9 วัสดุแต่งหน้าบ้าน สวยคุ้มทนทานทุกสภาพอากาศ | homify

9 วัสดุแต่งหน้าบ้าน สวยคุ้มทนทานทุกสภาพอากาศ

Medhini Promta Medhini Promta
HORMANN ประตูหน้า
Loading admin actions …

อยากแต่งพื้นที่หน้าบ้านให้ได้สวยๆ อันดับแรกต้องรู้จักเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมก่อน เอาพื้นผิวให้เหมาะกับดีไซน์ของบ้าน ไม่ใช่เอาอะไรก็ได้มาใส่สะเปะสะปะ เพราะจะดูแล้วเละเทะ หาจุดเด่นไม่ได้

วันนี้เราจึงรวบรวมวัสดุดีๆ เหมาะๆ ในการจัดแต่งพื้นที่หน้าบ้านมาให้คุณ ลองไปเลือกกันดูว่าชอบอันไหน อันไหนแมทช์กับบ้านคุณ หรือจะเอาไอเดียไปดัดแปลงก็ได้ไม่ว่ากัน

1. บุด้วยหิน

เหมาะสำหรับบ้านทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น คลาสสิค คันทรี่ หรือสไตล์ผสมผสาน เลือกสีให้เข้ากับสภาพแวดล้อมโดยรอบก็พอ เท่านี้ก็ได้ความสวยงามแบบเรียบง่ายๆแล้ว แถมยังได้ผนังที่แข็งแรง คงทนด้วย

2. ใช้ไม้เคลือบทำเป็นโครงบ้าน

เดิมทีไม้ก็เป็นวัสดุตกแต่งบ้านยอดนิยมอยู่แล้ว สามารถใช้ได้กับแทบทุกส่วนในบ้าน ไม่ใช่แค่หน้าบ้านเท่านั้น เพียงแต่วาถ้าอยากให้มีอายุการใช้งานนานๆ ควรเลือกไม้เคลือบ เพื่อที่เนื้อไม้จะได้ถูกปกป้ิงจากสภาพอากาศทุกรูปแบบ ไม่ว่าฝนจะตกหรือแดดจะออก จะได้ไม่ผุพังไปง่ายๆ

นอกจากนี้ คำแนะนำเล็กๆน้อยๆของเราคือการเอาไม้มาทำเป็นโครง หรือพื้นบ้านแบบในรูปตัวอย่าง แล้วที่เหลือทำเป็นผนังโล่งๆ หรือประตูกระจก ก็ดูทันสมัยดี

3. ฉาบด้วยคอนกรีต

คอนกรีตให้ความรู้สึกที่มั่นคง แข็งแรง ขึงขัง เหมาะสำหรับบ้านที่เป็นทรงกล่อง หรือทรงตึกมากที่สุด เพราะจะทำให้ดูปลอดภัย นอกจากนี้สีโทนเทา… ซึ่งเป็นสีของคอนกรีต ยังเข้าได้กับทุกสีอีกด้วย

4. ถ้าหากใช้ไม้ทุกสัดส่วน ต้องหมั่นซ่อมบำรุงอยู่เสมอ

ไม่ว่าจะเป็นไม้เคลือบ หรือไม่เคลือบ ก็ต้องหมั่นดูแล คอยเช็ดทำความสะอาด คอยตรวจดูร่องรอยชำรุดบ้าง เพราะถ้าทิ้งไปนานๆแล้วไม้จะยิ่งเสื่อมสภาพเร็ว

5. ใช้กระเบื้องเคลือบแผ่นใหญ่ๆ

HORMANN ประตูหน้า

นี่คือตัวอย่างจากผลงานของบริษัททำประตู HORMANN จะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้เป็นสไตล์อินดัสเทรียล ในรูปแบบที่ค่อนข้างทันสมัย สีโทนเรียบๆ อ่อนๆ ไม่ฉูดฉาด ไม่เว่อร์วัง ส่วนวัสดุทำผนังก็มีเอกลักษณ์ เป็นกระเบื้องแผ่นใหญ่ๆ สีเงินๆ ดูแวววาวดี

6. ปลูกต้นไม้คลุมกำแพง

HZ Paisagismo บ้านและที่อยู่อาศัย

ถ้าคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งยังไง การปลูกต้นไม้ให้ปกลุมผนังหรือกำแพง ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน เพราะสีเขียวๆแบบนี้จะทำให้บ้านดูสดชื่นขึ้น

7. ใช้ผนังแบบซีทรู

จะเป็นบล็อคที่สลักเป็นลาย หรือจะเป็นผนังซีทรูก็แล้วแต่ ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัดดี

8. ใช้แผ่นซีเมนต์เคลือบพลาสติก

Canexel บ้านและที่อยู่อาศัย

วัสดุแบบนี้เราจะเห็นบ่อยจากบ้านในหนังฝรั่ง มักจะมาเป็นแผ่นยาวๆ สีขาวๆ เอามาเรียงๆซ้อนกันเป็นผนังบ้าน ให้ความรู้สึกที่ดูเป็นธรรมชาติ และเรียบง่ายไปอีกแบบ

9. เสาที่ทำมาจากไม้สีเข้มๆ ก็ดูสวยดี

อาจจะใช้เป็นไม้แบบเรียบๆตลอดแนว หรือจะเป็นซี่ไม้เล็กๆมาต่อกันแบบในรูปตัวอย่างนี้ก็ได้

เป็นไงบ้าง? ลองเอาไปทำตามดูนะ แชร์ไปให้เพื่อนด้วย แล้วชอบไม่ชอบยังไงอย่าลืมมาบอกกัน
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ