10 ตัวอย่างบ้านสวนสวยๆ อยู่สบาย-ใกล้ชิดธรรมชาติ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ตัวอย่างบ้านสวนสวยๆ อยู่สบาย-ใกล้ชิดธรรมชาติ

Medhini Promta Medhini Promta
 บ้านและที่อยู่อาศัย by LM Arquitetura | Conceito
Loading admin actions …

เคยคิดอยากอยู่บ้านที่มีบรรยากาศสงบๆไหม? เคยคิดอยากสูดอากาศบริสุทธิ์ แทนมลภาวะทุกวันบ้างไหม? เคยคิดอยากตื่นมาแล้วเห็นสีเขียวๆของต้นไม้ใบหญ้า แทนตึกคอนกรีตบ้างไหม? 

ถ้าคำตอบของคุณคือ ใช่ ลองตามมาดูรูปต่อไปนี้ด้วยกัน เรารวบรวมบ้านกลางสวนสวยๆ บรรยากาศสดชื่น เน้นความเป็นธรรมชาติ มาให้คุณแล้ว เลือกดูเลยว่าชอบแบบไหนที่สุด แล้วจะเอาไปดัดแปลงสร้างตามต่อก็ได้

1. มีแต่สีเขียว

ประเดิมด้วยผลงานของบริษัท WOODY-HOLZHAUS – KONTIO กับบ้านหลังเล็กกะทัดรัด สีขาวครีม ดูอบอุ่น สะอาดตา ถูกล้อมด้วยสนามหญ้ากว้าง ปลูกต้นไม้เป็นสวนหย่อมกำลังพอดี ไม่รกหูรกตาเกินไป 

2. งานไม้ยังไงก็ต้องมา

ถ้าพูดถึงบ้านสวนแล้วละก็ ยังไงก็ต้องหนีไม่พ้นบ้านไม้แบบนี้แน่นอน เพราะไม้เป็นวัสดุจากธรรมชาติ และจุดประสงค์ของการทำบ้านสวนก็คือเราอยากปลูกต้นไม้เยอะๆ อยากเน้นย้ำความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติให้มากที่สุด

3. ไม่จำเป็นต้องเป็นสวนหญ้าเท่านั้น สวนหินก็ได้

คำว่า สวน ไม่ได้จำกัดความอยู่แค่ต้องมีพื้นเป็นสนามหญ้าเท่านั้น ถึงพื้นเป็นหินแบบนี้ก็เรียกว่าสวนได้ ตราบใดที่ยังมีต้นไม้ปลูกประดับ คอยให้ร่มให้เงา ให้ความสดชื่นอยู่

4. อีกสีโทนอุ่น

 สวน by Аrchirost

บ้านสีเหลืองๆ ครีมๆแบบนี้จัดว่าเป็นโทนสีที่กำลังดี เพราะไม่ทำให้บ้านดูร้อนจัดจ้านเกินไปแม้วันแดดออก แต่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นพอดี พอมีสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้ามาล้อมรอบแล้ว ยิ่งดูกลมกลืนกันมากเป็นพิเศษ

5. มาแนวโมเดิร์นบ้าง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Boutique Modern Ltd

ถึงแม้ว่าจะเป็นรูปแบบที่เน้นความทันสมัย เรียบหรู แต่ถ้าคุณยังอยากอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติก็สามารถทำได้ ลองดูบ้านในรูปนี้เป็นตัวอย่าง บ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยม ชั้นเดียว แต่ตั้งอยู่กลางสนามหญ้ากว้าง ทิวทัศน์ดี มีต้นไม้ล้อม

6. คันทรี่มากๆ

บ้านผนังอิฐแดงแบบนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเดิมทีอิฐแดงก็ช่วยเพิ่มความคลาสสิค ความเป็นสไตล์คันทรี่ให้กับตัวบ้านอยู่แล้ว ยิ่งถ้ามีสวน หรือสนามกว้างๆล้อมรอบด้วยละก็ จะยิ่งดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

7. สูงและแหลมมาก

บ้านรูปทรงแปลกตา มีหลังคาที่แหลม สูง และชันกว่าปรกติ แต่ก็จัดว่ามีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แถมพอเอามาสร้างกลางสวนไว้แบบนี้แล้ว ยิ่งทำให้ดูโดดเด่นมาก สดชื่น ร่มรื่นไปอีกแบบ

8. ใต้ร่มเงาไม้

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Hall + Bednarczyk Architects
Hall + Bednarczyk Architects

Veddw Farm, Monmouthshire

Hall + Bednarczyk Architects

สำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ชนบท แบบในหนังฝรั่ง ลองดูหลังนี้เป็นตัวอย่างก็ได้ บ้านทำด้วยอิฐ มีสวนเล็กๆ อยู่ติดทางเดินร่มรื่นที่มีต้นไม้ใหญ่ปกคลุม 

9. ดอกไม้บนหลังคา

นอกจากจะเป็นบ้านกลางสวนแล้ว พื้นที่กว้างขวาง โล่ง น่าสบายแล้ว ตัวบ้านเองก็ยังมีดอกไม้สีชมพูสดใสปกคลุมหลังคาทั่วไปหมดด้วย ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้น ไม่จืดชืด

10. ง่ายๆ เป็นธรรมชาติ

เน้นสีน้ำตาลอย่างเดียว พร้อมรูปแบบที่แปลกตาขึ้นเล็กน้อย คือหน้าต่างใต้หลังคาที่เป็นทรงครึ่งวงกลม แทนที่จะเป็นทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาเหมือนบ้านทั่วไป

เป็นยังไงบ้าง? ชอบอันไหนบ้าง? อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆดูนะ แล้วคิดยังไงก็มาบอกกันด้วย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ