รวม 10 ไอเดียครัวสวยทันสมัยด้วยงบน้อย แต่ใช้งานสะดวก

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รวม 10 ไอเดียครัวสวยทันสมัยด้วยงบน้อย แต่ใช้งานสะดวก

SIRIRUK SIRIRUK
 ห้องครัว by hola
Loading admin actions …

ในการออกแบบห้องครัวนั้น หลายคนอาจจะกำลังกังวลในเรื่องของการควบคุมงบประมาณหรือค่าใช้จ่ายการเลือกซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไม้สอยในห้องครัวของคุณ แต่หากวางแผนดี ๆ แล้ว รับรองได้เลยว่าจะช่วยประหยัดงบประมาณ และควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียวล่ะ

ไอเดียบุคฉบับนี้เลยจะนำเสนอแบบห้องครัวอันทันสมัย สวยถูกใจในหลากหลายรูปแบบ และเน้นแบบสำเร็จรูป ซึ่งสามารถควบคุมงบประมาณได้ง่าย แถมยังเป็นห้องครัวที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะกับพ่อครัวแม่ครัวหัวป่าที่รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ และกำลังมองหาแบบห้องครัวในฝันที่สวยถูกใจ ประหยัดงบ แถมยังใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า!

1. สีสวยกับอุปกรณ์ยอดนิยม

 ห้องครัว by IROKA

สำหรับใครที่ชื่นชอบเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือเฟอร์นิเจอร์แบบเหล็กหรือโครเมียม อย่างเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควัน ซึ่งเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัวในการใช้งานประเภทนี้ อีกทั้งปัจจุบันยังออกแบบมาอย่างทันสมัย สามารถนำมาติดตั้งภายในห้องครัวได้ในหลากหลายรูปแบบ 

อย่างที่เห็นในภาพจะเป็นการนำเอาเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันทำจากโครเมียมและเหล็กมาประกอบรวมกับตู้แบบบิวท์อินและเคาน์เตอร์ครัวสีขาวสะอาด แต่งแต้มด้วยสีเขียวมะนาวกับสีฟ้าน้ำทะเลสดใสบนผนัง ช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่น และสบายตาเวลาประกอบอาหาร

2. ห้องครัวสวยด้วยไม้

 ห้องครัว by Tim Wood Limited
Tim Wood Limited

American Black Walnut Vauxhall Kitchen designed and made by Tim Wood

Tim Wood Limited

ไม้ยังคงเป็นวัสดุที่คลาสสิคตลอดกาล ไม่ว่าจะนำมาเป็นวัสดุหลักในโครงสร้างใหญ่ ๆ หรือแม้แต่นำมาเป็นวัสดุประกอบในส่วนต่าง ๆ ของตัวบ้าน อย่างการออกแบบครัวด้วยไม้ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง และให้ผิวสัมผัสที่สวยงาม 

ลองนำไม้มาใช้กับห้องครัวรูปตัวแอล (L) โดยเป็นส่วนประกอบหลักของเคาน์เตอร์ และตู้แบบบิวท์อิน ที่ตั้งอยู่ด้านบนเคาน์เตอร์ ส่วนบนเคาน์เตอร์ก็ใช้หินแกรนิตขัดมันวางด้านบน เนื่องจากสะดวกต่อการใช้งานและทำความสะอาดง่าย 

3. ความสว่างจากสีและแสง

การเลือกใช้สีในการตกแต่งห้องครัวก็เป็นสิ่งสำคัญประการหนึ่ง นอกเหนือจากการเลือกดีไซน์หรือเครื่องครัว ตลอดจนอุปกรณ์ต่าง ๆ มาประกอบรวมกัน อย่างในภาพจะเห็นว่านักออกแบบและตกแต่งภายในเลือกใช้สีขาวเป็นสีขาวเป็นสีหลักในการออกแบบและตกแต่งห้องครัว อย่างผ่าม่านสีขาว รวมถึงเลือกใช้อุปกรณ์ประกอบอื่น ๆ ในโทนสีเทา ซึ่งกลมกลืม ทำให้ดูสบายตา ห้องครัวสะอาดสะอ้าน 

4. ห้องครัวสีสด

 ห้องครัว by IROKA

หากพ่อครัวแม่ครัวเป็นผู้ที่ชื่นชอบสีสันสดใส ก็อย่ากลัวที่จะเลือกสีที่ชอบมาใช้กับห้องครัวที่คุณรัก อย่างที่เห็น… แม้ว่าจะนำเอาสีแดง ซึ่งเป็นสีในโทนร้อนมาเป็นสีหลักในการตกแต่งตู้และลิ้นชักของเคาน์เตอร์ รวมถึงตู้แบบบิวท์อินที่อยู่เหนือเคาน์เตอร์ แต่ภาพรวมของห้องครัวกลับเต็มไปด้วยบรรยากาศอันสดใส สมบูรณ์แบบ และที่สำคัญคือ… ถูกใจผู้ใช้งาน 

5. เน้นสีโทนธรรมชาติ

 ห้องครัว by homify

การตกแต่งด้วยโทนสีแบบเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ ก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่เป็นที่นิยมไม่แพ้การตกแต่งด้วยโทนสีร้อนแรง หรือโทนสีขาวสะอาดตา โดยการเลือกใช้วัสดุที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด อย่างการนำไม้มาเป็นองค์ประกอบหนึ่งของตู้แบบบิวท์อิน ก็ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องครัวดูสวยงามและอ่อนละมุมขึ้นอีก

6. ห้องครัวแบบมัลติฟังก์ชั่น

 ห้องครัว by hola

สำหรับบ้านหลังย่อม ที่มีขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่ ซึ่งอาจจะมีพื้นที่ไม่มากพอสำหรับกั้นแบ่งเป็นห้องหับต่าง ๆ อย่างเป็นสัดเป็นส่วน ก็สามารถนำห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร มารวมอยู่ด้วยกันได้ อย่างที่เห็นในภาพ เป็นการอยู่รวมกันของห้องต่าง ๆ ที่สุดแสนจะลงตัวสุด ๆ โดยแต่ละส่วนก็มีพื้นที่ใช้สอยเป็นของตัวเอง และอยู่รวมกันได้อย่างสะดวกสบายง่ายต่อการใช้งาน ทั้งในส่วนของครัว โต๊ะรับประทานอาหาร พื้นที่สำหรับจัดวางเครื่องซักผ้า 

7. ลิ้นชักแบบบิวท์อิน

 ห้องครัว by Softlinedecor

การนำเอาเทคนิคการบิวท์อินเข้ามาใช้ภายในห้องครัว เริ่มเป็นที่นิยมมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากสะดวกสบาย และง่ายต่อการใช้สอย โดยเฉพาะกับพื้นที่ที่มีขนาดค่อนข้างจำกัด การทำลิ้นชักหรือตู้แบบบิวท์อิน จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว

8. ความแตกต่างกันแสนลงตัว

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ประกอบที่มีดีไซน์ทันสมัย อย่างเก้าอี้เหล็กสีขาว กระเบื้องเซรามิก โคมไฟเพดานทรงสวยแปลกตา ก็สามารถนำมาประกอบรวมกันภายในห้องครัวได้อย่างกลมกลืน แถมยังได้ความสวยงามลงตัวในแบบที่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

9. ห้องครัวกับแสงเงา

 ห้องครัว by COETASA

แม้ว่าพื้นที่ที่จะนำมาทำเป็นห้องครัวนั้นจะมีขนาดเล็ก โดยเฉพาะในอพาร์ทเม้น หรือคอนโดมิเนียม แต่ก็สามารถที่จะออกแบบห้องครัวในพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดได้ ตามภาพตัวอย่าง ซึ่งเป็นครัวที่มีขนาดกะทัดรัด มีเครื่องใช้ไม้สอยทุกอย่างครบ อีกทั้งยังออกแบบโดยใช้สีขาวและดำเป็นหลัก ซึ่งให้แสงเงาสวยทันสมัย และช่วยให้พื้นที่ใช้งานดูกว้างขวางขึ้น

10. บาร์ภายในครัว

 ห้องครัว by FEDGO

การนำบาร์สำหรับจัดวางอาหาร หรือเป็นพื้นที่เสริมสำหรับการรับประทานอาหารแบบที่ไม่ต้องใช้เวลามากนัก อย่างบาร์ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียเก๋ ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันและความแปลกใหม่ให้กับห้องครัวอันเป็นพื้นที่โปรดปรานของคุณได้

ห้องครัวแบบไหนถูกใจคุณบ้าง ส่งความคิดเห็นมาหาเราสิ!
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ