​ต้อนรับปีใหม่กับ 20 ไอเดียของขวัญสำหรับคุณผู้หญิง | homify

​ต้อนรับปีใหม่กับ 20 ไอเดียของขวัญสำหรับคุณผู้หญิง

Anuwat Anuwat
Luna Homestaging ห้องครัว
Loading admin actions …

ในช่วงเทศกาลเปิดกล่องของขวัญหรือ Boxing Day ที่จะมาถึง นอกจากการออกแบบและตกแต่งบ้านให้สวยงามสอดรับการเทศกาลคริสต์มาส การคัดสรรและเลือกหาของขวัญสักชิ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการมอบให้กับคนพิเศษ คือ ปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้เราทุกคนต้องคิดหนักและสับสนว่าจะซื้อสิ่งของอะไรดีให้ถูกใจและประทับใจแก่ผู้รับได้อย่างสุขใจนั้นเอง

ซึ่งสิ่งของที่ได้รับความนิยมในการมอบให้ช่วงเทศกาลปีใหม่ ส่วนใหญ่จะเป็น ข้าวของเครื่องใช้ จำพวก เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ของเครื่องใช้ในบ้าน นอกจากนี้ของใช้ต่างๆ ของขวัญประเภท Gift Voucher ก็ได้รับความนิยมไม่แพกันเพราะมีมูลค่าสูง พกพาง่าย สามารถนำเก็บไปใช้ได้นานตามเวลาที่บัตรกำหนด ไม่เพียงเท่านั้นของขวัญอีกประเภทที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กันคือ สื่อสิ่งพิมพ์อวยพรปีใหม่ จำพวก การ์ดอวยพร ปฏิทิน เพราะสามารถทำได้ง่ายด้วยตนเอง มีคุณค่าทางจิตใจสูงและมีชิ้นเดียวในโลก

อย่างไรก็ตามเพื่อให้ปีใหม่ปีนี้เป็นวันพิเศษสำหรับทุกคนโดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลาย ทาง Homify พร้อมนำเสนอไอเดียของขวัญสุดสร้างสรรค์ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้เพื่อสร้างความเซอร์ไพรส์ในเทศกาลเปิดกล่องของขวัญได้อย่างมีความสุข

1.สีเขียวจากธรรมชาติ

พื้นที่สีเขียวเป็นหัวใจที่สำคัญในการมอบความสุขให้กับคนพิเศษ เพราะความสดชื่นจากธรรมชาตินั้นสร้างบรรยากาศโอโซนที่บริสุทธิ์ ทำให้คนที่เรารักรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายในช่วงเวลาที่เราเครียด ที่สำคัญสามารถนำมาตกแต่งไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้านและที่อยู่อาศัย อาทิ มุมครัว มุมนั่งเล่น มุมโต๊ะรับประทานอาหารรวมทั้งสวนไม้ โดยของขวัญชนิดนี้สามารถแบ่งออกเป็นหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รูปแบบของกระถางขนาดเล็กใช้พืชจำพวกกระบองเพชร กล้วยไม้ หรือจะเป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่จำพวกไม้ไผ่ ต้นสน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมอบไม้มงคล อาทิ มะยม ขนุน จะยิ่งเสริมความเป็นมงคลให้กับชีวิตรับปีใหม่ ถือได้ว่าสีเขียวจากธรรมชาติเหมาะสำหรับผู้รับทุกเพศทุกวัยเป็นของขวัญชิ้นแรกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์อย่างแท้จริง

2.ของเครื่องนอน

อีกหนึ่งของขวัญที่ตอบโจทย์ความสุขและประโยชน์ในการใช้สอยได้อย่างสมส่วนนั้นคือ ชุดเครื่องนอนต่างๆ อาทิ หมอน ผ้าพันคอ ซึ่งของเครื่องใช้ดังกล่าวสามารถนำมาตกแต่งในมุมต่างๆ เช่น มุมห้องนอน ห้องนั่งเล่น เพื่อสร้างความสวยงามและยกระดับให้มุมห้องดูมีสไตล์ ไม่เพียงเท่านั้นชุดเครื่องนอนยังเป็นของที่จำเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวแบบนี้จะยิ่งเสริมความอบอุ่นให้กับร่างกายพร้อมกับสุขใจจากภายในเมื่อได้รับจากคนพิเศษ

3.คนรักกาแฟต้องชอบ

สำหรับคนรู้ใจท่านไหนที่หลงรักและหลงไหลในการดื่มกาแฟ ชุดแก้วกาแฟลวดลายสวยงามสักหนึ่งชุดตอบโจทย์ความสุขได้เป็นอย่างดี โดยแก้วกาแฟที่นิยมมอบให้นั้นส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีขาวและตกแต่งลวดลายแบบเรียบง่าย ที่สำคัญควรเลือกแก้วที่ทำมาจากเซรามิกเพราะมีความแข็งแรง สวยงาม สามารถคงความร้อนและรักษารสชาติของกาแฟให้กลมกล่อมอยู่ตลอดเวลา ไม่เพียงเท่านั้นชุดแก้วกาแฟยังเสริมและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมและความทันสมัยของผู้ดื่มได้อย่างเด่นชัด

4.หนังสือรู้ใจสักเล่ม

อีกหนึ่งคุณค่าของการให้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยองค์ความรู้ คือ การให้หนังสือ ซึ่งของขวัญสุดพิเศษแบบนี้เหมาะสำหรับผู้รับทุกเพศทุกวัย เพระหนังสือมีเรื่องราวมากมายที่หลากหลาย สามารถเพิ่มพูนวิชาความรู้ พกพาไปอ่านได้ในทุกมุมบ้าน ที่สำคัญการอ่านหนังสือเป็นการพักผ่อนรูปแบบหนึ่ง ทำให้คนที่เรารักรู้สึกผ่อนคลาย ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเรามีหนังสือเยอะๆสามารถตกแต่งบ้านให้เป็นมุมห้องสมุด มุมอ่านหนังสือได้อย่างสร้างสรรค์ ต่อไป

5.ผ้าม่านสีสันสดใส

Perdeci

หากใครคิดไม่ออกว่าจะซื้อของขวัญอะไร การเลือกของตกแต่งภายในบ้านอย่างเช่น ผ้าม่านสีสันสดใสสักผืน คงเป็นคำตอบและทางเลือกที่เหมาะสม เพราะข้อดีของผ้าม่านนั้นสามารถช่วยกรองแสงจากรังสียูวี สามารถเสริมมุมหน้าต่างให้ดูโดดเด่นและสวยงาม ที่สำคัญสร้างความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้อยู่อาศัย

6.เก้าอี้อเนกประสงค์

Élitis พื้นและกำแพงวอลเปเปอร์

ของเครื่องใช้ภายในบ้านยังคงเป็นทางเลือกที่ดีในการมอบของขวัญ และหนึ่งในนั้นคือ เก้าอี้พับหรือเก้าอี้แบบเอนนอน เพราะเฟอร์นิเจอร์ชนิดดังกล่าวสามารถนำมาปรับใช้มุมต่างๆของบ้านได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่น มุมห้องนอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมนอกชานหน้าบ้านที่สามารถนั่งซึมซับบรรยากาศอันแสนบริสุทธิ์จากธรรมชาติ เหมาะสำหรับการพักผ่อนจริงๆในทุกช่วงเวลาจริงๆ

7.กระเป๋าจากวัสดุธรรมชาติ

Élitis พื้นและกำแพงวัสดุปูพื้นและผนัง Metallic/Silver

สิ่งประดิษฐ์ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ อีกหนึ่งของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ที่มีคุณค่าต่อผู้รับ เพราะของเครื่องใช้ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ อย่างเช่น กระเป๋า มีความทนทาน สวยงาม สร้างสรรค์ มีราคาที่เข้าถึงได้ เพียบพร้อมไปด้วยคุณประโยชน์การใช้สอย ที่สำคัญเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ

8.ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดผม ผ้าเช็ดมือ

ของเครื่องใช้ในห้องน้ำ อย่างเช่น ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดผม ผ้าเช็ดมือ ล้วนแล้วแต่เป็นของจำเป็นในการใช้ในชีวิตประจำวัน โดยผ้าที่นิยมนำมามอบให้ส่วนใหญ่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติหรือผ้าฝ้ายเพราะสามารถซึมซับและชำระสิ่งสกปรกได้ดี อาทิ น้ำและคราบไคล ซึ่งของเครื่องใช้ชนิดดังกล่าวนั้นเหมาะสมสำหรับการมอบเป็นของขวัญสุดพิเศษสำหรับคนรักได้อย่างประทับใจ

9.โฮมเธียร์เตอร์กระหื่มสักชุด

สำหรับการเติมมุมนั่งเล่นให้ครบวงจร โฮมเธียรเตอร์ขนาดสมส่วนหนึ่งชุด โดยข้อดีของโฮมเธียร์เตอร์นั้นสามารถสร้างความบันเทิงผ่านการดูหนัง ฟังเพลง หรือแม้กระทั่งเป็นส่วนประกอบของการจัดปาร์ตี้ได้อย่างสมส่วน ที่สำคัญยังสามารถดึงดูดให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ไม่เพียงแต่ความบันเทิงชุดเครื่องเสียงในปัจจุบันมีดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม ทันสมัย ช่วยเสริมและยกระดับให้มุมนั่งเล่นน่าใช้งาน  อีกหนึ่งของขวัญที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสามารถนำไปปรับใช้ในการตกแต่งภายในบ้านได้อย่างสมบูรณ์

10.โคมไฟสุดโมเดิร์น

Ozero crystal chandelier composition Manooi ศูนย์นิทรรศการ
Manooi

Ozero crystal chandelier composition

Manooi

ความส่องสว่างภายในบ้านเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการอยู่อาศัย โคมไฟจึงเป็นหนึ่งทางเลือกที่สำคัญสำหรับการมอบของขวัญ เพราะนอกจากคุณประโยชน์ด้านความส่องสว่างความหมายของโคมไฟหรือหลอดไฟนั้น ยังเสริมความเป็นมงคลให้กับชีวิตในการพบเจอกับแสงสว่าง ปัจจุบันโคมไฟมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งโคมระย้า โคมไฟหยดน้ำ โคมไฟตั้งโต๊ะ ซึ่งทั้งหมดสามารถนำมาปรับใช้ในการออกแบบและตกแต่งบ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้เป็นอย่างดี

11.ภาชนะในการปรุงอาหาร

เอาใจพ่อบ้านและแม่บ้านกันสักหน่อยสำหรับของขวัญสุดพิเศษเพื่อคนรักที่ชอบทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งนั้นคือ เครื่องครัวนานาชนิด โดยคุณประโยชน์ของขวัญประเภทนี้สามารถนำไปปรับใช้ในการปรุงอาหารของห้องครัวได้อย่างสะดวกสบาย ปัจจุบันมีดีไซน์และสีสันให้เลือกหลากหลาย ซึ่งนอกจากใช้งานยังมีความสวยงาม และถ้ามองลึกลงไปยังยกระดับครัวให้ดูน่าสนใจ ทันสมัย

12.ของตกแต่งจากไม้

ของตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งของที่ทำมาจากไม้ เพราะความโดดเด่นของวัสดุดังกล่าวมีความสวยงาม ความคลาสลิค และให้ความรู้สึกอบอุ่น โดยของตกแต่งดังกล่าวนี้จะทำออกมาในรูปแบบของเครื่องครัว อาทิ ช้อนส้อม ถาดรอง รวมทั้งตะเกียบ ซึ่งสามารถใช้งานได้จริงแต่นิยมโชว์และเก็บสะสมจะงดงามและมีคุณค่ากว่า ของตกแต่งจากไม้แบบดังกล่าวเหมาะสำหรับการมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนรู้ใจเพราะวัสดุจากธรรมชาตินั้นมีนัยยะสำคัญในการสื่อความหมายถึง ความยั่งยืน มั่นคง และสมบูรณ์

13.วอลเปเปอร์สุดสร้างสรรค์

homify พื้นและกำแพงวอลเปเปอร์

ปีใหม่คือการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ฉะนั้นของขวัญที่นิยมมอบให้นั้น ส่วนใหญ่จะมีโทนสีที่สดใส เพราะให้ความหมายที่ดีต่อผู้รับและอีกปัจจัยที่สำคัญของการเลือกซื้อของขวัญสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตกแต่งภายในบ้าน และหนึ่งในนั้น คือ วอลเปเปอร์ ซึ่งการเปลี่ยนผนังบ้านด้วยการติดตั้งวอลเปเปอร์ให้มีสีสันสวยงามรับปีใหม่นั้นเปรียบเสมือนการเริ่มต้นที่ดีโดยเริ่มจากที่อยู่อาศัย สีที่นิยมนำมาใช้ควรเป็นโทนสีที่ดูแล้วรู้สึกผ่อนคลาย อาทิ สีเบจ สีเหลืองอ่อน สีฟ้าอ่อน ไม่เพียงเท่านั้นสำหรับวองเปอร์ที่มีลวดลายควรเลือกรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย ถือได้ว่าวอลเปเปอร์เป็นของขวัญชิ้นโบว์แดงที่เข้ามาเสริมสีสันของชีวิตสำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างดีงาม

14.ชั้นวางรองเท้า

homify ห้องแต่งตัว

สำหรับผู้หญิงสมัยใหม่ รองเท้ากลายเป็นหัวใจสำคัญ ฉะนั้นของขวัญสุดสร้างสรรค์สำหรับคุณผู้ชายในการสร้างความประทับใจและบ่งบอกถึงความเข้าใจและใส่ใจในผู้หญิงนั้นคือ ชั้นวางรองเท้า ปัจจุบันของขวัญดังกล่าวนั้นมีให้เลือกหลากหลายสีสันและรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและหยิบใช้ได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับทุกรูปแบบบ้านอย่างครบถ้วน

15.ผ้าห่ม

ในฤดูหนาวแบบนี้ นอกจากอ้อมกอดจากคนพิเศษ สิ่งของแทนใจที่สำคัญในการมอบความอบอุ่น คือ ผ้าห่ม ปัจจุบันผ้าห่มมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อาทิ ผ้าฝ้าย ผ้าใยไผ่ ผ้านาโน เป็นต้น ซึ่งแต่ละเนื้อผ้ามีการออกแบบลวดลายสวยงามแตกต่างกันออกไป สำหรับโทนสีที่ควรนำมาใช้นั้น น่าจะเป็นสีโทนที่สื่อความหมายที่ดี อาทิ สีชมพูให้ความรู้สึกของการมีน้ำใจที่ดี หรือจะเป็นสีน้ำตาลให้ความรู้สึกที่มั่นคงและอบอุ่น

16.ชั้นเก็บของที่หลากหลาย

ชั้นเก็บของ อีกหนึ่งของขวัญที่ดูเหมือนจะแสนธรรมดา ในทางกลับกันคุณประโยชน์ของชั้นเก็บของช่วยจัดการของเครื่องใช้ภายในบ้านที่รกรุงรังหรือไม่มีที่จัดเก็บให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ที่สำคัญสามารถทำให้มุมห้องต่างๆน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น โดยชั้นเก็บสิ่งของต่างๆ นั้นมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งที่ทำมาจากไม้ จากเหล็ก โดยออกแบบมาในลักษณะต่างๆเพื่อให้สอดรับกับทุกรูปแบบ้านอย่างสมดุล

17.ผ้าปูโต๊ะสีสันสดใส

ผ้าปูโต๊ะ ของขวัญขนาดกะทัดรัดที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริงในการปูโต๊ะอาหาร ปัจจุบันของเครื่องใช้ดังกล่าวมีให้เลือกหลากหลายขนาด มากมายสีสัน เป็นทางเลือกที่สำคัญในการทำให้โต๊ะอาหารสวยงาม รองรับการใช้งานเพื่อสร้างความสะอาด สุขอนามัยที่ดีของผู้อยู่อาศัย เหมาะสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านคนพิเศษของคุณ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจในทุกอิริยาบถอย่างแท้จริง

18.ผ้ากันเปื้อนสุดสร้างสรรค์

ผ้ากันเปื้อนของขวัญอีกหนึ่งชิ้นสำหรับคนรักที่ชื่นชอบในการปรุงอาหาร ซึ่งผ้ากันเปื้อนในปัจจุบันออกแบบออกมาอย่างมากมาย มีลวดลายที่น่ารัก สามารถเป็นของขวัญได้อย่างสวยงามและเหมาะสม ที่สำคัญนำไปใช้งานได้จริงในทันที

19.พรมพื้นลวดลายสวยงาม

Fabric swatches Anna Bird Textiles ในครัวเรือนของตกแต่งและอุปกรณ์จิปาถะ
Anna Bird Textiles

Fabric swatches

Anna Bird Textiles

พรมพื้น ของขวัญสุดสร้างสรรค์ที่สามารถนำมาใช้ในการตกแต่งภายในบ้าน ปัจจุบันมีให้เลือหลากสีสันและลวดลายขึ้นอยู่กับความต้องการและชื่นชอบของผู้อยู่อาศัย โดยจุดเด่นของพรมไม่ได้มีดีเพียงแต่สวยงามกลับกันยังสามารถป้องกันพื้นของบ้านให้ดูสะอาดและมีความคงทนในการใช้งานมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดีพรมยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย  สามารถปูตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บริเวณทางเข้า บริเวณมุมนั่งเล่นหรือห้องนอน หรือจะปูเต็มทั้งพื้นที่ภายในบ้านได้เช่นกัน

20.งานหัตถกรรม

Élitis พื้นและกำแพงวอลเปเปอร์ Blue

ของขวัญสุดพิเศษอีกหนึ่งชนิดนั้นต้องยกให้กับของที่ทำมาจากงานฝีมือหรือหัตถกรรม เพราะของขวัญประเภทนี้มีความเด่นชัดในเรื่องของความสวยงาม สร้างสรรค์ โดยปัจจุบันครีเอทออกมาหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า ตะกร้า เฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งแจกันใส่ดอกไม้ และนัยยะสำคัญงานฝีมือแต่ละชิ้นเป็นของจำกัดที่มีชิ้นเดียวในโลก ซึ่งเหตุผลดังกล่าวยกระดับของขวัญให้มีคุณค่าแก่ผู้รับมากยิ่งขึ้น

ของขวัญปีใหม่เปรียบเสมือนดังการมอบสิ่งใหม่ที่ผู้รับโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เรารักและห่วงใยสามารถนำไปต่อยอดในการใช้ชีวิตได้ในมิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบและตกแต่งภายในบ้าน การใช้สำหรับการพักผ่อน รวมทั้งเป็นเครื่องประดับและของสะสมสุดสร้างสรรค์ที่สร้างความประทับใจได้อย่างไม่รู้ลืม

ของขวัญกล่องไหน ตอบโจทย์ความสุขสำหรับคุณ ร่วมแชร์ความสุขเรื่องของตกแต่งบ้านไปกับเรา Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ