โปรเจคบ้านสวยในฝันสำหรับทุกๆคน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

โปรเจคบ้านสวยในฝันสำหรับทุกๆคน

Anuwat Anuwat
โดย Pracownia Projektowa ARCHIPELAG โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านและที่อยู่อาศัยในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบทั้งที่เป็นโครงการบ้าน คอนโดมิเนียม หรือเช่าอาศัย รวมทั้งปลูกสร้างเอง โครงสร้างของบ้านคือแก่นหลักที่จำเป็นอย่างยิ่งในการวางโครงสร้างให้แข็งแรงเหมือนกันทุกหลัง แต่การตกแต่งมุมต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกนี่คือสิ่งแตกต่างที่ผู้อยู่อาศัยแต่ละคนมีสไตล์ความชอบที่ไม่เหมือนกัน

ฉะนั้นแล้วแนวทางการตกแต่งในปัจจุบันจึงออกมาในหลากหลายความต้องการ อาทิ มุ่งเน้นความเป็นธรรมชาติ มุ่งสร้างความกะทัดรัด หรือจะเป็นความใส่ใจในความสะดวกสบายต่างๆบนพื้นฐานความทันสมัย โดยทุกโจทย์ที่กล่าวมาข้างต้นมีองค์ประกอบที่เข้ามาสนับสนุนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตลาดของตกแต่งบ้านในปัจจุบันมีให้เลือกอย่างครบวงจร กลุ่มวิชาชีพช่าง สถาปนิกต่างๆ พัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเทคโนโลยีต่างๆที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับการอยู่อาศัยที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ และที่สำคัญองค์ความรู้จากโลกอินเตอร์เน็ตที่สามารถสร้างไอเดียที่เป็นประโยชน์ต่อการนำไปปรับใช้เพื่อการตกแต่งบ้านของทุกคนให้เกิดความสวยงามและหนึ่งในนั้นคือ Homify

ซึ่งในวันนี้เราจะนำพาทุกท่านไปเรียนรู้กับเทคนิคการออกแบบและตกแต่งบ้านแบบง่ายๆ อยู่สบายและมีความทันสมัย

1.สร้างพื้นที่สีเขียว

สำหรับการออกแบบและตกแต่งบ้านให้สวยงาม การสร้างพื้นที่สีเขียวถือได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ด้วยการนำเอาพรรณไม้ต่างๆมาตกแต่งบริเวณโดยรอบของบ้าน ไม่ว่าจะเป็น การจัดสวนไม้ การปูพื้นด้วยหญ้าสีเขียว การนำไม้พุ่มมาจัดวางแนวรั้ว ตลอดจนการปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่เพื่อสร้างร่มเงาให้กับบ้าน โดยข้อดีของพื้นที่สีเขียวนั้นไม่ได้มีดีเพียงแต่ความสวยงาม แต่ยังสามารถเพิ่มสีสัน เพิ่มความเย็นสบาย และเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์

2.​ลานจอดรถขนาดใหญ่

เพื่อให้การอยู่อาศัยเกิดความสะดวกสบาย การจัดทำลานหรือโรงจอดรถตอบโจทย์การเดินทางของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี โดยลานจอดรถนิยมใช้วัสดุก่อสร้างที่แข็งแรงในการปูพื้นและวางโครงสร้าง อาทิ อิฐ หิน หรือคอนกรีตสำหรับพื้นที่หรือทำเลในการจัดทำนั้นควรอยู่บริเวณด้านข้างหรือด้านหลังของบ้านเพื่อไม่ให้บดบังวิสัยทัศน์และความสวยงามของที่อยู่อาศัย ที่สำคัญควรเว้นพื้นที่ในการเข้าออกให้สะดวกสบายเพื่อป้องกันความปลอดภัยและอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

3.ตกแต่งภายในด้วยความทันสมัย

นอกจากการตกแต่งบริเวณด้านนอกของบ้านให้สวยงามด้วยพรรณไม้ และเสริมความสะดวกสบายด้วยลานจอดรถแล้วนั้น การตกแต่งภายในก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเริ่มจากการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง เครื่องใช้ไฟฟ้าให้เป็นสัดส่วน แบ่งออกเป็นมุมต่างๆอย่างเป็นระเบียบ วัสดุปูพื้นและผนังควรเลือกสอดรับและเข้ากันอย่างกลมกลืน อาทิ โทนสีขาวจากเพดานใช้คู่กับกระเบื้องเซรามิกลวดลายเรียบง่ายดูสบายตา อย่างไรก็ดีภายในควรมีแสงสว่างที่ทั่วถึงเพื่อความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย โดยสามารถเจาะทำประตูและหน้าต่างพร้อมกับตกแต่งด้วยกระจกใสหรือจะเป็นการติดตั้งหลอดไฟหรือโคมไฟตามจุดต่างๆ การจัดวางมุมต่างๆ ภายในบ้านควรหลีกเลี่ยงการใช้กำแพงกันกลับกันควรใช้เฟอร์นิเจอร์แทนเพราะสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกยามต้องการปรับมุมห้องต่างๆ ที่สำคัญทำให้ผู้อยู่อาศัยมีพื้นที่การใช้งานกว้างขึ้นและเดินไปมาระหว่างห้องได้อย่างสะดวกสบาย และนี่คือการตกแต่งภายในแบบเรียบง่ายแต่เพียบพร้อมไปด้วยความทันสมัยและน่าอยู่อาศัย

4.ใช้วัสดุธรรมชาติในการตกแต่ง

ถัดมาจากการเยี่ยมชมภาพรวมการตกแต่งภายใน อีกหนึ่งจุดหรือเทคนิคที่ควรนำไปปรับใช้คือการนำวัสดุธรรมชาติมาตกแต่ง อาทิ หิน อิฐ หรือไม้มาตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ อย่างเช่นครัวหลังนี้ที่ออกแบบและตกแต่งเคาน์เตอร์ครัว ชั้นเก็บของ ด้วยการนำไม้มาเป็นส่วนประกอบหลัก ข้อดีของไม้นั้นเพิ่มความสวยงามให้กับมุมครัวหลังนี้ขึ้นมาถนัดตา ไม่เพียงเท่านั้นไม้ยังทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติในทุกครั้งที่ได้ปรุงอาหาร ถือได้ว่าวัสดุธรรมชาติเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่อาศัย

5.กลมกลืนและเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ความอัจฉริยะจากเทคโนโลยีพลังงานทดแทนปัจจุบันเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่มีค่าเฉลี่ยของแสงอาทิตย์ที่สูง บ้านและที่อยู่อาศัยควรเกิดการปรับตัวและนำเอาความได้เปรียบดังกล่าวมาเป็นส่วนหนึ่งของการอยู่อาศัย ด้วยการศึกษา หาโอกาสและติดตั้งแผงโซลาร์รูฟไว้บริเวณหลังคา นอกจากความสวยงามและแตกต่างแล้ว แผงพลังงานดังกล่าวนี้ยังสามารถเปลี่ยนแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้ามาใช้ภายในบ้าน ซึ่งสามารถประหยัดเงินในกระเป๋า ทำให้เราลดการใช้พลังงานไฟฟ้า ที่สำคัญสะท้อนให้เห็นถึงการอยู่อาศัยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

การออกแบบและตกแต่งบ้านให้สวยงาม ทันสมัย มีหลากหลายวิธี ซึ่งผู้อยู่อาศัยควรใส่ใจและศึกษาอย่างสม่ำเสมอในการนำไปปรับใช้เพื่อให้บ้านของเราน่าอยู่อาศัยตลอดไป

ตกแต่งบ้านสไตล์ไหน สวยงามและทันสมัย ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ