บ้านสวยร่วมสมัย ทันสมัย น่าอยู่อาศัย ในทุก ตร.ม. | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยร่วมสมัย ทันสมัย น่าอยู่อาศัย ในทุก ตร.ม.

Anuwat Anuwat
ทางเดินสไตล์คลาสสิกห้องโถงและบันได โดย Müllers Büro คลาสสิค
Loading admin actions …

ท่ามกลางการพัฒนาในทุกแง่มุมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็น วัสดุก่อสร้าง ของตกแต่ง รวมทั้งเทคโนโลยีพลังงานทดแทน แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์และความคลาสลิคของการออกแบบและตกแต่งบ้านนั้นคือ สไตล์

โดยสไตล์การตกแต่งที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเช่นเดียวกันกับสไตล์โมเดิร์นนั้นคือ ร่วมสมัย หรือ Contemporary ซึ่งความโดดเด่นของสไตล์นี้คือ ความทันสมัย น่าอยู่อาศัย และให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เด่นชัดในหลากหลายเรื่อง นับตั้งแต่โทนสีที่นำมาใช้ อาทิ สีเบจ สีส้มอ่อน สีขาว หรือจะเป็นวัสดุก่อสร้างและเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุธรรมชาติและหาได้ง่ายในท้องถิ่น รวมทั้งการตกแต่งภายในที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายเป็นหัวใจสำคัญ

และในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำพาทุกท่านไปพบกับตัวอย่างบ้านที่ออกแบบและตกแต่งภายในด้วยสไตล์ร่วมสมัย เป็นแนวทางที่สำคัญในการนำไปปรับใช้สำหรับการอยู่อาศัยของทุกคนอย่างสร้างสรรค์ต่อไป

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

โดย Müllers Büro คลาสสิค

บ้านขนาดสองชั้นปลูกสร้างขึ้นอย่างสวยงาม โดยภาพรวมการออกแบบใช้วัสดุก่อสร้างอย่างเช่น ไม้ เป็นหลัก ทั้งโครงสร้างบ้าน เสา คาน เพดาน ผนังและพื้น โทนสีที่นำมาใช้หลักๆเป็นสีครีมและสีเนื้อไม้ อย่างไรก็ดีนอกจากความสวยงามยังเสริมความรู้สึกที่อบอุ่น ด้านรูปแบบหลังคาออกแบบในลักษณธทรงจั่วงดงาม ทันสมัย และมีความแข็งแรง สามารถระบายน้ำได้ดีในฤดูฝน บริเวณด้านนอกของบ้านมีการจัดทำมุม นอกชานหน้าบ้านขนาดสมส่วนไว้สำหรับการพักผ่อนและซึมซับบรรยากาศจากธรรมชาติโดยรอบที่ปลูกด้วยต้นไม้นานาพรรณ สร้างความสดชื่นและโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัย 

การเลือกใช้โทนสีที่อบอุ่นผสมผสานกับการใช้วัสดุก่อสร้างจากธรรมชาติอย่างไม้เป็นความโดดเด่นของงานออกแบบและตกแต่งบ้านในสไตล์ร่วมสมัย

จัดวางรูปแบบบ้านด้วยตัวแอล

โดย Müllers Büro คลาสสิค

ต่อเนื่องในส่วนของภาพรวมภายนอกของบ้านด้วยมุมด้านหลัง ซึ่งตกแต่งบริเวณโดยรอบด้วยพื้นที่สีเขียวทั้งหญ้า พุ่มไม้ และไม้ดอกไม้ประดับ และอีกสิ่งหนึ่งที่เด่นชัดคือการจัดวางรูปแบบบ้านในลักษณะตัวแอลตามพยัญชนะภาษาอังกฤษ ซึ่งการออกแบบในลักษณะนี้จะสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับตัวบ้านทั้งบริเวณภายในและบริเวณภายนอกได้อย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยที่มีพื้นที่บ้านจำกัด ไม่เพียงเท่านั้นบ้านหลังนี้ยังมุ่งเน้นการจัดการระบบน้ำภายในบ้านอย่างชาญฉลาดด้วยการติดตั้งรางน้ำฝนและท่อระบายน้ำ รวมทั้งตกแต่งมุมต่างๆของบ้านด้วยประตูและหน้าต่างอย่างสมส่วน สามารถเพิ่มความส่องสว่างให้กับภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

การออกแบบและตกแต่งบ้านอย่างเรียบง่าย นับตั้งแต่การจัดวางรูปแบบบ้าน จัดการระบบน้ำ รวมทั้งสร้างพื้นที่สีเขียวและนำเอาแสงสว่างจากธรรมชาติมาปรับใช้ ตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบครบวงจรในสไตล์ร่วมสมัยได้อย่างนุ่มลึก

โปร่ง โล่ง สบาย

โดย Müllers Büro คลาสสิค

จากภายนอกเข้าเยี่ยมสู่ภายในพบกับมุมนั่งเล่นสุดสร้างสรรค์ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จำพวก เก้าอี้ เบาะเอนนั่ง โต๊ะไม้ รวมทั้งของเครื่องใช้ต่างๆในการสร้างจินตนาการ ไม่ว่าจะเป็น กล้องดูดาว ลูกโลก ปากกา กระดาษ ส่วนเติมเต็มที่สำคัญในการทำให้ห้องนั่งเล่นหลังนี้มีสีสัน นอกจากองค์ประกอบหลักปัจจัยที่มีส่วนสนับสนุนให้มุมดังกล่าวน่าสนใจมากยิ่งขึ้นนั้นคือการออกแบบภายในที่มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เห็นได้ชัดจากบริเวณผนังที่ตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกใสพร้อมด้วยม่านกรองแสงโทนสีขาว สามารถเสริมความส่องสว่างให้กับภายในบ้านรวมทั้งยังระบายอากาศภายในห้องให้สดชื่น น่าอยู่อาศัยและพักผ่อนตลอดเวลา

จัดวางอย่างสมส่วนเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในให้กว้างขวาง

โดย Müllers Büro คลาสสิค

ใกล้ๆกันกับมุมนั่งเล่น ผู้อยู่อาศัยได้ตกแต่งมุมดังกล่าวให้เป็นมุมครัวอีกหนึ่งจุด  ด้วยการนำเอาของเครื่องใช้ภายในครัวอย่างเช่น เคาน์เตอร์ครัว เครื่อฝใช้ไฟฟ้า และมินิบาร์สำหรับเตรียมอาหาร โดยวัสดุที่นำมาบิวท์อินนั้นใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก สีของเนื้อไม้ให้ความสวยงามและอบอุ่น ที่สำคัญกลมกลืนกับงานออกแบบทั้งภายในและภายนอกของบ้าน

การจัดการพื้นที่ภายในห้องด้วยการแบ่งเป็นมุมต่างๆ อย่างเช่น มุมนั่งเล่นและมุมครัว ตอบโจทย์การบริหารพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างคุ้มค่า

​เชื่อมโยงระหว่างมุมห้องอย่างสะดวกสบาย

โดย Müllers Büro คลาสสิค

อีกหนึ่งความโดดเด่นของการตกแต่งภายในบ้านหลังนี้คือการเชื่อมโยงระหว่างมุมห้อง ไม่ว่าจะเป็น มุมรับรอง มุมนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งมุมศิลปะ ซึ่งแทนที่จะใช้กำแพงหรือไม้อัดกั้นให้เป็นสัดส่วน กลับกันผู้อยู่อาศัยใช้เฟอร์นิเจอร์ในการแบ่งแทน อาทิ โซฟาแบบเอนนอนเป็นมุมนั่งเล่น โต๊ะและเก้าอี้ไม้กลางบ้านเป็นมุมอ่านหนังสือ โดยข้อดีของการจัดวางแบบนี้สามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้กว้างขึ้น ผู้อยู่อาศัยจะรู้สึกผ่อนคลายสบายตา และนัยยะสำคัญสะดวกสบายสำหรับการเชื่อมโยงและเดินไปมาจากมุมหนึ่งไปยังอีกมุมหนึ่งของบ้าน

​ต่อเติมเตาผิง

โดย Müllers Büro คลาสสิค

นอกจากความอบอุ่นของโทนสีและวัสดุตกแต่งจากธรรมชาติ  บ้านสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้ได้ต่อเติมและปลูกสร้างเตาผิงไฟไว้สำหรับสร้างความอบอุ่นในฤดูหนาว เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องเจอกับหิมะหรือฤดูดังกล่าวเป็นเวลานาน โดยข้อดีของเตาแบบนี้สามารถออกแบบและตกแต่งให้ชิดกับผนังคล้ายกับการบิวท์อิน ที่สำคัญไม่รบกวนพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านอีกทั้งยังสามารถตกแต่งให้สวยงาม

​วอลเปเปอร์สีสันสดใส

โดย Müllers Büro คลาสสิค

บริเวณผนังของบ้านหลังนี้มุ่งเน้นการตกแต่งด้วยสีสันอันสวยงามจากวอลเปเปอร์เต็มพื้นที่ในทุกสัดส่วน โดยสีสันของวอลเปเปอร์หลังนี้ใช้โทนสีที่เรียบง่ายอย่างเช่น ลวดลายดอกไม้หลากหลายชนิดและสีเนื้อไม้ ซึ่งทั้งสองให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ใกล้ชิดกับธรรมชาติ สวยงามและเสริมความทันสมัยได้อย่างโดดเด่น

​ตกแต่งภายในด้วยไม้

ทางเดินสไตล์คลาสสิกห้องโถงและบันได โดย Müllers Büro คลาสสิค

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจและตอกย้ำความเป็นร่วมสมัยนั้นคือการตกแต่งภายในด้วยวัสดุธรรมชาติจากไม้ เห็นได้ชัดจากโครงสร้างเพดาน วงกบประตู และวัสดุปูพื้น ซึ่งข้อดีของไม้นอกจากสวยงามยังมีความแข็งแรง คงทน ดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่าย ยืดหยุ่นสูงรองรับความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัย ซึ่งเป็นความคาดหวังสูงสุดสำหรับการอยู่อาศัย ไม้จึงเป็นทางเลือกหลักของสไตล์ร่วมสมัยจนถึงปัจจุบัน

การตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัยมุ่งเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก ทั้งการใช้วัสดุก่อสร้างและของตกแต่งจากธรรมชาติ การจัดวางและบริหารพื้นที่ภายในอย่างคุ้มค่า เป็นไอเดียสุดสร้างสรรค์ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ทั้งแง่การออกแบบและตกแต่งบ้านต่อไป เพราะร่วมสมัย ทันสมัย น่าอยู่อาศัย

บ้านสไตล์ร่วมสมัย สวยงามถูกใจทุกคนอย่างไร ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ