บ้านและที่อยู่อาศัย by canatelli arquitetura e design

บ้านโมเดิร์นหลังกะทัดรัดแต่งง่ายๆ ออกมาเรียบเท่

wassukon wassukon
Loading admin actions …

วันนี้เรานำไอเดียบุคซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิก CANATELLI ARQUITETURA E DESIGN จากประเทศบราซิลมาให้ดูกัน เป็นการออกแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งไม่ได้แฝงไว้ด้วยความโก้หรูเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่บรรยากาศภายในยังสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นเหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติเลยเชียวล่ะ อีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจก็คือการนำวัสดุสไตล์อินดัสเตรียลเข้ามาผสมผสานทำให้เกิดลูกเล่นแปลกใหม่ ทำให้บ้านหลังนี้มีหลากหลายอารมณ์ อยากเห็นงานตกแต่งภายในแล้วใช่มั้ยล่ะว่าจะสวยขนาดไหนและมีฟังก์ชันที่สามารถตอบโจทย์เจ้าของบ้านได้มากน้อยขนาดไหน ตามไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า 

รั้วรอบขอบชิด

นี่เป็นภาพทรีดีที่สถาปนิกได้ออกแบบให้เจ้าของบ้านเห็นโครงสร้างและดีไซน์ก่อนจะลงมือสร้างจริง เรียกว่าเป็นบ้านสองชั้นที่ดูเรียบง่ายแต่หากมองให้ลึกแล้วจะเห็นรายละเอียดน่าสนใจตามจุดต่างๆ ตั้งแต่บริเวณกำแพงรั้วด้านหน้าที่ผสมผสานระหว่างปูนฉาบเรียบกับอิฐมอญ ทำให้รั้วมีดีไซน์ชวนมองแถมยังดูเข้ากับประตูเหล็กสีดดำที่มีทั้งเหล็กซี่และเหล็กทึบ เพื่อบังบรรยากาศด้านในให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว

ห้องนั่งเล่นแสนอบอุ่น

ต่อไปเรามาดูบรรยากาศภายในของบ้านหลังนี้กันต่อเลยดีกว่า นี่เป็นห้องนั่งเล่นแบบเปิดโล่งแบ่งฟังก์ชันใช้งานออกเป็นสองโซน โซนหนึ่งเป็นโซฟาสีขาวครีมเชื่อมต่อมาจากห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหาร กลายเป็นสเปซใหญ่ที่ใช้งานได้คล่องตัวและไม่รู้สึกอึดอัดเลย ส่วนโซนนั่งเล่นอีกหนึ่งมุมทำคล้ายๆ กับเฉลียงยื่นออกไปด้านนอก มีทั้งส่วนที่อยู่ด้านในและมุมนั่งเล่นตรงพื้นไม้ระแนง เพื่อสัมผัสกับสวนด้านนอกที่เปิดหลังคาโล่งจะได้รับลมเย็นๆ สามารถนั่งคุยนั่งชมวิวได้ตลอดทั้งวัน

มินิบาร์สุดเท่

ห้องครัวนี้อยู่ในส่วนของห้องนั่งเล่นโซนด้านนอก เป็นการออกแบบมินิบาร์เล็กๆ เอาไว้สำหรับต้อนรับเพื่อนและญาติที่มาสังสรรค์กันที่บ้านหลังนี้ โดยดีไซน์ให้ออกมาในลุคเรียบเท่ในแบบผู้ชายแมนๆ ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ เวิร์คทอป โคมไฟ แต่ก็พยายามเบรคให้รู้สึกอบอุ่นโดยนำไม้เข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริม รวมถึงเลือกเก้าอี้ไม้สตูลนั่งสบายมาจัดวางไว้หน้ามินิบาร์ด้วย

ระเบียงยื่นออกไปเป็นมุมพักผ่อน

บริเวณข้างบ้านที่เปิดผนังโล่งด้วยประตูกระจกบานเลื่อนนั้นกลายเป็นมุมพักผ่อนที่แสนสบายอีกมุมหนึ่ง แต่สถาปนิกก็เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มีประโยชน์มากขึ้นด้วยการต่อระเบียงยื่นออกไปจนชิดกำแพงรั้วจึงทำให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ สามารถดัดแปลงเป็นมุมพักผ่อนก็ได้ นอนอ่านหนังสือก็ได้ หรือจะเอาไว้สังสรรค์ก็ยังไหว

สระว่ายน้ำ

ต่อจากเฉลียงเมื่อกี้พื้นที่ถัดไปเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวรูปตัวแอล ออกแบบได้รับกับพื้นที่ที่มี เพิ่มความอบอุ่นให้รู้สึกเป็นกันเองด้วยการผสมผสานวัสดุธรรมชาติอย่างแผ่นไม้ระแนง อิฐมอญ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้ กลายเป็นมุมสันทนาการที่เพิ่มความสุขให้กับบรรดาสมาชิกในครอบครัวได้ด้วย

ชอบไอเดียบ้านหลังนี้ล่ะก็แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ