โฮมออฟฟิศสุดฮิปจากตู้คอนเทนเนอร์ สวยเท่ได้ใจเต็มๆ

Akharapon T. Akharapon T.
Hiloft บ้านและที่อยู่อาศัย เหล็ก Black
Loading admin actions …

เดี๋ยวนี้กระแสการลาออกจากการทำงานออฟฟิศที่แสนจะน่าเบื่อมาเป็นเจ้านายตัวเอง ดูจะกลายเป็นเรื่องปกติสำหรับคนที่รู้สึกว่าตัวเองมีประสิทธิภาพในการทำงานด้วยตนเองมากกว่า การออกแบบพื้นที่บ้านเพื่อทำเป็นโฮมออฟฟิศจึงเริ่มมาแรง ทั้งจากการต่อเติมรีโนเวทพื้นที่บ้านเดิม หรือแม้แต่การก่อสร้างใหม่ แต่จะง่ายกว่าไหมหากคุณจะมีโฮมออฟฟิศที่คุณสามารถเคลื่อนย้ายติดตั้งที่ไหนก็ได้อย่างเช่นออฟฟิศส่วนตัวจากตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้!

โฮมออฟฟิศทรงเหลี่ยมสีดำจากตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบสุดประหยัดจากทีมสถาปนิก Hiloft ซึ่งเข้าใจดีถึงความต้องการด้านการใช้งานและรสนิยมความงามแบบลอฟต์ๆมินิมัลสไตล์คนรุ่นใหม่ ผลลัพธ์ที่ได้คือออฟฟิศเอนกประสงค์ที่มีรูปลักษณ์เรียบเท่ พร้อมการตกแต่งพื้นที่ใช้สอยภายในอย่างดูดีมีรสนิยม แถมยังสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดายและเข้ากันได้กับทุกสภาพพื้นที่ เห็นจิ๋วๆเรียบๆอย่างนี้แล้ว อย่าได้ประเมินต่ำไป ต้องลองไปดูกันแล้วคุณจะรู้ว่าเราไม่ได้พูดเกินจริงเลยสักนิดเดียว

รูปทรงกระทัดรัดแต่ไม่ดูอึดอัดเลยสักนิด

Hiloft บ้านและที่อยู่อาศัย เหล็ก Black

มุมมองรูปด้านที่มองจากด้านหน้าคุณจะเห็นรูปทรงอันกระทัดรัดของโฮมออฟฟิศตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้ ถึงแม้จะดูเล็กจิ๋วแต่พื้นที่ภายในกลับแลดูน่าใช้งาน ด้วยการออกแบบโทนสีภายนอกสีดำ และสีน้ำตาลของไม้ภายใน ทำให้เกิดความโดดเด่นและช่วยลวงตาให้แลดูโปร่งสบายได้ในระดับนึง ทั้งนี้พื้นที่ภายในเองก็มีการจัดสรรให้ใช้สอยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเท่าที่จำเป็น ดูแล้วมินิมัลเข้าได้กับทุกที่ตั้งจริงๆ

เคลื่อนย้ายและติดตั้งได้ง่าย ได้บรรยากาศที่ไม่จำเจ

Hiloft บ้านและที่อยู่อาศัย เหล็ก Black

ด้วยความที่เป็นออฟฟิศที่ดัดแปลงจากตู้คอนเทนเนอร์ ทำให้การเคลื่อนย้ายและติดตั้งสามารถทำได้ในแทบทุกพื้นที่ที่คุณต้องการ หากคุณเบื่อบรรยากาศเดิมๆก็สามารถยกและขนย้ายไปยังพื้นที่ต่างๆเพื่อบรรยากาศใหม่ๆได้ง่ายๆ แถมด้วยรูปลักษณ์สีดำเรียบเท่แบบนี้ก็ดูแล้วเข้ากันได้กับทุกที่ ไม่ดูเป็นจุดเด่นที่ดูแล้วขัดสายตาแต่อย่างใด

งานออกแบบที่สะท้อนความเรียบง่ายและชาญฉลาด

Hiloft บ้านและที่อยู่อาศัย เหล็ก Black

นอกเหนือไปจากรูปทรงเหลี่ยมสีดำสุดเท่ที่สะท้อนถึงความเรียบง่ายในการตกแต่งโฮมออฟฟิศเคลื่อนที่ได้นี้แล้ว ยังมีการออกแบบให้มีช่องเปิดกระจกบานใหญ่ที่ดูเนี้ยบเรียบเนียนไปกับพื้นผิวของตู้คอนเทนเนอร์  ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องของการได้รับมุมมองภายนอกแล้ว ยังทำให้พื้นที่ภายในได้รับแสงอย่างเพียงพอจนแทบไม่ต้องใช้ไฟส่องสว่างเลย นั่นทำให้การใช้งานมีประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานอีกด้วย

ค่อยๆเปิดเผยทีละนิด

Hiloft บ้านและที่อยู่อาศัย เหล็ก Black

ช่องเปิดประตูที่ออกแบบให้อยู่บริเวณปลายสุดของตัวตู้ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์แต่ยังคงอาศัยลักษณะประตูของตู้คอนเทนเนอร์เดิมที่เหมาะสมกับการใช้งานและพอดีตัวอยู่แล้ว แถมยังดูแข็งแรงทนทานอย่างมาก นอกจากนี้ยังแลดูเชื้อเชิญให้เข้าไปยังพื้นที่ภายในได้แบบไม่รู้สึกแปลกแต่อย่างใด

หรือจะเปิดหมดเพื่อรับบรรยากาศภายนอกอย่างเต็มที่ก็ทำได้

Hiloft บ้านและที่อยู่อาศัย เหล็ก Black

เมื่อเปิดประตูออฟฟิศจนหมดคุณจะเห็นได้ทันทีว่าพื้นที่ภายในมีความคอมแพคและพอดีกับการใช้งานขนาดไหน ทั้งยังไม่ดูอึดอัดเลยสักนิด แถมเวลาเปิดประตูตู้ออกทั้งสองบานแบบนี้ยังช่วยให้พื้นที่ได้รับบรรยากาศภายนอกแบบเต็มที่ ช่วยในเรื่องของการระบายอากาศและความโปร่งโล่งขณะที่เรานั่งทำงานภายใน ลองนึกภาพคุณเคลื่อนย้ายเจ้าออฟฟิศนี้ไปยังสวนป่านอกเมืองแล้วเปิดประตูรับลมและธรรมชาติขณะคุณนั่งทำงานอยู่ คุณจะรู้สึกดีขนาดไหน

ขยับเข้ามาดูใกล้ๆที่ห้องภายใน

Hiloft บ้านและที่อยู่อาศัย เหล็ก Black

พื้นที่ภายในถึงแม้จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์ทรงเหลี่ยมแคบลึก แต่การตกแต่งองค์ประกอบภายในกลับทำออกมาได้โปร่งสบาย ด้วยการเลือกใช้โทนสีและวัสดุผนังเป็นไม้สีน้ำตาลอ่อน และพรมสีเทาดูสะอาดตาซึ่งช่วยให้ห้องมีมิติไม่ดูราบเรียบ รวมถึงลักษณะการจัดวางตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ที่ดูลงตัวกับการใช้งานทั้งนั่งทำงานและเดินสัญจรภายใน ดูแล้วน่าใช้งานสุดๆ

ต้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับพื้นที่

Hiloft โรงรถและหลังคากันแดด เหล็ก Black

แน่นอนว่าพื้นที่ขนาดเล็กแบบนี้ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานและขนาดพื้นที่เป็นสิ่งที่เราต้องเอาใจใส่ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แบบโปร่งและมีโทนสีอ่อนจะช่วยให้พื้นที่แลดูไม่ทึบตันและอึดอัด และที่สำคัญควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบที่สามารถเคลื่อนย้ายจัดวางได้ง่าย ก็จะยิ่งทำให้พื้นที่มีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งการใช้งานอีกด้วย

วิวแบบนี้ บรรยากาศแบบนี้ ให้แลกด้วยอะไรก็ยอม

Hiloft บ้านและที่อยู่อาศัย เหล็ก Black

มุมมองนี้คือสิ่งที่คุณจะได้รับเมื่อคุณอยู่ภายในห้องทำงานซึ่งเปิดรับบรรยากาศภายนอกอย่างเต็มที่ นึกภาพคุณนั่งทำงานภายในห้องนี้แล้วมองออกไปยังบรรยากาศภายนอก ไอเดียของคุณจะแล่นฉิวขนาดไหน มาถึงขั้นนี้แล้วได้เห็นถึงลักษณะการออกแบบตั้งแต่ภายนอกจนถึงภื้นที่ภายใน คุณก็ได้เห็นแล้วว่าไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อนจนเกินที่จะไขว่คว้าเลยสักนิด นอกจากจะเป็นการออกแบบที่เรียบง่ายและใช้งบประมาณไม่สูงมากแล้ว ผลตอบแทนที่คุณจะได้รับนั้นคือความคุ้มค่าทั้งด้านของการใช้สอยและด้านสุนทรียภาพความสวยงามแบบที่ไม่เสียใจภายหลังแน่นอน

สวยถูกใจคุณไหมกับงานออกแบบนี้? คอมเม้นท์แชร์ไอเดียของคุณกับเราได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ