8 ไอเดียจัดพื้นที่ปาร์ตี้รับลมหนาวและเทศกาลปีใหม่ | homify

8 ไอเดียจัดพื้นที่ปาร์ตี้รับลมหนาวและเทศกาลปีใหม่

Anuwat Anuwat
Cliff Dwelling Specht Architects ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

ในช่วงเทศกาลปีใหม่ การออกไปท่องเที่ยวยังจุดต่างๆ คือทางเลือกอันดับแรกๆ กลับกันสำหรับท่านใดที่ไม่ต้องการออกไปแย่งเที่ยวแย่งกิน การจัดบ้านให้เหมาะสมเพื่อจัดงานฉลองหรือปาร์ตี้ภายในครอบครัวและกลุ่มเพื่อนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ความสุขในเทศกาลดังกล่าวได้เช่นกัน

สำหรับพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการจัดปาร์ตี้เทศกาลปีใหม่นั้น ส่วนใหญ่นิยมบริเวณพื้นที่ที่โล่ง กว้าง อากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่เพียงเท่านั้นข้อดีของพื้นที่ขนาดกว้างยังสามารถจัดกิจกรรมสันทนาการหรือเกมส์ต่างๆ อันเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างครอบครัว ทั้งนี้การจัดปาร์ตี้ในบริเวณบ้านแบบนี้ไม่เปลืองงบประมาณในกระเป๋าเมื่อเทียบกับการจัดฉลองนอกสถานที่ แต่หลากหลายท่านที่มีที่อยู่อาศัยในพื้นที่ที่จำกัดอย่างเช่น อพาร์ทเม้นท์ คอนโดมิเนียม จะทำอย่างไร มีโอกาสจัดปาร์ตี้ไหม?

ซึ่งในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอไอเดียการจัดพื้นที่ภายในบ้านตามจุดต่างๆให้เป็นมุมปาร์ตี้สุดสร้างสรรค์ ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่จะมาถึงครั้งนี้

1.​ลานกว้างหน้าบ้าน

บริเวณลานหน้าบ้านเป็นทำเลยอดฮิตสำหรับการจัดปาร์ตี้ เนื่องด้วยบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่โล่ง กลางแจ้ง สะดวกสบายต่อการจัดโต๊ะ จัดเวที วางอาหาร หรือต่อเติมไฟต่างๆ แม้กระทั่งจบงานยังง่ายต่อการทำความสะอาด อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญของลานหน้าบ้านนั้นสามารถทำผู้อยู่อาศัยและผู้ร่วมงานได้ซึมซับกับบรรยากาศธรรมชาติที่ปลูกต้นไม้อยู่ร่ายล้อมด้วยความสุขใจ สำหรับสิ่งที่ควรเตรียมพร้อมนั้นคือการดูแลรักษาวัสดุปูพื้นให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ หากแผ่นปูนหรือกระเบื้องก็ควรที่จะทำความสะอาด แต่ถ้าหากเป็นผืนหน้าดังเช่นไอเดียบุคดังกล่าวควรตัดและตกแต่งให้สวยงามพร้อมกับพรมน้ำเพื่อให้เกิดกลิ่นไอความสดชื่น

2.สระว่ายน้ำ

ปาร์ตี้สระว่ายน้ำเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องจากบริเวณโดยรอบของสระว่ายน้ำสามารถจัดตั้งเป็นมุมเครื่องดื่มหรือมุมรับประทานอาหารได้อย่างสมส่วน ไม่เพียงเท่านั้นการเล่นกิจกรรมทางน้ำจากสระว่ายน้ำเพิ่มความสนุกสนานและเพลิดเพลินให้กับปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับการเตรียมความพร้อมนอกจากการทำความสะอาดน้ำในสระ บริเวณโดยรอบหรือระเบียงสระว่ายน้ำก็ต้องพร้อมใช้งาน สะอาด สวยงาม ไม่มีรอยรั่วหรือผุพังอันนำมาสู่ความไม่ปลอดภัย

3.มุมนอกชานหน้าบ้าน

สำหรับการจัดปาร์ตี้เล็กๆภายในครอบครัว มุมนอกชานหน้าบ้านเป็นหนึ่งทางเลือกที่ง่ายและสะดวกสบาย เนื่องจากบริบทโดยรอบของนอกชานหน้าบ้านทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ตากอากาศที่เย็นสบายรวมทั้งซึมซับกลิ่นไอความเป็นธรรมชาติ ดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ที่นำเอาไม้พุ่ม ไม้เลื้อยมาตกแต่งโดยรอบอย่างสร้างสรรค์ ไม่เพียงเท่านั้นมุมนอกชานหน้าบ้านแบบนี้สะดวกสบายต่อการหยิบอาหารและเครื่องดื่มหรือแม้กระทั่งการทำความสะอาดหลังการจัดปาร์ตี้เสร็จ ฉะนั้นการจัดเตรียมพื้นที่ด้วยการทำความสะอาด ตรวจสอบระบบไฟและเก้าอี้ที่ต้องใช้งาน รวมทั้งพื้นและโครงสร้างต่างๆเพื่อความปลอดภัย เพียงเท่านี้มุมนอกชานหน้าบ้านก็กลายเป็นมุมสังสรรค์สุดสร้างสรรค์แบบง่ายๆสบายๆตามสไตล์การอยู่อาศัยแบบใหม่และทันสมัย

4.​ดาดฟ้า

Cliff Dwelling Specht Architects ระเบียง, นอกชาน
Specht Architects

Cliff Dwelling

Specht Architects

ดาดฟ้าเป็นอีกหนึ่งทำเลการจัดสังสรรค์รับลมหนาวในพื้นที่การอยู่อาศัย เนื่องด้วยบริเวณดังกล่าวอยู่ด้านบนสุดของบ้านทำให้ผู้อยู่อาศัยและผู้มาเยือนได้ซึมซับกับบรรยากาศอันแสนบริสุทธิ์ในฤดูกาลนี้ ไม่เพียงเท่านั้นดาดฟ้ายังเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบได้อย่างเพลิดเพลิน สำหรับการเตรียมพื้นที่สามารถนำเอาโต๊ะและเก้าอี้รับประทานอาหารมาจัดวางตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย และเพื่อให้บรรยากาศปาร์ตี้อบอุ่นไปด้วยความสดชื่นจากธรรมชาติควรนำกระถางต้นไม้ พุ่มไม้ หรือไม้ดอกไม้ประดับมาตกแต่งดั่งเช่นไอเดียบุคภาพนี้เป็นต้น

5.​ระเบียง

คลายกังวลไปได้เลย สำหรับผู้อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัดอย่างเช่นคอนโดมิเนียม เพราะการจัดมุมปาร์ตี้ในขนาดกะทัดรัดทุกคนสามารถทำได้โดยนำเอาเก้าอี้และโต๊ะรับประทานอาหารมาจัดวาง โดยเว้นช่องไฟในการเดินอย่างสมส่วน นอกจากเก้าอี้การนำต้นไม้ต่างๆมาตกแต่งอย่างเช่นไอเดียบุคภาพนี้ จะเป็นการเสริมสีสันและเพิ่มความสดใสให้กับเมนูอาหารสุดพิเศษในเทศกาลนี้

ด้านการจัดเตรียมสถานที่นอกจากการทำความสะอาดคือการจัดของต่างๆให้เป็นระเบียบ เพื่อเพิ่มพื้นที่สังสรรรค์ โดยข้อดีของมุมปาร์ตี้แบบนี้ไม่ได้ดีเพียงในเรื่องความสะดวกสบายแต่ยังเด่นในเรื่องของการรับชมวิวทิวทัศน์และตากอากาศที่เย็นสบายควบคู่กันไป

6.มุมครัว

นอกจากพื้นที่กลางแจ้งที่ได้รับความนิยมในการจัดงานสังสรรค์ มุมครัวเป็นอีกหนึ่งสัดส่วนภายในบ้านที่สามารถปรับและประยุกต์เป็นมุมปาร์ตี้ เนื่องจากมุมครัวนั้นเพียบพร้อมไปด้วยแหล่งวัตถุดิบในการปรุงอาหาร มีความสะดวกสบาย ที่สำคัญเมื่อนำมาจัดวางเคียงคู่กับมุมระประทานอาหารจะยิ่งทำให้ครัวดังกล่าวตอบโจทย์การจัดงานสังสรรค์รับเทศกาลปีใหม่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งการจัดงานในมุมดังกล่าวนี้เหมาะสำหรับรูปแบบบ้านทุกชนิดไม่ว่าบ้านจะมีขนาดใหญ่ไปจนถึงขนาดกะทัดรัด อย่างไรก็ดีสำหรับการเตรียมความพร้อมในการจัดปาร์ตี้นั้นง่ายๆสบายๆ เพราะมุมดังกล่าวครบครันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ภาชนะรับประทานอาหาร เครื่องใช้ไฟฟ้า แต่สิ่งที่ต้องคำนึงมากที่สุดคือความสะอาดและปลอดภัย

7.​มุมนั่งเล่น

มุมนั่งเล่นเป็นหนึ่งพื้นที่ภายในบ้านที่ทุกคนมักหลงลืม เพราะมุมดังกล่าวสามารถจัดทำเป็นมุมสังสรรค์ได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากมุมนี้ครบครันไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และความส่องสว่างดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ อีกหนึ่งข้อดีของการปาร์ตี้ในมุมนี้คือการได้รับความเป็นส่วนตัว สามารถทำกิจกรรมสันทนาการได้อย่างหลากหลาย ด้านการเตรียมความพร้อมต้องมุ่งเน้นความสะอาดเป็นหัวใจหลัก ส่วนรองลงมือคือระบบไฟฟ้า ความแข็งแรงเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนความเป็นระเบียบของของตกแต่งต่างๆ

8.ศาลาข้างบ้าน

NuBuiten.nl หลังคาในสวน

และไอเดียสุดท้ายสำหรับพื้นที่การจัดงานปาร์ตี้รับเทศกาลปีใหม่นั้นคือ มุมศาลาขนาดกะทัดรัดที่ตกแต่งหรือจัดวางอยู่บริเวณใกล้ๆกับตัวบ้าน โดยจุดเด่นของศาลาแบบนี้สร้างความเป็นส่วนตัวสำหรับการสังสรรค์ ไม่รบกวนผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน อีกทั้งยังสามารถซึบซับและดื่มดำกับบรรยากาศจากธรรมชาติระหว่างการปาร์ตี้ดั่งเช่นไอเดียบุคฉบับนี้เป็นต้น อย่างไรก็ดีสำหรับการเตรียมพื้นที่นั้นนอกจาการนำเฟอร์นิเจอร์ ภาชนะใส่อาหาร ตลอดจนของเครื่องใช้อื่นๆ สามารถตกแต่งหรือประดับป้าย ต้นคริสมาส รวมทั้งไฟส่องสว่างลวดลายสีสัน เพื่อเพิ่มความสวยงามในการถ่ายภาพความทรงจำในเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงอย่างมีความสุข

พื้นที่ภายในบ้านสามารถจัดเป็นมุมสังสรรค์และปาร์ตี้ได้อย่างสะดวกสบาย ตอบโจทย์การอยู่สมัยใหม่ที่มุ่งเน้นการจัดการพื้นที่ภายในบ้านให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด

มุมปาร์ตี้แบบไหนตอบโจทย์สำหรับทุกคน ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ