บ้านเดี่ยว ทำเลสวย ในสไตล์โมเดิร์นสุดน่าอยู่ | homify

บ้านเดี่ยว ทำเลสวย ในสไตล์โมเดิร์นสุดน่าอยู่

Anuwat Anuwat
Kern-Haus AG
Loading admin actions …

โครงการบ้านและที่อยู่อาศัยเติบโตขึ้นอย่างมากมายในทุกพื้นที่ที่เพียบพร้อมไปด้วยโครงสร้างพื้นฐานอย่างเช่น การคมนาคม สาธารณูปโภคต่างๆ อย่างไรก็ดีปัจจุบันผู้ประกอบการต่างโฟกัสและให้ความสำคัญในแง่มุมของการลงทุนกับการสร้างประเภทบ้านเดี่ยวแบบหรูหรา เพราะกลุ่มผู้อยู่อาศัยประเภทนี้มีกำลังจ่ายที่สูงและพร้อมลงทุนเพื่อเลือกบ้านที่ดีที่สุดให้กับตนเอง

ทำไมต้องบ้านเดี่ยว เพราะบ้านชนิดนี้นั้นมีความเป็นส่วนตัวสูงสำหรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัว มีพื้นที่กว้างมากพอในการทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ สันทนาการ ปาร์ตี้ ไม่เพียงเท่านั้นภายในยังมีการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม แบ่งเป็นสัดส่วนอย่างมีระเบียบ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ โรงจอดรถ ลานสวนไม้ บ้านเดียวในปัจจุบันมุ่งเน้นการตกแต่งในหลากหลายสไตล์ ยกตัวอย่างเช่น สไตล์ร่วมสมัย สไตล์คอทเทจ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งสไตล์โมเดิร์นจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่สร้างความหรูหราให้กับตัวบ้าน ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครบครัน ที่สำคัญสวยงาม น่าอยู่อาศัยในทุกตารางเมตร

และในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำทุกท่านไปพบกับตัวอย่างบ้านเดียวสุดหรูหราที่ออกแบบและตกแต่งภายในด้วยความสวยงาม ทันสมัย ในแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น

​บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น

Kern-Haus AG

บ้านเดี่ยวหลังนี้มีขนาด 11.85 x 12.6 m / 213 m² (ความยาว, ความกว้าง / พื้นที่) ปลูกสร้างสองชั้น มุ่งเน้นการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นที่เด่นชัดในเรื่องการตกแต่ง โดยเริ่มตั้งแต่ ลักษณะของบ้านคล้ายกับรูปทรงเรขาคณิตนอกจากสวยงามและปลูกสร้างง่ายแล้วนั้น ยังเสริมด้านความทันสมัย ถัดมารูปแบบของหลังคาเป็นแบบทรงปันหยา เพิ่มความแข็งแรง คงทนให้กับตัวบ้าน เพราะหลังคาแบบนี้รองรับในทุกสภาพอากาศ โดยเฉพาะในฤดูฝนสามารถระบายน้ำได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการจัดการระบายน้ำที่ดีอย่างเช่นรางน้ำฝน นอกจากนี้สำหรับโทนสีที่นำมาใช้นั้นคือสีเหลืองอ่อน ให้ความรู้สึกสงบ อบอุ่น สอดคล้องกับสีส้มอิฐของกระเบื้องหลังคาได้อย่างกลมกลืน ประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใสนอกจากเพิ่มความส่องสว่างยังเพิ่มมุมรับชมทัศนียภาพจากภายในบ้านได้อย่างเพลิดเพลิน อย่างไรก็ดีนอกจากอาคารบ้านมีการต่อเติมอีกส่วนของบ้านคล้ายกับห้องเล็กๆ ที่สามารถดัดแปลงเป็นมุมต่างๆได้อย่างสร้างสรรค์ โดยช่องว่างระหว่างอาคารบ้านและบ้านจิ๋วดังกล่าวนั้นจัดทำเป็นโรงจอดรถขนาดสมส่วน รองรับการจอดรถได้ประมาณ 1-2 คัน ทั้งนี้สำหรับพื้นที่โดยรอบจัดทำเป็นสวนหย่อม นำเอาต้นไม้มาตกแต่ง ปูทางเดินโดยรอบด้วยหิน กระเบื้อง และไม้ ภาพรวมงานออกแบบอาศัยความเรียบง่ายแต่สะท้อนให้เห็นถึงความทันสมัย รองรับการอยู่อาศัยได้อย่างครบวงจร

บริเวณด้านหน้าทางเข้า

Kern-Haus AG

หลังจากดูภาพรวมของบ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ถัดมาบริเวณด้านหน้าทางเข้าได้ออกแบบและตกแต่งบริเวณด้านเข้าโดยมีความกว้างประมาณ 3 – 4 เมตร ใช้วัสดุปูพื้นจากหินเป็นหลัก ซึ่งนอกจากแข็งแรง สวยงามแล้วนั้นยังให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ บริเวณพื้นที่เหลือจากการปูพื้นทางเข้าได้สร้างพื้นที่สีเขียวไว้โดยรอบ ด้วยการนำเอาหญ้า ไม้พุ่ม ไม้ยืนต้นมาตกแต่ง เพื่อสร้างความงดงาม สบายตา และอากาศโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัย

บริเวณด้านหลังของบ้าน เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

Kern-Haus AG

ถัดมาบริเวณด้านหลังของบ้านออกแบบและปลูกสร้างสระว่ายน้ำขนาดสมส่วนเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อน ขณะเดียวกันโดยรอบบริเวณของสระยังคงเน้นย้ำและตกแต่งพื้นที่สีเขียวรวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ สำหรับนั่งชิว ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้เอนนอนริมสระ มุมสวีทกลางแจ้งท่ามกลางแสงไฟนีออนสีส้มอ่อน อีกสิ่งที่สนับสนุนให้มุมหลังบ้านสวยงามและเหมาะแก่การพักผ่อนนั้นคือ วัสดุปูพื้นที่ทำมาจากธรรมชาติ อย่างเช่น ไม้ หิน และอิฐ ซึ่งนอกจากสวยงามยังเสริมความรู้สึกที่ดีและอบอุ่น

​ภายในครบครันทุกการอยู่อาศัย

Kern-Haus AG

จากภายนอกมุ่งหน้าเข้าสู่ภายในบ้าน พบกับการออกแบบที่มุ่งเน้นความเป็นสัดส่วนของมุมห้องต่างๆ โดยไม่ปิดกั้นด้วยการใช้กำแพงกลับกันมุ่งใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นการบ่งบอกมากกว่า นอกจากการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยยังเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย และที่สำคัญไม่ต้องกังวลและเปลืองงบประมาณในการต่อเติมเพิ่ม สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งนั้น ประกอบไปด้วย โต๊ะรับประทานอาหาร โซฟานอนและนั่ง เก้าอี้เอนนอน และของเครื่องใช้ต่างๆ อาทิ กรอบรูป โคมไฟ พรม ผ้าม่าน แจกันดอกไม้ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็นห้องต่างๆได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องอ่านหนังสือ ห้องรับรอง หรือห้องรับประทานอาหาร หนึ่งมุมการอยู่อาศัยที่ครบครันในทุกตารางเมตร

​โทนสีตอบโจทย์ความทันสมัย

Kern-Haus AG

ภายในมุ่งเน้นการใช้โทนสีที่นำมาใช้หลักๆจะเป็นสีขาวเพราะสร้างความรู้สึกสะอาด ใหม่ น่าใช้งาน เสริมความส่องสว่าง นอกจากสีขาวที่กล่าวมานั้นภายในยังแสมสีต่างๆ เพื่อตัดความกลืนของการตกแต่งภายใน อาทิ สีส้มจากผ้าปูโต๊ะ สีเขียวจากต้นไม้ สีเบจจากเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นส่วนผสมทำให้ภายในบ้านดูสวยงามและทันสมัย

มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย

Kern-Haus AG

อีกหนึ่งความโดดเด่นของบ้านเดี่ยวหรูหราหลังนี้คือการตกแต่งภายในที่มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เห็นได้ชัดจากการยกเพดานบ้านที่สูงทำให้การภายในบ้านโปร่งถ่ายเทได้สะดวก รวมทั้งการตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงาม ไม่ปิดกั้นทิศทางลมทำให้วิสัยัทศน์ในการมองภายในบ้านดูโล่ง โดยการออกและตกแต่งแบบนี้ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย สบาย  ยามได้พักผ่อน นัยยะสำคัญบรรยากาศภายในบ้านดูสะอาด บริสุทธิ์ ตอบโจทย์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ในสไตล์โมเดิร์นได้อย่างสวยงาม

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นหนึ่งทางเลือกที่อยู่อาศัย ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ในการออกแบบและตกแต่งบ้านในมุมต่างๆ อย่างสร้างสรรค์ต่อไป

มุมมองการตกแต่งจุดไหนที่ตอบโจทย์ความสวยงามของบ้านในแบบฉบับของทุกคน ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ