บ้านพร้อมโฮมออฟฟิศ แบ่งชีวิตลงตัวง่ายๆ ได้ทุกวัน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านพร้อมโฮมออฟฟิศ แบ่งชีวิตลงตัวง่ายๆ ได้ทุกวัน

Kittima L. Kittima L.
 สวน by 위드하임
Loading admin actions …

จะมีอะไรดีกว่าการไม่ต้องเดินทางไปทำงานอีกล่ะ? ลองนึกดูสิว่าไม่ต้องออกไปผจญรถติดบนท้องถนนให้หงุดหงิดทุกวัน ถ้าได้ตื่นแล้วเดินลงบันไดมาเริ่มทำงานได้เลยทันที ชีวิตจะดีอะไรอย่างนี้

ทุกสิ่งเป็นจริงได้ที่โฮมิฟายวันนี้เราจะพาคุณไปดู บ้านในสไตล์ “โฮมออฟฟิต” ที่แบ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านได้อย่างลงตัว มีทั้งส่วนของที่พักโดยปกติ และส่วนของห้องทำงาน แบ่งโซนอย่างชัดเจนไม่ปะปนกัน เจ้าของบ้านจึงสะดวกเพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปทำงานอีกต่อไป บ้านนี้เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกจากประเทศเกาหลีใต้ 풍경하임 ลองดูว่าจะเหมาะเอามาปรับใช้กับบ้านของเราได้ไหม ตามมาดูกันเลย

สนามหน้าบ้าน

 สวน by 위드하임
위드하임

도곡리 주택

위드하임

ขอต้อนรับเข้าสู่บ้านสไตล์โฮมออฟฟิตหลังนี้ จากภาพนี้เราจะเห็นว่าเป็นบ้านชั้นเดียวสีขาว หลังคาสีเทา ที่มีสนามหญ้าอยู่หน้าบ้าน มีป่าสนอันร่มรื่นอยู่ข้างบ้าน มีบริเวณสำหรับวางโต๊ะสนามและพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงอีกด้วย แล้วไหนล่ะพื้นที่ของออฟฟิต? เดี๋ยวรอดูภาพต่อไปแล้วคุณจะต้องร้องว้าว

บ้านสองชั้นขนาดใหญ่

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 위드하임
위드하임

도곡리 주택

위드하임

มาดูอีกมุมก็แปลกใจเลยล่ะสิ แท้จริงแล้วบ้านชั้นเดียวที่เราเห็นอยู่นั่นเป็นชั้นสองของบ้านหลังนี้ต่างหาก เราจะเห็นว่าเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและมีขนาดใหญ่พอสมควร บริเวณชั้นสองมีระเบียงที่มีขนาดกว้างมากกว่าปกติ

ทางเชื่อมของบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 위드하임
위드하임

도곡리 주택

위드하임

พอมาดูมุมด้านข้างเราจะเห็นและเข้าใจทันทีว่าชั้นสองของบ้านหลังนี้สามารถเดินขึ้นจากทางหน้าบ้านได้โดยมีบันไดปูนอยู่ข้างบ้าน บ้านฝั่งนี้ยังเป็นส่วนของห้องครัวเพราะมีหน้าต่างและมีปล่องควันต่อยื่นออกมา ส่วนบริเวณหน้าบ้านสามารถจอดรถได้หลายคัน สะดวกเมื่อมีแขกหรือลูกค้ามาพบ

พื้นที่ชั้นสอง

 สวน by 위드하임
위드하임

도곡리 주택

위드하임

ชั้นสองนี้เป็นพื้นที่ของบ้านซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวโดยแยกออกจากส่วนของออฟฟิตได้อย่างสิ้นเชิง ทั้งการเข้าออกบ้าน แขกของครอบครัวก็ต้องขึ้นมาบริเวณนี้ ดูแล้วก็เป็นเหมือนบ้านหลังหนึ่งที่มีทั้งเฉลียงและสนามหน้าบ้านเลยทีเดียว

การแบ่งส่วนห้องทำงาน

 ห้องสันทนาการ by 위드하임
위드하임

도곡리 주택

위드하임

เข้ามาดูส่วนของออฟฟิตกันบ้าง จะเห็นว่าภายในเป็นห้องโล่งขนาดใหญ่ แต่ได้มาการทำสเตปยกพื้นให้เป็นชั้นลอยเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใช้งาน กั้นเป็นช่องย่อยๆ เอาไว้เก็บของและแบ่งโซนเป็นห้องต่างๆ ได้อย่างเรียบร้อยและเป็นระเบียบ

ห้องสำหรับงานศิลปะ

 ห้องสันทนาการ by 위드하임
위드하임

도곡리 주택

위드하임

บ้านนี้เป็นบ้านของศิลปินที่มีการเพ้นท์ภาพ ดังนั้นจึงใช้พื้นที่ค่อนข้างกว้างในการวางเฟรมสำหรับวาดภาพ แต่ก็มีการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ไว้ชิดผนัง และมีตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์ไว้อย่างเป็นระเบียบอีกด้วย

โถงทางเข้า

 ห้องสันทนาการ by 위드하임
위드하임

도곡리 주택

위드하임

จากประตูบ้านเข้ามาก็จะพบกับโถงนี้เลยซึ่งไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมาย เน้นไปที่การทำชั้นเก็บของมากกว่า แต่ถ้าหากต้องต้อนรับแขกบ่อยๆ ก็อาจจะจัดพื้นที่ตรงนี้เป็นมุมรับแขกแทนก็ได้เช่นกัน

ห้องพักผ่อน

 ห้องนั่งเล่น by 위드하임
위드하임

도곡리 주택

위드하임

หลังจากทำงานเสร็จก็เดินขึ้นบันไดปูนข้างบ้านผ่านสนามหญ้าแล้วเปิดประตูเข้าบ้านได้เลย เมื่อเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่นและโต๊ะทำงาน ตรงนี้จัดไว้อย่างเรียบง่ายแต่ดูน่ารักอบอุ่น ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนๆ ดูแล้วสบายตาเหมาะแก่การพักผ่อนอีกด้วย

ห้องครัว

 ห้องครัว by 위드하임
위드하임

도곡리 주택

위드하임

ถัดเข้ามาจะเป็นห้องครัวซึ่งมีขนาดกำลังดีเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก มีโต๊ะกินข้าวอยู่ตรงกลางซึ่งจะใช้เป็นโต๊ะเตรียมอาหารก็ได้เช่นกัน เค้าท์เตอร์ครัวเป็นรูปตัวแอล (L) ที่ใช้งานได้สะดวกและดู้เหมาะสมกับพื้นที่

ห้องนอน

 ห้องนอน by 위드하임
위드하임

도곡리 주택

위드하임

บันไดที่เราเห็นตรงห้องนั่งเล่นจะเดินขึ้นมายังห้องนอนได้ เป็นห้องที่ตกแต่งเรียบๆ ดูสะอาดเหมาะแก่การพักผ่อน ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นโดยเน้นไปที่สีขาวดูสบายตาและไม่มากชิ้นจนเกินความต้องการ

บ้านสไตล์โฮมออฟฟิตแบบนี้สะดวกเลยจริงๆ ใครชอบบ้านสไตล์นี้บ้างบอกเราเลยที่ช่องคอมเม้นท์นี้
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ