บ้านไม้เรียบง่ายสไตล์ร่วมสมัยกับบรรยากาศสงบงาม

Chonnikarn Chonnikarn
「大羽根園の家」, 若山建築設計事務所 若山建築設計事務所 บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

เชื่อว่ามีหลายคนเลยในหลงใหลในเสน่ห์ของบ้านไม้ เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วบ้านไม้จะสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น สงบ และเรียบง่าย หลายคนจึงอยากจะปลูกบ้านไม้สักหลังตามแถวชานเมืองหรือตามชนบท หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบบ้านไม้เหมือนกัน บ้านหลังต่อไปนี้ต้องถูกใจคุณแน่นอน โดยบ้านไม้ที่ homify กำลังจะพาคุณไปชมนั้นเป็นผลงานของสถาปนิกชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Wakayama Arc ดังนั้น การตกแต่งดีไซน์ของบ้านหลังนี้จึงมีกลิ่นอายของสไตล์ญี่ปุ่นแฝงอยู่ด้วย อย่ารอช้า รีบไปสำรวจพร้อมๆ กับเราเลยดีกว่า 

ดูดีแม้มองจากไกลๆ

เมื่อเรามองจากด้านนอกแล้วก็จะเห็นบ้านไม้ชั้นเดียวสีเข้ม โครงสร้างภายนอกนั้นดูดีแบบเรียบๆ ในสไตล์โมเดิร์นรัสติก สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดของบ้านหลังนี้คือหลังคาลาดลง โดยหลังคาก็เป็นสีเดียวกับสีกำแพงของบ้านไม้สีดำด้วย เป็นดีไซน์ที่สวยงามลงตัวมากๆ นอกจากนี้ รอบบ้านๆ มีต้นไม้ต้นใหญ่และพุ่มไม้สวยๆ ก็ยิ่งเน้นให้บ้านดูสวยอบอุ่นกว่าเดิม

เมื่อมองจากด้านข้าง

พอมองที่ด้านข้างแล้วก็จะยิ่งเห็นหลังคาลาดลงแบบเพิงหมาแหงนได้ชัดเลย แล้วเราก็จะเห็นผนังบางส่วนเป็นกระจกด้วย เป็นดีไซน์ที่ช่วยให้บ้านไม้หลังเล็กดูโปร่งขึ้น

ภายในที่โปร่งสบาย

เมื่อเข้ามาข้างในแล้วก็จะพบกับห้องกว้างที่ดูโปร่ง โล่ง สบาย พื้นปูเป็นไม้ขัดมันสีอ่อน ส่วนเพดานก็เป็นเพดานไม้เช่นกันแต่มีลูกเล่นอยู่ที่คานไม้ดูโมเดิร์น ผนังรอบๆ นั้นทาสีขาว ทำให้ห้องยิ่งดูกว้างกว่าเดิม สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคงจะเป็นชั้นลอยเล็กๆ เนื่องจากบ้านหลังนี้มีเพดานค่อนข้างสูง จึงสามารถสร้างชั้นลอยได้สบายๆ เลย

มาชมชั้นลอยกันบ้าง

เราจะเห็นดีไซน์แบบสไตล์ญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจนเลยที่ชั้นลอย เพราะที่ประตูนั้นเป็นประตูไม้บานเลื่อนติดกระดาษแบบญี่ปุ่นที่ติดมีชื่อว่า 'ประตูโชจิ' ที่ชั้นลอยนั้นไม่มืดทึบเลย แสงจากภายนอกจะส่องเข้ามาผ่านทางประตูและหน้าต่างสร้างบรรยากาศสบายๆ เหมาะแก่การพักผ่อน 

สว่างไสวและโปร่งสบาย

เพราะว่าเพดานของบ้านนั้นสูง แสงจึงส่องเข้ามาได้ทั่วขับไล่บรรยากาศอึมครึมออกไป ยิ่งเวลาแสงส่องมากระทบราวไม้ซี่ๆ ก็จะเกิดเงาสวยๆ สร้างมิติให้กับบ้าน นอกจากแสงธรรมชาติแล้ว ยังมีโคมไฟดีไซน์เรียบๆ ติดตั้งที่ผนังและเพดานด้วย 

ชานบ้านสวยๆ

เพราะว่าธรรมชาติที่อยู่ล้อมรอบบ้านหลังนี้นั้นสวยมากๆ หากไม่มีชานบ้านที่เอาไว้นั่งเล่นเพื่อชมวิวก็คงจะแย่เลย ในส่วนของชานบ้านนั้นทำจากไม้สีเข้ม มีพื้นที่กว้าง เอาไว้นั่งเล่นกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ได้อย่างสบายๆ 

บ้านหลังนี้ถูกใจคุณหรือไม่? บอกเราเลยที่ด้านล่างนี้

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ