited สวน
Design Outdoors Limited

Outdoor Kitchens and BBQ Areas

Design Outdoors Limited

เตาทำอาหารหลังแรกสำหรับไอเดียบุคฉบับนี้ ออกแบบอย่างโดดเด่นด้วยโครงสร้างอิฐสีเหลือง ซึ่งด้านล่างของเตานั้นเป็นช่องว่างขนาดกว้างสามารถจัดเก็บฟืนไม้ได้จำนวนมาก อย่างไรก็ดีเตาหลังนี้ออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ครัวไปในตัวที่สามารถปรุงแต่งอาหารและจัดเก็บของเครื่องใช้ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญของเตาหลังนี้คือการจัดวางอยู่บริเวณกลางแจ้ง โดยข้อดีของทำเลดังกล่าวคือควันของการทำอาหารจะไม่สร้างกลิ่นที่รบกวนให้กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน ทั้งนี้ยังเพิ่มความคล่องตัวในการปรุงอาหารเพราะมีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและที่สำคัญมีความสวยงามในสไตล์คลาสลิค เตาอาหารในลักษณะนี้นิยมทำอาหารสำหรับการปาร์ตี้ของครอบครัวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น พิซซ่า ไก่ย่าง เป็นต้น

5.​หรูหราและทันสมัย

เตาทำอาหารหลังนี้แตกต่างจากเตาอื่นๆที่นำเสนอมา เนื่องจากออกแบบอยู่ในมุมครัว โดยโครงสร้างของเตาออกแบบด้วยอิฐก่อขึ้นอย่างสมส่วนกับงานออกแบบภายในคล้ายกับเสาของบ้าน ภายในเตาดังกล่าวนอกจากลิ้นชักเก็บของยังต่อยื่นปล่องควันไฟออกไปด้านบนของหลังคา สำหรับงานตกแต่งเตาโดดเด่นอย่างหรูหราด้วยการนำเอาหินแกรนิตมาประดับบริเวณปากเตาเช่นเดียวกันกับเคาน์เตอร์ครัว ใกล้ๆกันยังสะดวกสบายและเพียบพร้อมต่อการเสริฟอาหารด้วยการจัดทำเป็นมุมรับประทานอาหารแบบมินิบาร์ หนึ่งรูปแบบเตาอาหารที่เด่นชันในเรื่องความทันสมัยสไตล์โมเดิร์น

6.​เตาทำอาหารสุดคลาสลิค

เตาทำอาหารหลังนี้ออกแบบและตกแต่งในขนาดกะทัดรัดพร้อมใช้งานควบคู่กับเคาน์เตอรครัวอย่างสมดุล โดยโครงสร้างของครัวนั้นใช้อิฐเป็นส่วนประกอบหลักตกแต่งด้วยกระเบื้องเซรามิกอย่างกลมกลืน ซึ่งการจัดวางเตาไว้ยังบริเวณดังกล่าวเพิ่มความสะดวกสบายในการปรุงอาหารและพร้อมเสริฟอาหารแบบร้อนๆในทันทีเพื่อรับประทานอาหาร ทั้งนี้ภาพรวมการตกแต่งภายในมุ่งเน้นการใช้วัสดุธรรมชาติอย่างเช่น ไม้ อิฐ และหิน ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและคลาสลิค

7.​เตาขนาดจิ๋วจัดวางภายในครัวอย่างร่วมสมัย

และตัวอย่างเตาทำอาหารหลังสุดท้าย โดดเด่นด้วยการออกแบบอย่างสมส่วนควบคู่ไปกับเคาน์เตอร์ครัว โดยโครงสร้างของเตาดังกล่าวนั้นใช้วัสดุก่อสร้างจากอิฐเป็นหลักพร้อมต่อยื่นปล่องควันไฟของสู่บริเวณด้านนอกของบ้านอย่างเป็นระบบ อย่างไรก็ดีใกล้ๆกันกับเตาได้มีการจัดวางเครื่องครัวต่างๆอย่างครบถ้วน พร้อมตอบโจทย์การทำอาหารอย่างสะดวกสบาย และอีกหนึ่งความโดดเด่นของเตาอาหารและครัวหลังนี้คือโทนสีและวัสดุตกแต่งต่างๆ อาทิ สีเหลืองเข้มให้ความรู้สึกอบอุ่น พื้นของเคาน์เตอร์ครัวใช้หินแกรนิตสีดำเพื่อเพิ่มความทันสมัยและหรูหรา รวมทั้งการนำต้นไม้มาตกแต่งบริเวณต่างๆภายในเพื่อเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์ ทำให้ภาพรวมของมุมดังกล่าวนั้นออกมาในสไตล์ร่วมสมัยอย่างสวยงาม

เตาทำอาหารหนึ่งฟังก์ชันสำหรับการอยู่อาศัยที่พร้อมตอบโจทย์การปรุงแต่งอาหารสำหรับสมาชิกในครอบครัว ซึ่งนอกจากคุณสมบัติอันโดดเด่นดังกล่าว ยังสามารถเป็นส่วนสนับสนุนให้ครัวดูสวยงาม ทันสมัยและมีสไตล์

เตาอาหารรูปแบบไหน ตอบโจทย์ครัวของคุณ ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ