บ้านหลังเล็กสุดอบอุ่นมาพร้อมความงามทุกสัดส่วน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านหลังเล็กสุดอบอุ่นมาพร้อมความงามทุกสัดส่วน

Akharapon T. Akharapon T.
โดย Lozí - Projeto e Obra คลาสสิค
Loading admin actions …

บ้านหลังนี้ดูเผินๆจากภายนอกแล้วก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีรูปลักษณ์ที่ดูไม่ต่างไปจากบ้านทั่วไปในละแวกเดียวกัน แต่ภายใต้ความธรรมดาของรูปทรงนั้น บ้านหลังนี้กลับซ่อนความโดดเด่นของพื้นที่ภายในไว้ได้อย่างดีเยี่ยม บ้านหลังนี้เป็นฝีมือการออกแบบตกแต่งโดยทีมสถาปนิก Canatelli จากประเทศบราซิล ประเทศซึ่งมีลักษณะภูมิอากาศคล้ายคลึงกับเมืองไทย ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าการออกแบบบ้านให้กลมกลืนไปกับบริบทพื้นที่ซึ่งมีความลาดชันนั้นว่ายากแล้ว สิ่งที่ยากกว่าคือการตกแต่งความเรียบง่ายให้ดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ซึ่งบ้านหลังนี้ก็ทำออกมาได้อย่างลงตัวสุดๆ พูดมาขนาดนี้ชักอยากจะพาคุณผู้ชมไปทัวร์บ้านหลังนี้กันดูสักครั้ง เชื่อว่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน

ออกแบบตัวบ้านโดยเล่นกับระดับพื้นอย่างกลมกลืน

เนื่องด้วยพื้นที่ดินเป็นพื้นที่ลาดชัน ทำให้การออกแบบบ้านจำต้องอาศัยความรู้ทางด้านภูมิทัศน์เข้ามาช่วยในการออกแบบให้บ้านกลมกลืนไปกับลักษณะพื้นที่ โดยมีการออกแบบเป็นบ้านสองชั้นซึ่งพื้นที่บ้านสามารถเชื่อมต่อกับพื้นผิวถนนได้ทั้งสองระดับ หากบ้านของคุณมีลักษณะที่ตั้งคล้ายคลึงกับบ้านหลังนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากในการออกแบบ ลองปรึกษาสถาปนิกหรือภูมิสถาปนิกในการวางแผนออกแบบจะเป็นทางเลือกเพื่อการออกแบบบ้านที่ดีและเหมาะสม

เรียบง่ายด้วยขนาดและรูปทรงที่ดูเป็นมิตร

รูปลักษณ์ของบ้านภายนอกที่มองจากมุมนี้จะแลดูเหมือนมีขนาดที่เล็กกว่าความเป็นจริงอยู่มาก เนื่องด้วยเป็นมุมมองของหน้าบ้านจากบริเวณด้านบนเนิน ซึ่งแท้จริงแล้วตัวบ้านมีการออกแบบให้กลมกลืนฝังตัวไปกับความลาดชัน ส่วนของหน้าบ้านจึงเน้นความเรียบง่ายด้วยช่องเปิดน้อยๆและงานออกแบบภูมิทัศน์ที่ดูไม่หวือหวา ดูแล้วให้ความรู้สึกเรียบง่ายสุดๆ

รูปลักษณ์ที่สวยดูดีจนรู้สึกราวกับเป็นรักแรกพบ!

ภาพลักษณ์ของบ้านนอกจากจะมีรูปทรงการออกแบบที่ดูเป็นบ้านหลังเล็กเรียบง่ายแล้ว ยังมีรายละเอียดการดีไซน์ที่ช่วยเพิ่มเติมเสน่ห์ให้กับบ้าน ทำให้บ้านหลังนี้มีภาพลักษณ์บ้านที่ดูอยู่สบายด้วยวัสดุและโทนสีอันอบอุ่น และยังมีการออกแบบช่องเปิดหน้าต่างคู่สีขาวและช่องแสงรูปวงกลม ที่ดูแล้วทำให้บ้านน่ารักและมีเอกลักษณ์อย่างมาก

ครัวผสมผสานความโมเดิร์นและความรัสติคดิบเท่

การออกแบบตกแต่งห้องครัวของบ้านหลังนี้เป็นไปตามลักษณะการใช้สอยของครัวตามแบบบ้านสมัยใหม่คือมีการออกแบบเคาน์เตอร์ครัวและบาร์นั่งรับประทานแบบเรียบง่าย และมีการผสมผสานงานตกแต่งสไตล์รัสติคด้วยการใช้ไม้ประกบพื้นผิวรอบเคาน์เตอร์ และองค์ประกอบของใช้เล็กๆน้อยๆอย่างพัดลมรูปทรงสวยก็มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศได้อย่างมาก

บันไดบ้านในลุคโมเดิร์นโปร่งสบาย

บันไดมีลักษณะการออกแบบที่โดดเด่นอย่างคาดไม่ถึง ด้วยการออกแบบให้ใช้แม่บันไดแบบยื่นออกมาจากกำแพงทำให้พื้นที่ใต้บันไดมีความโล่งสามารถใช้สอยได้ ส่วนของราวกันตกกระจกก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยให้แลดูเบาโปร่งและโมเดิร์นขึ้นอีกด้วย

โถงทางเดินเรียบหรูพร้อมการใช้งานคอมแพค

ทางเดินภายในบ้านมีการตกแต่งอย่างเรียบหรู ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ที่มีขนาดไม่มากนักแต่ก็มีส่วนสำคัญต่อความรู้สึกขณะอาศัยอยู่ในบ้าน การเลือกใช้โทนสีขาวและสีน้ำตาลของไม้ปาเก้ช่วยขับความรู้สึกสงบและหรูหราให้อบอวลในพื้นที่ ทั้งยังมีการผนวการใช้งานของตู้เก็บของเลียบไปตามแนวทางเดิน ส่วนของผนังกระจกมีส่วนช่วยให้พื้นที่ยังดูไม่อึดอัดอีกด้วย

ห้องนอนสีหวานถูกใจคุณลูก

ห้องนอนของคุณลูกก็มีการตกแต่งอย่างใส่ใจไม่แพ้ห้องอื่นๆของบ้าน ด้วยลักษณะของพื้นไม้ปาเก้ที่อาจจะดูเข้มขรึมไปสำหรับเด็กแต่ดูเหมือนจะไม่ใช่ปัญหา เมื่อมีการตกแต่งผนังด้วยลวดลายดอกไม้แสนจะอ่อนช้อยและโทนสีชมพูอ่อนๆที่ดูเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์สีขาว เพียงเท่านี้ก็ได้ห้องนอนสีหวานที่ดูน่าจะถูกใจเด็กๆอยู่ไม่ใช่น้อย

ห้องน้ำของบ้านตกแต่งลึกลับมีมนต์ขลัง

ดูแปลกตาไปเสียสักหน่อยจากโทนและรูปแบบการตกแต่งของพื้นที่ส่วนอื่นๆ ด้วยการตกแต่งผนังโดยใช้ไวนิลสกรีนภาพต้นไม้ในโทนขาวดำ! ดูๆไปแล้วบ้านหลังนี้เองก็ซุกซ่อนความเซอร์ไพรส์ให้เราอยู่มากทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าผลลัพธ์ความพึงพอใจนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบ้าน ทั้งนี้ในความแปลกนั้นกลับเจือไปด้วยความดูดีของการเลือกใช้วัสดุและองค์ประกอบเครื่องใช้ที่ดูลงตัวและน้อยชิ้นสบายตา เห็นความตั้งใจขนาดนี้แล้วจะไม่หลงรักบ้านหลังนี้ได้อย่างไรกัน

ชอบหรือเปล่ากับบ้านหลังนี้? คอมเม้นท์แชร์ไอเดียของคุณได้เลยข้างล่างนี้
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ