10 ไอเดียแต่งบ้านให้ทันสมัย สวยเลิศกว่าใคร

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ไอเดียแต่งบ้านให้ทันสมัย สวยเลิศกว่าใคร

J.Attanee J.Attanee
 ระเบียงและโถงทางเดิน by homify
Loading admin actions …

   ถ้าคุณเป็นคนทันสมัย ชอบใช้ความคิดสร้างสรรค์ และชอบแต่งบ้านให้สวยล้ำอยู่เสมอ บทความไอเดียบุควันนี้จะเหมาะกับคุณมาก เพราะเราจะนำเสนอการตกแต่งบ้านที่ทันสมัย รวมทั้งไอเดียในการจัดพื้นที่ในบ้านให้เก๋และมีสไตล์โดยนักออกแบบที่บรรจงสร้างสรรค์ การจัดบ้านในหลากหลายแบบ หลายมุม ไม่ว่าพื้นที่บ้านคุณจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่แตกต่างกันแค่ไหน ก็ไม่ใช่อุปสรรค บทความของเราจะทำให้คุณมีไอเดียใหม่ๆและสร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านของคุณแน่นอน

1.เพิ่มสีสันให้ล๊อบบี้

สีสันมีความสำคัญในการตกแต่งบ้านอย่างมาก ว่ากันว่า บ้านที่ไม่มีสีสัน คือ บ้านที่ไม่มีชีวิตชีวา ดังนั้นในตรงพื้นที่โล่งซึ่งมีบริเวณกว้างในบ้าน เราควรตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แนวคลาสสิคและเล่นสีสันเพิ่มความมีชีวิตชีวา อย่างสีเหลืองมัสตาร์ด. ซึ่งจะดึงดูดความสนใจจากแขกผู้มาเยือน และทำให้บ้านมีจุดเด่นและสดใส

2.เพิ่มภาพลวงตาในห้องโถง

   นี่เป็นเทคนิคการทำภาพลวงตาง่ายๆ  โดยเพียงเราติดกระจกบานใหญ่ที่ผนังโถงด้านใต จากโถงทางเดินที่เป็นห้องเล็กๆมีพื้นที่ไม่กี่เมตร  ก็จะขยายพื้นที่ให้กว้างขึ้น รวมทั้งออกแบบลวดลายให้สวยเก๋ แค่นี้ก็ได้มุมที่เปรี้ยวจี๊ด ล้ำสมัย และใช้เทคนิคสุดคลาสสิคเข้ามาผสมผสาน

3.ทางเดินสวยด้วย เฟอร์นิเจอร์ 3 อย่าง

ในส่วนของทางเดินในบ้าน เราจะการตกแต่งด้วยคำนิยามว่า “น้อยแต่มาก” คือ การใช้เฟอรนิเจอร์น้อยชิ้น แต่ให้ความรู้สึกและอารมณ์ได้มาก เป็นการเล่นโทนสี เสริมความสง่างามและหรูหรา ด้วย โคมไฟ แจกันดอกไม้และกระจกบานใหญ่ เสริมเสน่ห์ให้ทางเข้าบ้านเราให้น่ามองมากขึ้น การออกแบบนี้โดยสถาปนิกCritério Arquitectos by Canteiro de Sousa การตกแต่งด้วยดอกกุหลาบ โคมไฟสีสดใส และพื้นสีเบจ

4.สร้างสวนเรือนกระจกใต้บันได

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Grupo HC

เริ่มต้นกับปัญหาของใครหลายๆคนเรื่องการจัดมุมใต้บันไดพื้นที่เล็กๆนี้ จะจัดอย่างไรให้สวย  สำหรับมุมนี้เราเสนอให้จัดเป็นเรือนกระจกขนาดเล็กตกแต่งด้วยหินและต้นไม้ปลอมเล็กๆสัก 2 ต้น ทำเป็นมุมสวนในบ้าน เพิ่มความเก๋และมีสไตล์ให้กับบ้านมากขึ้น เป็นมุมสบายๆที่ทันสมัยและยังดูแลรักษาได้ง่าย หรือจะดูแบบการจัดสวนแบบอื่นเพื่อหาสไตล์สวนที่ตัวเองชอบแล้วนำมาใช้ในมุมนี้ก็ได้นะ

5.ต้นไม้น้อยกลางบ้าน

สำหรับคนที่รักธรรมชาติ รักต้นไม้ การแต่งบ้านแนวนี้ควจะถูกใจ เพราะเราจะยกเอาต้นไม้นี้มาปลูกในห้องรับแขก ช่วยสร้างชีวิตชีวา ความทันสมัยและแปลกใหม่ให้กับบ้าน

6.ยินดีต้อนรับ

 ระเบียงและโถงทางเดิน by homify

ตรงทางเข้าบ้านของคุณ จะเล่นด้วยสีเหลืองและสีดำ สียอดนิยมสำหรับการตกแต่งบ้าน เป็นมุมต้อนรับแขกที่อบอุ่นด้วยโทนสีร้อน และข้อความต้อนรับน่ารักๆ Welcome มีสายประดับตกแต่งที่ห้อยลงมาจากเพดานเพิ่มความน่ารักและพิเศษให้กับมุมนี้

7.สวนสวยเรือนกระจก

ตรงส่วนของระเบียง เราจะมาจัดมุมนี้ด้วยการทำเป็นสวนสวยเรือนกระจก และปลูกต้นไม้ ดอกไม้ที่ชอบแสงแดด  สวนน้อยๆนี้จะเพิ่มความสดใสและความสงบสุขให้กับตัวคุณและบ้าน เป็นมุมพักผ่อนที่น่ารักของบ้านอีกมุมหนึ่ง

8.ยึดพื้นที่ริมผนัง

การตกแต่งบ้านที่ดีอีกอย่าง คือ การได้ใช้ประโยชน์จากทุกมุม อย่างผนังหรือกำแพงบ้าน เราสามารถใช้ให้เกิดประโยชน์และตกแต่งให้สวยงามได้หลากหลายวิธี เช่น หาตะขอเก๋ๆมาทำเป็นที่แขวนเสื้อ หรือติดกระดานดำเพื่อเขียนโน้ต หรือ หาภาพสวนๆน่ารักๆมาประดับ 

9.เทคนิคเล่นสีตัดกัน

 ระเบียงและโถงทางเดิน by unikat:lab
unikat:lab

miniszyk

unikat:lab

การเล่นสีตัดกันจะทำให้บ้านมีชีวิตชีวา นักออกแบบเลยทาสีดำไส้ที่ผนังและเล่นสีตัดกันด้วยชุดโซฟาสีชมพูสด จัดมุมนี้ไว้มุมใดมุมหนึ่งในบ้าน เพิ่มความล้ำทันสมัยให้กับบ้านคุณ

10.องค์ประกอบหลากหลายในมุมเดียว

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Studio Duggan
Studio Duggan

Hill Top, London NW11

Studio Duggan

หลังจากที่เราได้มุมแต่งบ้านแบบน้อยแต่มากไปแล้ว มาในมุมนี้จะสลับกัน เพราะมาในคอนเซป มากและมาก สื่ออารมณ์หลากหลายด้วยองค์ประกอบที่แตกต่างและหลายอย่าง แต่ขอแค่เพียงเลือกสิ่งที่คุณชอบมาไว้ในมุมนี้ เช่น การจัดดอกไม้สดอบแห้ง ,โตฝคมไฟเก๋ๆ, กระจกทรงกลม,รูปปั้นแนวๆ สร้างมุมนี้ให้เป็นของรักของคุณเอง

อยากจัดบ้านแนวไหน? ชอบไอเดียแต่งบ้านที่เรานำเสนอ? แสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ