บ้านตู้คอนเทนเนอร์ไซส์จิ๋ว กับราคากระชากใจแค่ 100,000 บาท

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ไซส์จิ๋ว กับราคากระชากใจแค่ 100,000 บาท

wassukon wassukon
โดย Stefan Brandt - solare Luftheizsysteme und Warmuftkollektoren มินิมัล
Loading admin actions …

ใครกำลังวางแผนจะต่อเติมฟังก์ชันเล็กๆ ให้อยู่ในพื้นที่เดียวกับบ้าน น่าจะถูกใจไอเดียบุคนี้ เพราะเรานำไอเดียจากบ้านหลังหนึ่งซึ่งมีโครงสร้างเป็นตู้คอนเทนเนอร์มาเพิ่มฟังก์ชันให้กลายเป็นห้องครัว ห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก เผื่อไว้ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งพื้นที่ส่วนนี้ได้รับการออกแบบโดย STEFAN BRANDT – SOLARE LUFTHEIZSYSTEME UND WARMUFTKOLLEKTOREN ที่เป็นทั้งนักออกแบบและเป็นเจ้าของโครงการ ตั้งงบประมาณทั้งหมดไว้ที่ 100,000 บาท มีขนาดพื้นที่ 15 ตารางเมตร ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

ดัดแปลงเป็นบ้านไซส์เล็ก

นี่เป็นภาพจากมุมมองด้านข้าง จะเห็นว่าโครงสร้างหลักของบ้านนี้ก็คือการใช้ตู้คอนเทนเนอร์เก่ามาดัดแปลงใหม่ให้กลายเป็นที่พักอาศัย ซึ่งนำมารีโนเวตให้น่าอยู่ขึ้นด้วยการทาสี เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มีประโยชน์มากยิ่งขึ้น นำไม้มาทำเป็นผนังเพื่อเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น เจาะช่องประตูและหน้าต่างเหมือนบ้านทั่วๆ ไป เพื่อให้อากาศภายในถ่ายเท เนื่องจากตู้คอนเนอร์เป็นเหล็กทั้งชิ้น หากไม่ทำหน้าต่างให้ลมเข้าหรือมีแดดส่องถึงภายในแล้วล่ะก็มันก็คือห้องเก็บของร้อนๆ มืดๆ นี่เอง

บริเวณหน้าประตู

นี่เป็นทางเข้าหลักที่นักออกแบบกำหนดไว้ ทำประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มแสงส่องเข้ามาภายในได้อย่างเต็มที่แล้ว การทำประตูบานเลื่อนแบบนี้ยังช่วยประหยัดเนื้อที่ได้มาก ส่วนบริเวณทางเข้าดีไซน์ให้มีลักษณะคล้ายกับเฉลียงยื่นออกจากตัวบ้าน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในส่วนหน้าบ้านได้อีกด้วย ทั้งยังเปิดปิดได้หากต้องการย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง

ห้องครัว

เนื้อที่ด้านในถูกกำหนดให้เป็นห้องครัวจัดวางแปลนเป็นรูปตัว I เนื่องจากจำกัดด้วยพื้นที่ ซึ่งมีฟังก์ชันใช้งานในครัวที่ครบครัน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เหลือสำหรับเป็นมุมนั่งเล่นเล็กๆ ไว้ด้วย

เข้าออกได้ทุกทาง

อีกหนึ่งประตูที่นักออกแบบดีไซน์เอาไว้ สามารถเข้าออกได้หลายประตู เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในระหว่างการใช้งาน ทำเป็นประตูกระจกบานเลื่อนเหมือนด้านหน้า ทำให้พื้นที่ภายในได้รับแสงสว่างจากด้านนอกได้อย่างเต็มที่

เล่นด้วยสี

ตู้คอนเทนเนอร์ที่ถูกนำมาดัดแปลงขึ้นใหม่ และใช้ประโยชน์ได้จริง เพียงแค่นำมาติดตั้งไว้ในบริเวณเดียวกับบ้าน จะเป็นหน้าบ้านหรือหลังบ้านก็ได้ ออกแบบให้ดูกลมกลืนกับบ้านหลัก อาจจะใช้สีเป็นตัวดึงความน่าสนใจก็ได้ หรือไม่ก็ใช้คู่สีเพื่อให้เกิดความกลมกลืนสวยงามเหมือนบ้านหลังนี้ ที่นำสีน้ำเงินและไม้ทาสีโทนเหลืองรับกับสีของตัวบ้านหลัก 

เห็นแล้วชอบก็แชร์ แต่ใครมีไอเดียเจ๋งๆ เพิ่มเติมแนะนำเข้ามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ