6 แบบบ้านสวยริมน้ำหลากสไตล์ ร่มรื่นน่าอยู่

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

6 แบบบ้านสวยริมน้ำหลากสไตล์ ร่มรื่นน่าอยู่

J.Attanee J.Attanee
Baan Kong ( Grandfather’s house):  บ้านและที่อยู่อาศัย by บริษัท สถาปนิกชุมชนและสิ่งแวดล้อม อาศรมศิลป์ จำกัด
Loading admin actions …

    หลายคนคงเคยฝันว่าอยากมีบ้านริมน้ำกันสักหลังเพราะให้ทั้งความร่มเย็น สดชื่นและผ่อนคลาย อีกทั้งในทางฮวงจุ้ยก็มีความหมายดี หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ การกินดีอยู่ดี  บ้านเรือนไทยในสมัยก่อน จึงนิยมที่จะสร้างบ้านริมน้ำ เพื่อความสะดวกในการอุปโภค บริโภค และการเดินทาง ปัจจุบันวิถีชีวิตเปลี่ยนไป ความสะดวกสบายเข้ามาทั่วถึงทุกที่ มีการคมนาคมเดินทางหลากหลายรูปแบบ บ้านริมน้ำจึงไม่ได้ตอบโจทย์ในเรื่องอุปโภค บริโภค และการเดินทางอีกต่อไป แต่จะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในเรื่องของความสวยงาม สบายตา สบายใจ เป็นการสร้างบรรยากาศของบ้านให้น่าอยู่ขึ้นมากกว่า  ยิ่งถ้ามีมุมระเบียงสวยๆ สวนหน้าบ้านเก๋ๆ ไว้นั่งเล่นชิลๆ คงมีความสุขมาก ไอเดียบุควันนี้ขอเสนอแบบบ้านริมน้ำในประเทศต่างๆมาให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน ซึ่งรูปแบบ วัสดุที่ใช้อาจแตกต่างกันไปตามสถาปนิกจะออกแบบ และแตกต่างไปตามวัฒนธรรม วิถีความเป็นอยู่ของคนในประเทศนั้นๆ บางประเทศอาจจะเป็นแนวคันทรี ชนบทเน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ บางประเทศอาจเน้นความหรูหรา ราคาแพง และต้องโดดเด่น และบางประเทศก็อาจจะดูแออัด เนื่องจากพื้นที่ของประเทศมีจำกัด  แต่ในเรื่องความสวยงาม คลาสสิค นั้นไม่แพ้กันเลยทีเดียว

บ้านริมน้ำในประเทศไทย

บ้านเรือนไม้แบบไทยมักจะตั้งอยู่ในต่างจังหวัด ห่างไกลเมืองที่วุ่นวาย เน้นความเรียบและใช้โทนสีธรรมชาติ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ความสงบสุขไม่วุ่นวาย ได้บรรยากาศการพักผ่อนอย่างแท้จริง

บ้านริมน้ำในประเทศออสเตรีย

บ้านเรือนไม้ สีเข้ม ตั้งอยู่ในเขตชนบท มีการตกแต่งที่เรียบๆ ไม่ฉูดฉาด เน้นการใช้งานเพื่ออยู่อาศัยจริงๆ และเน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติและความสันโดษ สไตล์นี้ตอบโจทย์คนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองไปอยู่ที่สงบๆ 

บ้านริมน้ำในประเทศอาร์เจนตินา

 สวน by Radrizzani Rioja Arquitectos

บ้านเรือนไม้ เน้นสีสันสดใส มีชีวิตชีวา และประโยชน์ใช้สอย เช่น กิจกรรมพายเรือ เป็นกิจกรรมที่บ้านริมน้ำทุกทีจะต้องมี  ส่วนแบบบ้านที่เราพบเห็นในชีวิตประจำวันทั่วไปวไป 

บ้านริมน้ำในประเทศโปรตุเกส

 บ้านปูนในประเทศนี้จะนิยมสร้างแบบตึก มีหลายชั้นแล้วเล่นสีสันสดใสภายนอก  ทั้งนี้เพื่อรองรับจำนวนประชากรที่มีมากในประเทศ และความคุ้มค่าในการการสร้างตึก เน้นประโยชน์ใช้สอย

บ้านริมน้ำในประเทศอังกฤษ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Des Ewing Residential Architects
Des Ewing Residential Architects

Elegant yet understated home with central elliptical space lit from above

Des Ewing Residential Architects

 บ้านปูน สไตล์ผู้ดีอังกฤษ  เนื่องจากสังคมชนชั้นสูงที่นี่มักจะแข่งขันกันในเรื่องของการใช้ของแพงหรู และต้องเลิศที่หนึ่งเท่านั้น ถึงจะได้รับความชื่นชม แบบบ้านริมน้ำย่อมเน้นความหรูหรา สง่างาม การออกแบบและวัสดุที่ใช้ต้องมีเอกลักษณ์และต้องเด่นกว่าใคร

บ้านริมน้ำประเทศโคลัมเบีย

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Kubik Lab

บ้านไม้ไผ่ เรียบๆแต่สวยงามและมีสเน่ห์ เหมือนบ้านพักตากอากาศ สำหรับวันสบายๆที่ต้องการพักผ่อน การตกแต่งจะเน้นกลมกลืนธรรมชาติ เข้ากับวิถีชาวบ้าน

อยากมีบ้านริมน้ำกันมั้ย บ้านริมน้ำแบบไหนที่ถูกใจคุณ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ