ครบวงจรกับ 5 แบบบ้านขนาดใหญ่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ครบวงจรกับ 5 แบบบ้านขนาดใหญ่

Anuwat Anuwat
ผลงานสร้างบ้านพักอาศัย 2 ชั้น Contemporary Style by KL-Cons. โดย บริษัท เค.แอล.คอนสตรัคชั่น แอนด์ ซัพพลาย จำกัด ทรอปิคอล
Loading admin actions …

ผู้เชี่ยวชาญและผู้ประกอบการด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบัน ไม่ได้มุ่งสร้างแค่โครงการเพื่อการอยู่อาศัย แต่กลับมุ่งหาวิธีในการตอบโจทย์ความต้องการผู้อยู่อาศัยในทุกมิติไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งภายนอกและภายนอกของอาคารที่อยู่อาศัย ดูแลจัดการระบบความปลอดภัย หรือแม้กระทั้งการรับสร้างบ้าน อาคารที่อยู่อาศัย รวมทั้งโรงงาน

ความต้องการด้านอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันผู้ประกอบการแบ่งออกเป็น ตลาดล่างและตลาดบน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดบนได้รับความสนใจสำหรับผู้บริโภค เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้จะมีความสวยงาม หรูหรา และมีเอกลักษณ์หรือสไตล์เฉพาะตน มูลค่าของของตกแต่งหรือเทคโนโลยีที่นำมาใช้มีความทันสมัย ที่สำคัญผู้ลงทุนหรือผู้อยู่อาศัยสามารถออกแบบและตกแต่งทั้งภายในและภายนอกได้ด้วยตนเอง

และในวันนี้ทาง Homify จะนำพาทุกท่านไปพบกับแบบอย่างานก่อสร้างด้านอสังหาริมทรัพย์หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น บ้านหรูหลากหลายสไตล์ รวมทั้งโรงงาน เพื่อเป็นต้นแบบในการนำไอเดียดังกล่าวหรือต่อยอดการจ้างงานในการปลูกสร้างบ้านในอนาคตสำหรับทุกคนต่อไป

1.​บ้านหรูในสไตล์ร่วมสมัย

บ้านหลังนี้ปลูกสร้างในขนาดสองชั้น บนเนื้อที่ประมาณ 600 ตารางเมตร โดยงานออกแบบภายนอกมุ่งเน้นการใช้โทนสีที่อบอุ่น อย่างเช่นสีขาว สีเทา และสีน้ำตาล ซึ่งเป็นจุดเด่นของสไตล์ร่วมสมัยในการสร้างความสบายตาและสบายใจจากโทนสีที่นำมาใช้ ไม่เพียงเท่านั้นด้านวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ส่วนใหญ่ใช้คอนกรีตเป็นหลัก ซึ่งสามารถเสริมความแข็งแรงให้กับตัวบ้านได้อย่างมั่นคง ถัดมาคือรูปแบบของหลักคาออกแบบในลักษณะทรงปันหยามีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูฝนสามารถระบายน้ำฝนได้ดี สำหรับงานปูทางเดินด้านหน้าของตัวอาคารปูด้วยอิฐอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยโดยมีความกว้างพอสมควรที่รถยนต์สามารถเขามาจอดได้ บริเวณด้านหน้าของบ้านทั้งชั้นหนึ่งและชั้นสองประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใส เพื่อเพิ่มความส่องสว่างให้กับภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณชั้นสองได้มีการต่อยื่นระเบียงออกมาเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรับชมทัศนียภาพโดยรอบด้วยความเพลิดเพลิน ซึ่งบริบทโดยรอบนั้นปลูกสร้างพื้นที่สีขาวหลากหลายชนิด อาทิ ไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น รวมทั้งหญ้าสีเขียว อย่างไรก็ตามนอกจากบ้านได้มีการจัดทำโรงจอดรถขนาดกว้าง สามารถรองรับรถในร่มได้ประมาณ 2-3 คัน ทั้งนี้ภายในเพียบพร้อมไปด้วยห้องนอน 4 ห้อง ด้านห้องครัวแบ่งออกเป็น ห้องครัวฝรั่งและห้องครัวไทยอย่างละ 1 ห้อง พร้อมด้วยห้องรับประทานอาหาร เช่นเดียวกันกับห้องรับรองขนาดกว้าง และห้องน้ำที่มีมากกถึง 6 ห้อง ตอบโจทย์ความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยอย่างสมส่วน

2.​ที่อยู่อาศัยสุดทันสมัย

บ้านขนาดสองชั้น มีพื้นที่ใช้สอย 330 ตารางเมตร งานออกแบบภายนอกของตัวบ้านใช้วัสดุก่อสร้างจำพวก คอนกรีต อิฐและหิน ในการวางโครงสร้างและตกแต่งผนังรวมทั้งพื้น ด้านโทนสีที่นำมาใช้หลักๆเป็นสีขาวและสีดำเสริมความสวยงามในแบบร่วมสมัย มีสไตล์ เช่นเดียวกันกับรูปแบบหลังคาที่ออกแบบในลักษณะทรงแบนเพิ่มความสวยงามและทันสมัยให้กับตัวบ้านได้อย่างเด่นชัด ภายในเพียบพร้อมไปด้วยห้องนอน 4 ห้อง ที่มาพร้อมกับห้องน้ำ 4 ห้องเช่นกัน บริเวณศูนย์กลางของบ้านจัดทำเป็นมุมรับรองขนาดกว้าง พร้อมด้วยครัวอเนกประสงค์อีกหนึ่งหลังและที่จอดรถขนาดกว้างสำหรับ 2 คัน อำนวยความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยในทุกตารางเมตร นอกจากความสมบูรณ์ภายในบริเวณโดยรอบยังคงมุ่งเน้นในการจัดทำพื้นที่สีเขียว ซึ่งนอกจากความสวยงามยังสามารถเพิ่มร่มเงา ทำให้อุณหภูมิภายในบ้านให้เย็นสบายตลอดทั้งปี และนัยยะที่สำคัญคือการสร้างโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัย

3.บ้านขนาดใหญ่ ตอบทุกโจทย์การอยู่อาศัย

บ้านขนาดสองชั้น มีเนื้อที่ใช้สอยประมาณ 1,100 ตารางเมตร ภายรวมการตกแต่งภายนอกมุ่งเน้นให้ออกมาในลักษณะรูปทรงเรขาคณิตตอกย้ำความเด่นชัดในเรื่องของความทันสมัยแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น ทั้งนี้ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมทำให้การปลูกสร้างบ้านใช้ระยะเวลาไม่นานกลับกันกับสร้างความสวยงามบนพื้นฐานความเรียบง่าย เมื่อมองจากภายนอกวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ส่วนใหญ่เป็นคอนกรีต แต่มีบางจุดแสมด้วยวัสดุธรรมชาติ อาทิ ไม้ อิฐ และหิน สำหรับประตูและหน้าต่างและการตกแต่งภายในมุ่งสร้างความโปร่ง โล่ง สบาย เห็นได้ชัดจากการตกแต่งประตูและหน้าต่างด้วยกระจกใส บริเวณด้านหน้าทางเข้าตกแต่งอย่างสวยงามด้วยการใช้วัสดุปูพื้นจำพวกหิน ตกแต่งบริเวณทางเข้าด้วยไม้พุ่มอย่างเป็นระเบียบ  นอกจากภายนอกของอาคารบ้านตรงกันข้ามปลูกสร้างโรงจอดรถขนาดใหญ่โดยออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมเช่นกัน สามารถรองรับรถยนต์สุดหรูได้มากถึง 3-4 คัน  ภายในครบวงจรไปด้วยห้องนอนและห้องน้ำอย่างละ 8 ห้อง รองรับการปรุงอาหารของครอบครัวได้กว้างถึง 2 ครัว เช่นเดียวกันกับห้องรับรองอีก 2 ห้อง พร้อมกันยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเช่นสระว่ายน้ำซึ่งแบ่งออกเป็นสำหรับเด็กและผู้ใหญ่อย่างสมส่วน บริเวณโดยรอบของบ้านอยู่ในทำเลที่ดีชิดกับถนนสายหลักสะดวกสบายในการเดินทาง หนึ่งตัวอย่างบ้านที่ปลูกสร้างอย่างสวยงามในสไตล์โมเดิร์น หรูหราและครบถ้วนในทุกมิติการอยู่อาศัย และที่สำคัญอยู่บนทำเลทองที่เพียบพร้อมไปด้วยโครงสร้างพื้นฐานอย่างเช่น ถนน เป็นต้น

4.​บ้านขนาดสมส่วนในสไตล์โมเดิร์น

บ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมหลังนี้ปลูกสร้างในขนาดสองชั้น มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 550 ตารางเมตร ภาพรวมการออกแบบมุ่งเน้นความเรียบง่ายและสร้างบ้านในแบบฉบับสไตล์โมเดิร์นที่เด่นชัดในรูปทรงสี่เหลี่ยม โทนสีที่นำมาใช้เป็นอีกจุดที่บ่งบอกถึงความเป็นโมเดิร์นที่นำเอาโทนสีต่างๆมาผสมผสานให้เข้ากันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น สีเทา สีขาว สีดำ ด้านวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ส่วนใหญ่เป็นคอนกรีต มีบางจุดอย่างเช่น เพดาน พื้น ที่นำวัสดุธรรมชาติจากไม้มาตกแต่ง ด้านงานปูทางเดินใช้คอนกรีตเป็นหลักอีกเช่นกัน เพราะมีความแข็งแรงสูง ปลูกสร้างง่าย  ที่สำคัญสะดวกสบายต่อการขับรถเข้ามาจอดภายในบ้าน ซึ่งโรงจอดรถของบ้านหลังนี้ออกแบบและปลูกสร้างอยู่ภายในตัวบ้าน ด้านภายในตอบโจทย์การพักผ่อนอย่างสมส่วนด้วยการจัดทำห้องนอนและห้องน้ำจำนวน 5 และ 7 ห้องตามลำดับ บริเวณโดยรอบออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย มุ่งสร้างและเว้นพื้นที่ไว้ใช้สอยซึ่งสามารถปรับเป็นมุมนั่งเล่นกลางแจ้ง มุมสันทนาการ ตลอดจนมุมสังสรรค์รับเทศกาลต่างๆ และที่สำคัญยังคงมุ่งเน้นและใส่ในการสร้างพื้นที่สีเขียวตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผืนหญ้าสีเขียว ต้นไม้ ซึ่งสามารถเพิ่มความสวยงามและน่าอยู่อาศัย

5.​โรงงานแบบครบวงจร

นอกจากที่อยู่อาศัยการรับจ้างสร้างโรงงานเป็นอีกกลไกที่สำคัญของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยโรงงานในไอเดียบุคฉบับนี้ปลูกสร้างในรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยขนาดกว้าง ภาพรวมภายนอกของงานออกแบบมุ่งสร้างความโปร่ง โล่ง สบาย เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญในการทำอุตสาหกรรม มีระบบสาธารณูปโภคจำพวกน้ำและไฟที่พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา มีโครงสร้างพื้นฐานที่สมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถนน สำหรับภายในเพียบพร้อมไปด้วยตัวโรงงานที่แบ่งออกเป็นฝ่ายผลิต ออฟฟิสสำนักงาน โรงอาหาร และหอพักพนักงาน หนึ่งโรงงานที่มีควมพร้อมในทุกด้าน ตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจได้ในทันที

แบบอย่างอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงาม ทันสมัย มีสไตล์ ครบวงจรในทุกมิติ เป็นตัวอย่างที่สำคัญในการลงทุนทั้งในแง่ของการอยู่อาศัยและสร้างธุรกิจ

บ้านหรูหลังไหนถูกใจสำหรับทุกคน ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify 
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ