9 ไอเดียจัดไฟแต่งบ้านสวยๆได้ง่ายๆ ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 ไอเดียจัดไฟแต่งบ้านสวยๆได้ง่ายๆ ต้อนรับเทศกาลปีใหม่

Medhini Promta Medhini Promta
ผสมผสาน  โดย YourStream, ผสมผสาน
Loading admin actions …

เทศกาลปีใหม่ใกล้เข้ามาเรื่อยๆแล้ว บางคนอาจกำลังมีแพลนที่จะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านอยู่พอดี อยากจะทำให้เข้ากับบรรยากาศ แต่ก็คิดไม่ออกเลยว่า 'เอ… แล้วเราควรทำยังไงล่ะ ถึงจะดูสมเป็นวันปีใหม่หน่อย? จะตกแต่งแบบไหนดี?'

คำตอบง่ายๆเลยคือ ไม่ต้องไปทำอะไรอย่างอื่นมาก แต่ให้มาเน้นที่ 'การจัดแสงไฟในบ้าน' เท่านั้นพอ ให้ดูมีสีสัน มีความรู้สึก ไม่ปล่อยให้บ้านดูมืดทึบ หรือจืดชืด เพราะช่วงปีใหม่คือเวลาที่ญาติมิตร หรือคนรักกันควรจะได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข สนุกสนาน ไม่เศร้าหมอง ถ้าสามารถเติมแสง สีเข้าไปในบ้าน เพื่อกระตุ้นความรู้สึกตรงนี้ได้จะดีมาก

เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยรวบรวมไอเดียการจัดไฟในบ้านสวยๆมาให้ 9 แบบ ลองเลือกที่คุณชอบแล้วเอาไปประยุกต์ใช้ดู

1. เป็นรูปพุ่มไม้เล็กๆ

ผสมผสาน  โดย YourStream, ผสมผสาน โลหะ

ขนาดกำลังน่ารัก กะทัดรัดพอดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป สามารถตั้งไว้ที่พื้นก็ได้ บนโต๊ะก็ได้ ในห้องนอน ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่นก็ได้หมด ตอนกลางวันอยู่เฉยๆก็ดูสวยอยู่แล้ว ยิ่งตอนกลางคืน เสียบปลั๊กไว้แล้วจะยิ่งแพรวพราว

2. จับประยุกต์นิดประยุกต์หน่อยก็ใช้ได้แล้ว

ถ้าคุณมีความรู้ และความมั่นใจเรื่องการเชื่อมวงจรเข้ากับหลอดไฟมากพอ คุณอาจจะทำโคมไฟสวยๆขึ้นมาเองก็ได้ ซึ่งจริงๆแล้วงาน DIY แบบนี้จะเข้ากับเทศกาลปีใหม่มากกว่าโคมไฟประกอบสำเร็จที่ไปซื้อมาด้วย เพราะคุณจะสามารถออกแบบเองได้ตามต้องการ

3. หรูหราอลังการ

ไอเดียนี้สำหรับคนที่กำลังสร้างบ้านหลังใหญ่โต เป็นคฤหาสน์อยู่พอดี แต่ยังเลือกแบบไฟไม่ได้ เราขอแนะนำแนวนี้เลย เป็นโคมระย้าที่ดูคลาสสิคมาก ไม่ได้มีกระจกใสๆห้อยลงมาเป็นริ้วๆเหมือนโคมระย้าทั่วไป แต่จะเป็นโคมเล็กๆหลายอันรวมอยู่ด้วยกัน ทำให้ดูแข็งแรงทนทานกว่า

4. ถ้าอยากประหยัดงบ ก็ใช้เทียนได้

คลาสสิก  โดย homify, คลาสสิค
homify

Scented Tea Lights

homify

คุณอาจจะไปซื้อเทียนหอม เทียนแฟนซีจากร้านกิ้ฟท์ช็อป เอามาจุดประกับไว้ตามมุมต่างๆในบ้านก็ได้ หรือถ้าอยากจะทำเองก็ไม่เลว

5. รู้จักเอาวัสดุเหลือใช้มาทำให้เกิดประโยชน์

โดย homify โมเดิร์น

มาอีกแล้ว สำหรับงาน DIY โดยคราวนี้เป็นโคมไฟเพดาน มาในดีไซน์ขวดแก้วเล็กๆ ใส่หลอดไฟสีเหลืองๆเอาไว้ภายใน ถ้าทำไว้หลายๆจุดในบ้าน รับรองได้ว่าพอถึงวันปีใหม่ บรรยากาศการฉลองของคุณจะต้องดูมีสีสัน อบอุ่นอย่างแน่นอน

6. แบบนี้ก็สวยดี

ทันสมัย  โดย LUMENIO, โมเดิร์น

โคมไฟรูปแบบที่แปลกตา เป็นทรงแบนๆ รูปต้นคริสต์มาสหลากสี แต่เวลาที่แสงส่องออกมาจากภายในกลับสวยมาก 

7. โคมระย้าแบบซอฟท์ๆก็เป็นตัวเลือกที่ดี

โดย Grim&Marius

ถ้าคุณชอบโคมระย้าจริงๆ ก็ซื้อมาติดได้ โดยไม่จำเป็นต้องเลือกอันใหญ่เบ้อเริ่มเทิ่ม ห้อยย้อยหลายๆชั้น ราคาหลายหมื่นหลายแสนเลย ถ้าหากคุณคิดว่างบตัวเองมีจำกัด เพราะเดี๋ยวนี้มีโคมระย้าอันเล็กๆ ตกแต่งไม่ฟู่ฟ่า ไม่เว่อร์วังทำออกมาขายเยอะมาก อย่างเช่นในรูปนี้ ถือว่ากำลังพอดี ดูไม่หนักไป

8. เป็นดีไซน์ที่ดูมีมิติ

The Palfrey - Derby โดย Upcycled Creative อินดัสเตรียล
Upcycled Creative

The Palfrey – Derby

Upcycled Creative

ออกแบบได้อย่างสร้างสรรค์และเป็นเอกลักษณ์ กับโคมไฟที่เป็นโครงเหล็กกลมๆ ซ้อนกันเป็นชั้นๆหลายวง แล้วมีหลอดไฟเล็กๆ 4-5 หลอดอยู่ตรงกลาง ให้แสงสว่างในห้องได้พอดี ไม่มืดไม่จ้าเกินไป

9. สีสันสมกับเป็นเทศกาลปีใหม่

ทันสมัย  โดย Atölye Lamp, โมเดิร์น

ถ้าคุณชื่นชอบอะไรที่มีสีสดๆ ลองดูผลงานของบริษัทไฟ ATÖLYE LAMP เป็นตัวอย่างก็ได้ ตัวโคมอาจจะไม่เน้นให้แสงสว่างมาก แต่ก็ไม่ถึงกับทึบ และที่สำคัญคือลวดลายเป็นสีรุ้ง สะดุดตาสุดๆ

เป็นยังไงบ้าง ถูกใจมั้ย? แชร์ไปให้เพื่อนๆดูด้วยนะ แล้วมาบอกกันหน่อยว่าชอบอันไหนบ้าง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ